Hốt hoảng thấy bé sơ sinh nắm chặt cây kéo dùng để cắt dây rốn, cả phòng mổ rơi nước mắt sau vài phút vì …

1105

Sự việc xảy ra tại một bệnh viện phụ sản ở Anh. Cả phòng mổ lo lắng bởi em bé chào đời trong tình trạng khá nguy hiểm, cơ thể yếu ớt. Các bác sĩ e ngại rằng đứa trẻ có thể không thể tiếp tục sự sống khi không cất tiếng khóc chào đời như những em bé khác. Tuy nhiên ngay sau đó, sự thể đã nhanh chóng diễn biến theo một chiều hướng bất ngờ.

day-ron-bblogtamsuvn-1

Em bé lọt lòng mẹ trong tình trạng khá yếu ớt

Mấy phút sau, trước sự lo lắng của mọi người, em bé đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vỡ òa của cả bác sĩ, hộ lý và người mẹ đứa nhỏ. Điều đáng nói, khi chuẩn bị cắt dây rốn cho bé thì đột nhiên đứa trẻ cầm chặt cây kéo khiến nhiều người hốt hoảng.

day-ron-bblogtamsuvn-2

Sau đó đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vỡ òa

day-ron-bblogtamsuvn-3

Đột nhiên em bé nắm chặt cây kéo dùng để cắt dây rốn

Xem thêm: Cặp đôi trẻ khiến dân mạng phát sốt khi tung thiệp cưới mô phỏng lệnh bắt giữ cực chất

Cuối cùng, bác sĩ có mặt trong phòng mổ đã để chính người mẹ của em bé trực tiếp cắt dây rốn cho con trai. Sau khi được mẹ nắm tay thì em bé sơ sinh đã dần dần buông cây kéo và dựa hẳn vào lòng mẹ. Hình ảnh này khiến nhiều người xúc động không kìm được nước mắt.

day-ron-bblogtamsuvn-4

Đứa bé sau đó buông tay khỏi cây kéo

day-ron-bblogtamsuvn-5

Và được mẹ nâng niu truyền hơi ấm trong sự chứng kiến của mọi người

Theo các bác sĩ, có thể do đứa trẻ cần “bám víu” vào một cái gì đó để bớt căng thẳng khi vừa chào đời nên đã nắm chặt cây kéo dùng để cắt dây rốn. Sau đó cảm nhận được hơi ấm quen thuộc của người mẹ nên đã dựa hẳn vào đó mà từ từ buông cây kéo ra.

Nguồn: Toutiao