Hú hồn bà mẹ suýt bị trao nhầm con ở bệnh viện

1446

Hôm qua em đọc thấy một mẹ chia sẻ vụ con suýt bị bắc cóc trong bệnh viện, thật con mang nặng đẻ đau nên bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra với con cũng khiến mẹ đau lòng, lo lắng hết.

Nhân đây, em cũng xin chia sẻ với các mẹ chuyện của mẹ con em, con em không phải bị bắt cóc mà bị trao nhầm đấy ạ. Chuyện này kể ra đúng là hy hữu, nhưng cuộc đời này không có gì là không xảy ra, cho nên các mẹ cảnh giác vẫn hơn ạ.

Em sinh thường, lại thuộc dạng đẻ nhanh nên khi đẻ con xong rất tỉnh táo, được thấy mặt con ngay sau khi đẻ, lại còn được nhìn rõ ràng giới tính của con luôn… sau đó người ta mới mang bé đi làm gì đó, hình như sàng lọc sau sinh thì phải.

Tới chừng em lấy nhau xong, khâu vết thương tầng sinh môn xong, nằm cho lại sức một lát bệnh viện trả bé lại cho em và cô hộ lý đẩy cả hai mẹ con ra khỏi phòng sinh về phòng hậu sản. Lúc nhận con về với mẹ do mệt và đau quá, với lại con nằm dưới hai chân em nên em cũng không để ý. Tới chừng về phòng em mới tá hỏa, ủa, hình như đứa bé này không phải con em, người ta giao nhầm con thì phải.

benh-vien-phu-san-trung-uong3

Ảnh minh họa

Dấu hiệu đầu tiên để em nhận biết là ở bệnh viện, bé trai thường quấn khăn xanh, bé gái khăn hồng. Rõ ràng nãy em nghe bác sĩ bảo con em là gái, em còn nhìn vùng kín của bé nữa nên chắc chắn em không nhớ nhầm được. Xanh mặt, em vội giở khăn ra nhìn chim con thì đây đúng là một bé trai, kiểm tra các mã, thẻ đeo trên người con thì không khớp với mẹ.

Chồng em lo lắng chạy đi báo với bệnh viện, lát sau bé con em được trả về với mẹ, em kiêm tra mã số, thẻ đeo trên người trùng khớp với em, hú hồn. Hỏi ra mới biết, lúc em sinh cũng có một mẹ trùng tên với em, còn trùng cả ngày tháng năm sinh nữa ạ, đúng là hy hữu thiệt, nhưng mẹ ấy sinh con trai, còn em sinh con gái. Hai bà mẹ nhận lại đúng con mình mà mừng quá trời quá đất luôn.
Cũng may lúc đó em tỉnh táo, nhìn con và nhận diện được giới tính con, nếu không chẳng biết sao nữa.

Rút kinh nghiệm từ chuyện của mình, lưu ý các mẹ sắp sinh để tránh nhầm nhọt con như em nhé. Các mẹ đừng nghĩ chuyện này không xảy ra với mình, xin thưa là dù ở bệnh viện lớn hay nhỏ gì cũng đều có sơ suất xảy ra cho nên con mình, mình kiểm tra, mình cẩn thận vẫn hơn ạ.

Khi mổ xong, hãy yêu cầu bác sĩ cho nhìn con nhé!

Với mẹ đẻ thường hãy cố gắng vượt qua các cơn đau, mệt mỏi nhìn cho rõ con nhé, đồng thời nghe rõ giới tính con từ bác sĩ, không rõ phải hỏi lại liền ạ.

Với mẹ sinh mổ, nếu được nên đăng ký dịch vụ cho người thân vào để tránh tối đa sơ suất nhé.

Sau khi nhận con về

Dấu hiệu trước tiên để phát hiện nhầm con là nhìn màu khăn, như em, giới tính bé là gái nhưng lại trả bé quấn khăn xanh. Tiếp đó cẩn thận hơn kiểm tra mã số, thẻ đeo giữa mẹ và con xem có trùng khớp với nhau không nhé. Cần kiểm tra ngay khi đưa con về phòng nhé mẹ!

Vậy là yên tâm rồi. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông nhé!

Theo Dangvi (webtrtho)