Cày Phim Đêm

“Thanh niên đa cảm và con muỗi tên Tiểu Minh” là câu chuyện buồn được share rầm rộ nhất trên MXH hôm nay

235

Mới đây trên Facebook fanpage mang tên “Khó ở” đã cho đăng tải một mẩu chuyện ngắn vô cùng thú vị và hài hước. Câu chuyện thực sự đang gây sốt cộng đồng mạng, bằng chứng la chỉ sau vài giờ được đăng tải, mẩu chuyện đã nhanh chóng nhận hơn 12 nghìn lượt thích và gần 4 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Nhân vật chính trong câu chuyện là một chú muỗi tên Tiểu Minh, Tiểu Minh đã có thể là con muỗi hạnh phúc nhất thế gian này khi có một tình bạn đẹp với thanh niên chủ nhà. Tuy vậy, những biến cố bất ngờ ập đến tạo nên câu chuyện đậm chất drama khiến nhiều người không khỏi khắc khoải…

Hãy tự mình theo dõi nguyên văn câu chuyện để tìm hiểu tại sau chú muỗi tên Tiểu Minh này lại đang hot đến vậy nhé!

Thanh niên đa cảm và con muỗi tên Tiểu Minh là câu chuyện buồn được share rầm rộ nhất trên MXH hôm nay - Ảnh 1.

“Phòng tao có con muỗi mới chuyển đến. Nó tên là Tiểu Minh.

Bọn tao ở chung phòng với nhau được gần ba hôm nay rồi. Tao tình cờ gặp Tiểu Minh đang đậu trên đùi mình, trong lúc đang ngồi ăn xoài. Nó chích tao một phát, ngứa giật cả mình rơi luôn miếng xoài vào đĩa muối. Tao giơ tay đập:

– Chết mày này!

Tiểu Minh tránh được đáp lại:

– Xin lỗi, tại tao đói quá.

Từ đấy bọn tao kết nghĩa anh em.

Không biết Tiểu Minh từ đâu tới, nhưng qua giọng nói và cách hành xử của nó, tao đoán nó là muỗi Hà Nội. Tiểu Minh khác biệt với những con muỗi khác mà tao từng gặp.

Tiểu Minh là mẫu côn trùng có nguyên tắc. Nó chỉ xuất hiện vào khoảng 8h kém, sau khi đã hết chương trình Thời sự và chuyển qua Thể thao 24/7. Nó bảo, tầm ấy con người vừa ăn cơm xong, dầu mỡ thức ăn ngấm vào máu, hút thế mới ngon.

Tiểu Minh trọng tình nghĩa. Ngày nào tao cũng để Tiểu Minh chích 2 phát, 1 vào đùi 1 vào tay. Tao chỉ nghĩ bạn bè với nhau thì nên làm thế. Nó là con muỗi, bé tí, cũng chẳng mong được đền đáp lại gì cả. Tiểu Minh biết ý, cũng không quên cảm ơn tao mỗi lần chích xong. Bọn tao sống với nhau bằng sự tôn trọng.

Rồi bỗng hôm nay bọn bạn tao qua chơi. Đang hí ha hí hửng định gọi Tiểu Minh ra giới thiệu bạn mới, Tiểu Minh ơi Tiểu Minh à thì bỗng choét một cái – con bạn tao vỗ đùi:

– Nhà mày lắm muỗi thế!

Con bạn tao lẩm bẩm, ngước mắt nhìn lên không trung quan sát. Ơ cái âm thanh vo ve thân thuộc này, là Tiểu Minh mà. Vừa nhận ra bạn, tao đang định bảo với con bạn tao thì nhanh như cắt, nó vung đôi tay được làm hoàn toàn từ trà sữa trân châu của mình lên, nhướn mình vỗ “đét” một phát:

– Ối con muỗi nó đốt tao đây này! – con bạn tao chửi.

Thôi rồi, tao chẳng còn nghe tiếng vo ve nào nữa. Con bạn tao nó giết Tiểu Minh rồi. Nghĩ đến đấy tao khuỵu gối sụp xuống, tim như thắt lại.

Con bạn tao mắt trợn tròn lên, mở dần đôi bàn tay thon thả của nó ra. Xong. Tiều minh nằm đó bẹp dí trên đống máu, nó còn chưa kịp chào tao lần cuối. Con bạn phủi tay, cười sằng sặc, ra vẻ hả hê lắm. Tiểu Minh rơi xuống đất, slow motion, nhạc buồn… 

Còn tao, đó là lần cuối cùng tao cho con bạn tao bước chân vào nhà.

Tiểu Minh à, tao xin lỗi.”

‘Sụt sùi nước mắt’ với tô cơm cà muối và cá khô của mẹ chồng nấu cho con dâu ở cữ

Đa số các nàng dâu khi sinh con sẽ về ở cữ với nhà mẹ ruột để tiện chăm sóc, nhưng không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc đơn giản này, điển hình là sản phụ trong câu chuyện dưới đây.

Nội dung đăng tải của cô gái có nick name K.Đ

Câu chuyện được kể bởi một người bạn của sản phụ, đến nhà chơi và thấy tô cơm được mẹ chồng chuẩn bị cho bạn mình.

‘Em vừa ở nhà đứa bạn về các mẹ ạ, và đây là cơm cữ của nó đấy, mới đẻ được gần 1 tháng mà nó bị sót rau, phải đi làm lại mấy lần để lấy rau chứ. Giờ cũng vẫn đau chưa đi lại được nhiều ấy. Mẹ chồng đi vắng và để cơm ở nhà cho nó đây các mẹ ạ. Thấy em vào, nó định giấu đi nhưng không kịp, nhìn khổ không chịu được.

Em nhìn mà thương rớt nước mắt ra, lại đi mua ít thịt với rau ngót về nấu cho nó ăn, cũng may bà mẹ nó không có nhà nên em mới nấu được chứ bà ý ở nhà em cũng không dám. Chồng nó thì đang bên Đài Loan vừa rồi Tết cũng không được về. Em chẳng hiểu nổi vừa Tết xong mà nhà nó không có một cái gì ăn được để tủ lạnh cả. Nghĩ mà thương! Nó giống em, mất mẹ từ nhỏ còn mỗi bố thôi ấy, nên cũng không có mẹ đẻ lên chăm các mẹ ạ. Phụ nữ mình đúng là số khổ mà!

Bát cơm là mẹ chồng nó sắp cho, nhưng nó cũng không ăn cà đâu, em vào bất ngờ nó không kịp giấu đi thôi các mẹ ạ. Có nhiều người khổ lắm mà họ nhẫn nhịn chịu đựng nên mình không biết thôi. Em không lên bất ngờ thì cũng không nghĩ bạn em nó khổ thế này đâu!

Nhà chồng bạn em không nghèo ạ, chỉ nghèo tình thương của mẹ chồng nó thôi. Bạn em nó hiền lành nhẫn nhịn và giấu nên không ai biết. Em cũng chỉ là tình cờ lên chơi và thấy vậy thôi chứ mỗi nhà một cảnh các mẹ ạ’.

Hình ảnh tô cơm mà sản phụ trẻ phải cố gắng giấu đi để bạn khỏi trông thấy

‘Thảm cảnh’ của sản phụ trong bài viết khiến cho ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa. Bạn Hồ Ly trải lòng: ‘Nhìn bạn khổ quá, mẹ chồng mình thì lúc mình ở cữ nhồi nhét cho ăn đủ thứ đến phát ngấy ra mà bà vẫn nấu. Hôm thì gà kho gừng, hôm lại móng giò, cá chép. Đúng là phận đàn bà chẳng ai giống ai mà’.

Thiên Hương Minh bức xúc cho hay: ‘Trước tớ được ở cữ nhà đẻ, thích ăn gì thì mẹ nấu cho nên nhìn thấy cảnh này mà thương bạn ấy quá. Đúng là chỉ có mẹ mình mới thương mình thôi’.

Bạn Bích Thủy thì khuyên bà mẹ trẻ rằng: ‘Tớ nghĩ nên thẳng thắn nói với mẹ chồng. Mới sinh mà cho ăn cà thì chả hiểu nổi nữa. Bạn phải thương thân mình trước đã chứ. Ừ thì cứ cho là khó khăn hay hoàn cảnh đi nữa thì gái đẻ cũng phải được kiêng chứ. Chả phải cao sang gì nhưng quả trứng cũng xong bữa mà. Đừng cố chịu đựng để rồi về sau khổ bản thân mình bạn ạ!’.