Cày Phim Đêm

Kỷ niệm ngày cưới, ông bà ngoại vớ ngay phải thợ chụp ảnh không có tâm, photoshop xong trông như người ngoài hành tinh

281

Đầu xuân năm mới có rất nhiều gia đình chụp ảnh làm kỷ niệm và đương nhiên đây cũng là dịp để cánh ảnh viện hái ra tiền. Tâm trạng háo hức chụp hình thì ai cũng giống ai rồi nhưng kết quả ra làm sao thì lại không phải có chung công thức, và rất nhiều gia đình đã tức nghẹn đến không thể thốt nên lời khi xem lại ảnh của mình.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, tài khoản L.M.C đã đăng đàn “tố cáo” một tay nhiếp ảnh không có tâm, chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới kim cương cho ông bà ngoại của anh chàng mà cứ ngỡ như người ngoài hành tinh. Thật không thể tin được.

Cháu ngoại lên tiếng bức xúc vì ông bà ngoại bị thợ ảnh mất tâm chụp kỷ niệm ngày cưới như người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp ông bà của L.M.C.

“Thưa các bác, Tết nhất em cũng không muốn khoe đâu. Nhưng nhà em năm nay 4 ông bà đều khỏe cả. Đều được hội người cao tuổi thuê thợ chụp cho 2 cái ảnh cưới mỗi cái 600k. Em để ý kích thước tầm 35*50cm. Em nói thật nếu như mà gặp em là em trả luôn cả 2 chứ em chả biết đắt rẻ gì nhưng mà nhìn buồn cười lắm.

Cho em nói thêm là tất cả ảnh người cao tuổi đều ảnh ghép. Ông bà em nhiều tóc nhé!”

Đó là những lời nói của cậu cháu ngoại kèm theo bức ảnh nói trên của ông bà mình. Có lẽ giờ này các thành viên trong gia đình đều bấm bụng cười trước tấm ảnh của hai ông bà.

Có thể thấy thì hình như cánh thợ ảnh đã lấy khuôn mặt của hai ông bà ngoại của L.M.C rồi sau đó ghép vào thân người khác cùng khung cảnh đã có sẵn. Đó cũng là lý do khiến cho phần tóc của hai cụ nhìn không thấy đâu và C. đã phải giải thích rằng ông bà cậu rất nhiều tóc.

Nhìn tình hình này, có khi tất cả các ông bà trong hội người cao tuổi đều được mặc đồng phục và chụp những kiểu ảnh y nguyên như thế này mất. Nhưng điều quan trọng hơn là nhìn họ rất thiếu tự nhiên và cậu cháu ngoại ví rằng nhìn như người ngoài hành tinh quả thực cũng có cái lý của riêng mình.

Cháu ngoại lên tiếng bức xúc vì ông bà ngoại bị thợ ảnh mất tâm chụp kỷ niệm ngày cưới như người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

C. đã không thể không nói về bức ảnh buồn cười này.

Tất nhiên, đây chỉ là câu nói đùa của cậu chàng về ông bà ngoại chứ chẳng có ý gì khác. Cũng theo lời C. thì: “Ông bà nhà mình năm nay 85 tuổi rồi và năm nào cũng chụp ảnh để giữ làm kỷ niệm. Như mọi năm thì nhà mình tự chụp vì các cậu cũng làm nghề chụp ảnh nhưng năm nay lại chụp theo phong trào của người cao tuổi nên mới vậy. Mình nghe nói tất cả các cụ để được chụp theo cùng một kiểu này, nhận ảnh ai cũng thấy thất vọng nhưng mà vì ngày Tết nên cũng chẳng nỡ bắt đền người ta. Thêm nữa là bây giờ cũng chẳng biết ai chụp để mà bắt đền, cho nên thôi coi như đây là một kỷ niệm vui vậy thôi”.

Sau khi bức ảnh này được công bố, rất nhiều cư dân mạng đã không thể nhịn được cười. Phần đa ý kiến đều cho rằng thợ ảnh làm quá ẩu, không có kỹ thuật photoshop nên mới làm hỏng cả tấm hình như thế.

Cháu ngoại lên tiếng bức xúc vì ông bà ngoại bị thợ ảnh mất tâm chụp kỷ niệm ngày cưới như người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Những dòng bình luận của cư dân mạng.

Điều đáng buồn hơn là không chỉ nhà L.M.C mà rất nhiều gia đình khác cũng thuê dịch vụ chụp ảnh đắt tiền nhưng cuối cùng lại nhận về tác phẩm không giống ai, như bạn Taylor Moon chẳng hạn: “Nhà mình cũng từng bị như thế này rồi, mình còn trẻ tuổi mà các ông ấy ghép mình vào cái người mặc áo dài y như áo bà bạn mặc ấy xong mặt mũi thì bóp méo hết cả, không nhận ra luôn”.

 

Cháu ngoại lên tiếng bức xúc vì ông bà ngoại bị thợ ảnh mất tâm chụp kỷ niệm ngày cưới như người ngoài hành tinh - Ảnh 5.

Một bức ảnh gia đình là thảm họa của photoshop đã từng gây bão cộng đồng mạng thời gian trước.