Cày Phim Đêm

Kiêng khem đúng chuẩn trước khi mang bầu

179

Lên kế hoạch trước khi mang thai sẽ giúp bố mẹ chủ động được nhiều vấn đề như sức khỏe, tài chính, công việc…. khi có con. Cả hai sẽ không quá bỡ ngỡ khi sắp sinh con đầu lòng. Vậy nên trước khi mang thai cả bố và mẹ đều cần phải đảm bảo tâm lý và sức khỏe. Vậy nên những điều cấm kị dưới đây bố mẹ nên tuân thủ để con sinh ra khỏe mạnh.

Không dùng các chất kích thích trước khi có bầu

Người làm cha sẽ không tránh khỏi những cuộc nhậu, rượu bia với bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên khi đã có ý định sinh con bạn nên tránh sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Những chất này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sự phát triển của thai nhi. Không những vậy chất lượng tinh trùng cũng bị giảm. Người mẹ cũng nên tránh sử dụng những chất kích thích này và tránh xa môi trường có khói thuốc. Bởi khoa học đã chứng minh mẹ hút thuốc thụ động còn gây nguy hiểm hơn là hút thuốc trực tiếp và khiến cho khả năng thụ thải giảm đi nhiều.

Không quan hệ khi mệt mỏi

Nhiều cặp vợ chồng vì áp lực phải có con từ gia đình, người thân thì cũng không nên quá vội vàng. Khi gặp áp lực cơ thể dễ mệt mỏi khiến cho chất lượng tinh trùng và trứng đều giảm. Mặc dù có thể thụ thai nhưng bào thai cũng sẽ kém phát triển, sự hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ cũng giảm. Vậy nên bố mẹ hãy giữ cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái nhất khi muốn có thai.

Nên thụ thai khi cả hai vợ chồng cảm thấy thoải mái và sung mãn nhất.

Nói không với thuốc trước khi mang bầu 

Sử dụng thuốc trước hoặc trong khi mang thai đều có tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi. Bác sĩ thường khuyến cáo các bà mẹ trước khi mang thai nên tiêm phòng trước 6 tháng, bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều thuốc trước đó. 6 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để các cặp vợ chồng tránh được tác dụng phụ của những loại thuốc đã sử dụng trước đó.

Không sử dụng thuốc quá nhiều trước khi mang thai.

Không tiếp xúc với vật nuôi

Có thể bạn rất cưng chú chó của mình hay những con vật nuôi thân thiện trong gia đình. Nhưng bạn nên cẩn thận bởi chúng là những loài vật truyền bệnh trung gian. Nếu bạn đã có ý định mang thai thì nên hạn chế tiếp xúc với chúng. Vì vật nuôi có thể chứa những mầm bệnh, vi khuẩn gây hại cho bào thai, nhất là bệnh dại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả mẹ và bé. Vậy nên bạn cần chú ý và kiêng khem để có một thai kì khỏe mạnh.