Cày Phim Đêm

Kinh nghiệm chọn bỉm cực chuẩn cho bé yêu

408
Ngay từ thời điểm mang bầu, hẳn nhiều mẹ băn khoăn không biết nên chọn loại bỉm nào cho con yêu của mình. Làm sao để chọn bỉm phù hợp cho con không bị hăm? Chọn bỉm nào để mẹ có thể đảm bảo được chi tiêu trong gia đình. Những thông tin dưới dây sẽ giúp các mẹ có cách lựa chọn bỉm phù hợp với thiên thần nhí của mình.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, bỉm được chia thành 2 loại: bỉm vải và bỉm giấy.
Bỉm vải
Loại bỉm này được thiết kế như chiếc quần nhỏ của trẻ. Thông thường, bỉm này được làm từ vải cotton hoặc sợi tre. Về mẫu mã, bỉm vải chưa phong phú và thường có các loại như: bỉm vải xuất xứ Trung Quốc (đáy mỏng thường 1-2 lớp, chỉ dùng cho một lần tè của trẻ), bỉm vải xuất xứ Việt Nam, được thiết kế như chiếc quần, nhiều màu sắc, đáy có lớp lót dầy) và bỉm vải châu Âu (thiết kế như bỉm vải Việt Nam nhưng chất liệu làm từ than tre).
Nếu mẹ chưa biết chọn bỉm nào cho con, hãy đọc bài sau!
Ảnh minh họa
Đặc tính của bỉm vải này là có thể sử dụng nhiều lần, tiết kiệm được tiền. Tuy nhiên độ thấm hút chưa tốt. Nếu da trẻ nhạy cảm, bỉm vải dễ gây bị hăm. Chưa kể, mẹ cũng phải mất thời gian giặt giũ nhiều.
Giá bỉm vải dao động từ 90-120.000/chiếc (bỉm Trung Quốc), 145.000 – 175.000/ chiếc (bỉm Việt Nam) và từ 175.000- 250.000/chiếc (bỉm nhập từ châu Âu).
Bỉm giấy
Hiện nay, các mẹ có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều loại bỉm. Theo khảo sát trên thị trường, có 2 dòng bỉm được các mẹ Việt quan tâm hơn cả là bỉm nội địa và bỉm nhập Nhật.
Bỉm nội địa 
1. Bỉm Bobby
Bỉm Bobby được rất nhiều mẹ sử dụng bởi giá trị về kinh tế và độ thấm hút khá ổn. Đây là dòng hàng của nhãn hiệu Diana. Bỉm Bobby có đủ các loại size đặc biệt có dạng thiết kế miếng lót dành cho trẻ mới sinh. Bỉm thường có mùi thơm. (Tùy mẹ cảm nhận yêu thích hay ghét mùi hương này).
Bỉm Bobby thường yếu về băng keo, chỉ dùng 1 lần là độ dính không còn. Giá trung bình 3.200 đồng/miếng.
Nếu mẹ chưa biết chọn bỉm nào cho con, hãy đọc bài sau!
Ảnh minh họa
2. Bỉm Huggies
Có chất khử mùi, chất liệu bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Bông siêu mỏng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết. Bề mặt bỉm sờ không được mịn như Bobby. Nếu săm soi kỹ, bỉm đôi khi bị vón cục. Bỉm không có mùi thơm. Bỉm Huggies cũng tung ra thị trường loại miếng lót cho trẻ sơ sinh.
Giá trung bình 3.500 đồng/miếng.
3. Bỉm Pamper
Bỉm Pamper có độ hút tốt, chứa được nhiều nước, bề mặt mềm. Tuy nhiên, mặt đáy làm bằng nilong nên dường như hơi bí. Bỉm có mùi thơm.
Giá trung bình 3.500 đồng/miếng.
Bỉm nhập Nhật: Các loại bỉm Nhật thông thường đều không có mùi.
Nếu mẹ chưa biết chọn bỉm nào cho con, hãy đọc bài sau!
Ảnh minh họa
1. Bỉm Goon
Bỉm Goon là loại bỉm Nhật rất được nhiều bà mẹ Việt ưa chuộng và dùng. Bỉm có bề mặt mềm, dùng hiếm khi bị hăm, độ thấm hút tốt. Tuy nhiên giá hơi cao, khoảng 5.500 đồng/ chiếc.
Ngoài bỉm Goon nội địa Nhật còn có bỉm Goon Thái sản xuất theo dây chuyền Nhật, giá khoảng 4.700 đồng/chiếc và bỉm Goon Friend Việt Nam, giá khoảng 3.300 đồng/chiếc. Độ thấm hút và bề mặt mềm của bỉm Goon Friend Việt Nam xếp sau bỉm Goon Thái và đứng đầu là bỉm Goon Nhật.
2. Bỉm Merries
Merries là thương hiệu bỉm nổi tiếng lâu đời nhất Nhật Bản, có tính năng thấm hút vượt trội nhất trong các loại bỉm Nhật. Tuy nhiên, với mức giá 7.800 đồng/miếng, bỉm Merries là lựa chọn của các mẹ có kinh tế khá giả.
3. Bỉm Genki
Mặc dù ra đời sau các loại bỉm khác, song bỉm Genki hiện được rất nhiều mẹ Việt đang dùng bởi tính năng thấm hút, bề mặt mềm mại và giá cả hợp lý. Nhiều mẹ còn ví bỉm Genki có tính năng thấm hút như Merries, mềm mại như Moony và mỏng nhẹ như Goon.
Giá bỉm dao động khoảng 4.300 đồng/chiếc
4. Bỉm Moony
Bỉm Moony có bề mặt mềm min, độ thấm hút tốt. Giá khoảng 5.500 đồng/chiếc.
Ngoài ra, các mẹ đừng quên những lời khuyên dưới đây:
–    Nếu dùng bỉm bị hăm, mẹ nên đổi loại bỉm khác cho con.
–    Mẹ nên thử các loại bỉm theo mức giá hợp với túi tiền của mình, để lựa chọn và tìm ra loại bỉm phù hợp nhất với con.
–    Mẹ cũng đừng quên, bỉm tốt nhất là bỉm hợp với con, đảm bảo da con không bị tổn thương, chứ không phải là bỉm đắt tiền nhất.
(Giá bỉm được tính theo bỉm cỡ M, loại dán, dành cho trẻ từ 6-11kg.)