Cày Phim Đêm

Khoe bữa cơm nhà bạn trai tiếp đãi, girl xinh tự bêu xấu mình khi bị nói: ‘Vô phúc nhà nào thỉnh cô về làm dâu’

2130

Thường thì những chuyện như ra mắt nhà chồng, hay nàng dâu mới đều được hội chị em bạn dì thông cảm, chia sẻ, nhưng xui cho cô gái này…

Theo đó, cô nàng sau khi ra mắt nhà chồng tương lai về đã đăng bức ảnh kể về bữa ăn do nhà bạn trai tiếp đón mình với duy nhất câu ngắn gọn như sau: ‘Bữa cơm nhà người yêu tiếp đón em’ kèm theo là icon mặt khóc.

Bữa ăn đạm bạc gia đình chồng đãi cho cô con dâu tương lai

Đi kèm với đó là bức ảnh chụp mâm cơm, xem ra khá đạm bạc, giản dị đúng chất ở quê như: cá chiên, rau xào, bún, mắm mặn, một nồi canh, nồi lẩu bên cạnh trống trơn chẳng có thịt thà, tôm cá với thêm mấy gói mì tôm. Tất cả được đặt trên một manh chiếu khá đơn sơ.

Sự việc thu hút được khá nhiều chị em vào bàn tán, phần vì bức ảnh cộng với icon mặt khóc nên nhiều người nghĩ ngay đến cô gái này đang chê nhà bạn trai nghèo, tiếp đãi con dâu tương lai không mấy mặn mà.

Có nhiều chị em vào bình luận khí thế: ‘Quà quê thế này trông phát thèm’, ‘Bao lâu rồi không ăn bữa ăn cây nhà lá vườn nhiều màu xanh của rau thế này’, ‘Bạn cứ bình tĩnh, chắc người ta chưa dọn ra hết thôi’… thì bên cạnh đó cũng có những chị gái ‘con nhà người ta’ tỏ ra bực mình với các ‘khoe mà như chê’ của cô gái này.

‘Chắc tiểu thư quen thói nên về quê thấy gì cũng bĩu môi chê đây mà. Có một bữa ăn mà cũng đăng đàn bêu xấu, vô phúc cho nhà nào mới thỉnh cô về làm dâu’ – nickname Trà Xanh bình luận.

Bức ảnh là nguồn cơn khiến hội chị em tranh cãi dữ dội

Không chịu nổi cảnh chị em ‘đay nghiến’ như vậy nên nhân vật chính đã vội vàng giải thích là cô thật lòng chỉ muốn khoe gia đình chồng, chứ không có ý chê bai hay than thở gì, sau đó thì ‘mai danh ẩn tích’ vì quá áp lực dư luận.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều chị em cố tình làm to chuyện đến cùng khi chụp màn hình bài đăng, vào trang cá nhân của cô gái, tìm ra Facbook của anh chàng người yêu để… kể tội.

Hiện chưa biết kết cục của câu chuyện sẽ đi đến đâu, nhưng qua đây cũng giúp chị em có một bài học. Đôi lúc, chúng ta làm những việc tay nhanh hơn não ‘chỉ cho vui’ nhưng sẽ khó mà lường trước được hậu quả sau đó. Thế nên, sau này có muốn khen chê gì đó thì phải rõ ràng, nhớ uốn lưỡi 7 lần trước khi nói nếu không muốn chị em đưa ra bàn tán như cô gái trên.