Cày Phim Đêm

Hoa hậu H’Hen Niê: Mẹ bắt tôi thoa kem trộn cho da trắng để dễ lấy chồng

239

Trong những cuộc phỏng vấn sau khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niêđã chia sẻ rằng cô từng bị bố mẹ ép lấy chồng từ năm 13 tuổi. Vì là người dân tộc Ê đê nên H’Hen Niê chẳng lạ gì chuyện kết hôn sớm với thanh niên trai tráng trong thôn bản.

“1 tiếng kể hết”: Hoa hậu H’Hen Niê bị mẹ ép thoa kem trắng da để dễ lấy chồng

Ở buổi trò chuyện cùng 1 TIẾNG KỂ HẾT vào tối 17/1, H’Hen Niê một lần nữa nhắc lại câu chuyện này. Cô nàng nói về việc suýt lấy chồng vào tuối 13 với thái độ khá vui vẻ, nhẹ nhàng, trong đó đáng chú ý có tình tiết mẹ H’Hen Niê bắt cô thoa kem trộn để làn da ngâm đặc trưng trở nên trắng hơn. Vì theo mẹ H’Hen Niê, da trắng mới lấy được chồng.

Hoa hậu HHen Niê: Mẹ bắt tôi thoa kem trộn cho da trắng để dễ lấy chồng - Ảnh 2.

H’Hen Niê bộc bạch: “H’Hen là một cô gái khá cứng đầu, ba mẹ kêu lấy chồng từ năm lớp 8, nhưng H’Hen không đồng ý. Chuyện lấy chồng sớm là ước nguyện của ba mẹ rồi, ba mẹ muốn H’Hen làm vậy nhưng cũng chẳng quá áp đặt. Kiểu như mẹ nói, cứ lấy chồng đi rồi có gì ba mẹ hỗ trợ cho. Nhưng mà H’Hen suy nghĩ rằng mình phải có cái mới hơn trong cuộc sống. Mình phải làm điều gì đó thú vị hơn. Đơn giản như chuyện mình đi ra khỏi cộng đồng của mình và nhìn xung quanh, có điều gì đó mới. H’Hen nghĩ những vùng đất khác sẽ có điều thú vị hơn và H’Hen đã lấy đó làm lý do chống chế để mẹ không ép lấy chồng nữa”.

Hoa hậu HHen Niê: Mẹ bắt tôi thoa kem trộn cho da trắng để dễ lấy chồng - Ảnh 3.

“Người Ê đê của H’Hen rất trong sáng. Nếu như có chàng trai nào thích cô gái trong làng sẽ đến nhà và nói chuyện với bố mẹ cô ấy. Tiếp đến mới nói chuyện với cô gái. H’Hen thì chưa từng trải qua điều đó nhưng có nghe loáng thoáng xung quanh là có người thích mình. Nghe được chuyện đó, mẹ hào hứng lắm. Mẹ bảo nếu phù hợp thì cứ lấy chồng đi, mẹ sẽ lo liệu của hồi môn và tất cả những thủ tục để H’Hen lấy được chồng”.

“Có một điều là người Ê đê của H’Hen đa phần thích con gái da trắng, vậy nên mới có chuyện mẹ H’Hen mua kem trộn để H’Hen bôi cho da trắng lên. Trắng rồi mới có người yêu và lấy được chồng. Hồi đi học, thú thật là H’Hen cũng có thoa kem trộn. Thoa xem có trắng ra được không nhưng một thời gian sau H’Hen thấy không hợp. Da mình kiểu như bị mốc. Qua câu chuyện này, H’Hen cũng muốn chia sẻ với các bạn người Ê đê là làn da nâu của chúng ta khá là đẹp. Chúng ta hãy tự tin, khó lắm mới có được làn da nâu. Làn da nâu nhìn càng lâu càng đẹp”.

Thu Thảo. Ảnh: Kim Điền. Clip: KingPro / Theo Helino