Khoe bữa cơm toàn hành bố nấu, cô gái khiến “hội người ghét ăn hành” choáng váng

744

Hành lá là một trong những loại gia vị được dùng kèm trong nhiều các món ăn. Chúng không chỉ giúp các món ăn trông thẩm mỹ hơn, tăng vị ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe. Đáng tiếc, rất nhiều người lại không thể ăn hành, thậm chí thề “không đội trởi chung” với hành lá.

Chuyện sợ ăn hành tưởng như quá bình thường bởi ai trong chúng ta cũng sẽ có một người bạn không biết ăn hành. Tuy nhiên, liệu bạn có từng quen một người có khả năng ăn hành vô địch bao giờ chưa?

Đã có nhiều câu chuyện vui liên quan đến chuyện “ăn hành” và mới đây, bức ảnh một mâm cơm “không có gì ngoài hành” của một cô gái trẻ đăng trên facebook đã thu hút sự quan tâm của hơn 14 nghìn cư dân mạng chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 1

Mâm cơm toàn hành thu hút 14 nghìn lượt like.

Trong bức ảnh cô gái đăng tải, một mâm cơm ngập tràn màu xanh gây ấn tượng mạnh mẽ với người nhìn. Trên mâm có 5 món ăn thì trong đó, 4 món được chế biến từ hành, bao gồm: trứng xào hành, rau hành sống, hành luộc và cuối cùng là canh hành.

Đi kèm bức ảnh, cô gái trẻ tâm sự hài hước “Bố mình yêu hành các bạn ạ, đã thế, người còn là đầu bếp riêng cho gia đình. Thật sự không thể sống nổi với cái thứ mang tên “hành” này mà người còn làm cả mâm mười món như một”.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 2

Cận cảnh mâm cơm “không có gì ngoài hành”.

Bức ảnh mâm cơm “toàn hành” của cô gái trẻ thực sự đã khiến cư dân mạng cười đau ruột và làm “hội những người ghét ăn hành” trên facebook phải run sợ “xây xẩm mặt mày” khi nhìn thấy.

Rất nhiều bạn trẻ đã vào để lại những bình luận vui về mâm cơm toàn hành do bố cô gái nấu để bày tỏ sự thán phục và chia sẻ về thói quen ăn uống của các “phụ huynh” trong gia đình.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 3ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 4

Cư dân mạng bày tỏ thái độ thích thú với mâm cơm “toàn hành”

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 5
ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 6ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 7ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 8Nhiều bạn trẻ hài hước chia sẻ vè thói quen ăn uống “bá đạo” của phụ huynh.

Liên lạc với chủ nhân bức ảnh, cô gái trẻ có tên Thảo Anh vui vẻ cho biết “Bố mình là người khá thích việc nấu ăn, đặc biệt là nấu các món với hành lá.

Một lần ông tìm tòi những công dụng của hành lá và biết được hành lá rất tốt cho sức khoẻ, có thể chống ung thư, tiểu đường, tốt cho huyết áp…nên hành lá càng được lòng bố hơn. Đó là lý do vì sao có những ngày mâm cơm nhà mình chỉ toàn hành và hành.

Ngoài hành ra thì bố mình còn thích ớt nhưng khi biết ớt không tốt cho sức khoẻ thì bố mình không động đến nữa”.

Thảo Anh cũng chia sẻ, khi đăng tải bức ảnh lên mạng, cô gái không ngờ mâm cơm “toàn hành” của gia đình mình lại được cư dân mạng thích thú đến như vậy.

Một số cư dân mạng cũng hào hứng chia sẻ những hình ảnh thể hiện thói quen ăn uống với hành của mình:

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 9

Phở bò không hành.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 10

Phở gà không hành.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 11

Bún bò không hành.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 12

Bún và hành không bao giờ được đội trời chung.

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 13

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 14

Thế nhưng cũng có những người nghiện hành….

ngay cua cha: khoe bua com toan hanh bo nau, co gai khien "hoi nguoi ghet an hanh" choang vang - 15

…ăn hành thay cơm thế này đây.

Hà My (Khám Phá)