Cày Phim Đêm

Khi nào bé sẽ xoay đầu?

1550

Với các bà mẹ đang mong chờ đứa con đầu lòng, những thắc mắc hay kiến thức mang thai luôn là điều đáng quan tâm nhất, thu hút và hấp dẫn hơn cả tin thời sự nóng. Biết bao cảm giác lạ lẫm và bỡ ngỡ xảy đến khi mẹ mang trong mình hình hài nhỏ bé. Nếu như những tháng đầu thai kỳ, bà bầu lo lắng tìm hiểu chế độ ăn uống sao cho thai nhi phát triển nhanh nhất, thì về những tháng cuối mẹ lại hồi hộp không biết con đã quay đầu chưa. Bởi bé quay đầu hướng xuống phía dưới tử cung là một trong những yếu tố quan trọng giúp mẹ sinh thường tự nhiên.

Theo các chuyên gia, thai nhi sẽ xoay đầu vào giữa tuần thứ 28 và 32 của thai kỳ. Tuy nhiên một số trường hợp chỉ vào đúng vị trí thuận lợi để sinh thường ngay trước khi cơn chuyển dạ bắt đầu. Mẹ vẫn có thể sinh thường dù bé chưa xoay đầu thuận lợi, nhưng trường hợp này cần theo dõi và giám sát chặt chẽ bởi các bác sỹ chuyên môn cao.

0-124847085

Trong quá, bé sẽ di chuyển qua khung xương chậu trước khi đi vào đường sinh. Tư thế thuận lợi nhất cho bé là ngôi đầu, khi này đầu bé chúc xuống dưới, thân bé đối diện lưng của mẹ.

Vì đây là tư thế thuận lợi nhất cho quá trình sinh nở của mẹ, nên các mẹ đều muốn biết thông tin về việc bé xoay đầu. Khi bé xoay đầu như vậy, sẽ tạo áp lực lên cổ tử cung, giúp cổ tử cung giãn mở rộng hơn. Các hormone sinh sản cũng được kích thích sản xuất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh tự nhiên.

Hầu hết các bé vào đúng vị trí vào khoảng tuần thứ 30 của thai kỳ. Tuy nhiên nếu đến tuần thứ 36 bé vẫn không chịu xoay đầu, mẹ có thể tác động bằng những cách sau.

– Mẹ ngồi nhiều hơn

– Tuy nhiên tránh ngồi quá lâu

– Đặt một chiếc gối mềm để dựa sau lưng

– Tập luyện với bóng tròn

Việt Hà
Theo MJ