Cày Phim Đêm

Khi nào bầu nên cấm tiệt “chuyện ấy”?

2475

Quan hệ khi mang thai thực tế không hề tăng nguy cơ sinh non, sảy thai như mẹ bầu vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, tai nạn không mong muốn đôi khi vẫn xảy ra. Kiêng hay không kiêng? Như thế nào mới chuẩn?

Với mẹ bầu khỏe mạnh, không có dấu hiệu hay tiền sử bệnh tật bất thường nào, chuyện “yêu đương” vốn dĩ là thoải mái. Tuy nhiên, nếu đã từng hoặc đang phải đối mặt với một trong trường hợp sau, tốt nhất bà bầu tên tạm kiêng quan hệ khi mang thai.

1/ Tiền sử bị sảy thai

Với các mẹ đã từng có tiền sử bị sảy thai, chuyện kiêng kị “yêu đương” trong thai kỳ là điều cần thiết. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tránh quan hệ vào những tháng đầu mang thai, hoặc kiêng vào thời điểm sảy thai của lần trước.

2/ Bị động thai hoặc có dấu hiệu sảy thai

Khi phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường, chẳng hạn như ra máu âm đạo, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn co thắt tử cung, bà bầu không nên quan hệ tình dục trong thời gian này. Thay vào đó, đi thăm khám bác sĩ và nghỉ dưỡng để giữ an toàn cho thai nhi.

3/ Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Những bệnh lây qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm với thai nhi. Vì vậy, dù là bà bầu hay anh xã, khi có dấu hiệu mắc các bệnh này, tốt nhất nên điều trị khỏi hẳn trước khi có ý định tiếp tục quan hệ khi mang thai.

4/ Nguy cơ từ bệnh viêm âm đạo

Nếu mẹ bầu bị mắc bệnh viêm âm đạo, vi khuẩn sẽ lợi dụng trong quá trình quan hệ tình dục, “xâm nhập” vào tử cung gây hại cho thai nhi. Do đó, mẹ bầu tuyệt đối không nên nghĩ đến chuyện “yêu đương” khi chưa điều trị bệnh xong.

1_44909

5/ Bất thường về nhau thai

Quan hệ tình dục khi mẹ bầu gặp bất cứ vấn đề gì về nhau thai như bệnh nhau tiền đạo, cổ tử cung không đóng có thể tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non. Do đó, để giữ an toàn cho thai nhi và cả bản thân, mẹ nhớ kiêng quan hệ nếu gặp bất thường về nhau thai.

6/ Thường xuyên xuất hiện cơn co thắt

Vào tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên bị co thắt tử cung, nhưng đó là dấu hiệu tương đối bình thường. Chuyện chỉ trở nên nghiêm trọng khi co thắt diễn ra quá thường xuyên và càng lúc càng làm mẹ đau đớn. Lúc này, bạn cần đi thăm khám để theo dõi tình hình thai kỳ, đồng thời tránh xa chuyện “yêu đương”.

7/ Xuất hiện triệu chứng suy tử cung

Cổ tử cung trong thai kỳ đóng kín và chỉ mở ra khi mẹ bầu đang trong quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu phải đối diện với tình trạng cổ tử cung mở sớm từ khoảng 3 tháng giữa thai kỳ. Đây được gọi là hiện tượng suy tử cung.

Thời điểm này cực kỳ nhạy cảm, chỉ một tác động nhẹ vào tử cung cũng có thể làm mẹ bầu lâm vào rủi ro sảy thai, sinh non. Vì vậy, kiêng “yêu đương” là điều quan trọng và cực kỳ cần thiết.

8/ Có dấu hiệu rỉ ối

Nước ối rò rỉ sớm trước 37 tuần chính là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu nên tránh quan hệ trong thời gian này. Chỉ một chút “phá lệ” cũng có thể dẫn đến rủi ro sảy thai, sinh non hoặc nhiễm trùng nước ối.