Cày Phim Đêm

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dễ như ăn cháo

202

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng ruộm, thơm ngon. Cứ tưởng là khó nhưng lại vô cùng đơn giản, hôm nào sinh nhật các thành viên trong gia đình bạn cũng có thể tự tay làm ra chiếc bánh ngon đấy!

Nguyên liệu:

– 100gr bột mì

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

Bước 1:

– Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2:

– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối vào đánh mạnh.

– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông lên là được.

Bước 3:

– Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 4:

– Trộn đều bột mì và bột bắp, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

– Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bong bóng xì hết, bánh sẽ bị chai.

Bước 6:

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót một lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7:

– Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook, nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút.

– Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín, lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa. Tránh mở nắp nồi khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

Bước 8:

– Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy ra, đặt lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức. Có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây cho bánh thêm bắt mắt.

Một số mẫu trang trí bánh kem đơn giản mà hấp dẫn:


Theo Bestie