Làm lụng cả 1 đời, người ta chỉ mong muốn 1 căn nhà như thế này là đủ!!!

265

oGk1E6TU373QdiALwLeQS6-4Nlq4VPfwKhmQfS2qdGpRuQMgGTbRb_238ospkZ7uQqyHv70_5GvwG8-2CagRfXHA9DwRjA

Nhìn khung cảnh hoang tàn trước đó so với những gì tạo dựng được hiện tại, mới thấy bàn tay người làm nên tất cả! Cô gái 19 tuổi nhiều thách thức và sáng tạo này đã gây dựng lên và chứng minh điều đó.

x4T2PFXpqga8WycU5jvZYOGqoqfcJjAemL6TPhBVxCXbF72EZVNoBh7SzV0Ncu-iIktNhrEBA-g9Z21yg3c1rMfm-nFv8g Căn nhà cũ trước đó

3EJs3ZWF2L4Xz6iPEuyl5p-ZRav_-BIF11XFmQxJ1KuJp793YADPzLD5rqI1XOBP4fJRAYYdB1h8-m6QTzUptEmK08Gkfw Cô gái 19 tuổi tự tạo dựng cho mình một ngôi nhà “sống”

Cô giữ lại những phần nguyên bản phần kết cấu chính của ngôi nhà để tối ưu chi phi đồng thời cải tạo, biến tấu kiến trúc ngôi nhà phù hợp và tương xứng theo một kiểu kiến trúc vừa hiện đại vừa mộc mạc. Thêm cả phần tiện ích và thoải mái cho người ở với mái che ngoài hiên.

RciAYYC2gKRoQHcHsKukKRO17_y2k4BNzUcPs76yh0uqbMm_FC6EsN0nYU8vFRkGiWlQO7xqbhO3tSA0mn-v9iXaNDwK Cải tạo phần cửa và hàng rào căn nhà

Sơn trắng lại phần tường nhà, làm lại phần cửa kính che thêm những tấm rèm vải thơ mộng. Cho vào vườn nhà cảnh quan thiên nhiên sinh động, treo những chậu hoa nhỏ xinh và các chậu lá bản to phù hợp với kiến trúc góc nhà.

CtVHk1zujiF565WYDbSNNEDIfZOltfRFdxPU5Omo6ukGvLe94DoGCdSoszIWTR2SvBSa-6R5v5_D3RCDU0R3PgtJTU2gag Những đám hoa nhỏ xinh nổi bật lên sức sống căn nhà

Cửa ra vào căn nhà thay lại hoàn toàn bằng kính theo phong cách Tây Âu, rèm che trắng muốt và lối đi thông thoáng. Người ta không thể ngờ so với căn nhà hoang tàn trước đó như thế nào.

ljSQPoe7C3_K86Tr-CHH4oe9rDrPofntzNcZAPtSiWNCcEUZn9q7IuMVN-XtXQsnyECYHj9ZZyBaejC9IH_1O49ErG4O Cửa ra vào và cách bài trí bên trong hiện đại

Chỗ ngủ là một gian nhỏ trong nhà tận dụng lại phần gác của căn nhà xưa, nhưng nổi bật là gian bếp được người chủ nhân này đầu tư hết mực, các vật dung, đồ dùng hiện đại, nổi bật lên sở thích của chủ nhà.

LIpPv_mdvtZvlWLW3BZajVUXX4bTsIQVewmNDEfLyBwvId4d51gIBt7er5PjC4rkiKiQBk0dfTGoCD1FEPrEWxLrMxji Gian ngủ trên gác xép nhỏ xinh, tận dụng lại phần gác của căn nhà xưa

F2M7CIzX6aZgCmu9NDZuxOfQtFq46P7kAk_b8FQBaTLCYeTACPWEWViRv5bWHnDdhOz_tUspe_ssZULOKs1A1Zu_ZxEyJw Gian bếp đầu tư, sắp đặt đầy đủ

Ngoài ra vườn rau, là nơi được cô gái này chăm chút cẩn thận, thành quả là những vườn rau ăn xanh mướt. Cô còn nuôi chó, gà, vịt. Một cuộc sống an nhàn và bình yên, đúng nơi ở nhiều người mơ ước!!!

kVX8YzRlsntZ1R8S381injlF1DgPfF-njNRR26qYmDvikdtzAbm-W2RT4tAGGk8vki1FTKP_GqHF22MdpSJ46yd59C7rTSc Vườn rau xanh mướt

XLm8AdxhTb5QUDoGff7bOB0EGRiqRHg-yQY4wBE8Pv9F9Cbhd78F7jy1ihbcoHAXUFW1XM3z_ExEM1ap4lbGmc4lyPKX Góc nhỏ, vườn xinh trong nhà

Tham khảo: https://giadinh.vnexpress.netKể cũng tức giận thiệt, ai mà nói thế này thì mình cũng điên lên…

Những ngày qua, U23 Việt Nam đang là cái tên được quan tâm nhất hiện nay khi đội tuyển liên tiếp có những trận thắng lịch sử trước các đối thủ mạnh. Chiến thắng này không chỉ khiến người hâm mộ Việt Nam ngất ngây trong niềm sung sướng chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà mà còn tạo ra cơn chấn động đối với khu vực Đông Nam Á và cả châu Á.

thuy-tien-blogtamsuvn-7 Những cầu thủ U23 Việt Nam đã có màn thể hiện tuyệt vời ngoài mong đợi.quang-hai-6072-1516709778 Đội tuyển đã làm nên lịch sử khi là nước đầu tiên của Đông Nam Á giành quyền vào chơi trận chung kết giải U23 châu Á.

thuy-tien-blogtamsuvn-1 Người hâm mộ đang rất mong chờ vào trận chung kết sắp tới giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

thuy-tien-blogtamsuvn Tuy nhiên, giữa lúc người dân cả nước đều đặt hy vọng vào các cầu thủ trẻ thì trên mạng lại đang lưu truyền bức ảnh chế câu nói của Công Vinh nhắn nhủ tới U23 Việt Nam.

thuy-tien-blogtamsuvn-3 Không chỉ khiến cộng đồng mạng bất bình mà ngay đến cả Công Vinh cũng sôi máu khi nhìn thấy bức ảnh chế này. Thậm chí cựu danh thủ còn đòi tìm ra bằng được người ‘chế ra câu nói bất nhân này’.

thuy-tien-blogtamsuvn-2 Ngay đến cả Thủy Tiên cũng bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ viết: “Xin phép nói rằng ai cố tình viết ra câu này trong thời điểm với hình ảnh này gây hiểu lầm trong thời điểm này là bất nhân nhé. Anh Vinh từng ghi bàn vào lưới Irac ở cấp độ đội tuyển quốc gia 2 năm trứơc ở vòng loại World Cup họ mang đội hình mạnh nhất cấp độ đội tuyển quốc gia của họ, gọi toàn là những cầu thủ từng thi đấu châu âu về đá chứ chẳng phải bị giới hạn độ tuổi.

thuy-tien-blogtamsuvn-5 Dù ít dù nhiều cũng đã từng đổ mồ hôi nước mắt trên sân như các em trẻ bây giờ để mang về niềm vui và thành tích thể thao cho đất nước.. bây giờ dù không còn đá nưa thì cũng chẳng đáng bị các bạn cố tình ghép hình và câu nói này trong thời điểm nhạy cảm để mọi người vào chửi không ra gì trên các trang mạng.thuy-tien-blogtamsuvn-6 P/s: gửi các bạn chửi rủa và chia sẽ lan truyền hình ảnh này

Chẳng có ai thần kinh bình thường mà đi phát biểu câu này trong thế này, CLB TPHCM cũng chi 500tr động viên các em vhứng tỏ sự quan tâm và tự hào. Nhiều chuyện có khi mắt thấy tai nghe còn chưa chắc là sự thật nên các bạn có nghe gì cũng nên tìm hiểu trước nghe rồi chửi rủa và tiếp tay truyền tin hại người như vậy.”

thuy-tien-blogtamsuvn-4

Bên cạnh đó, Công Vinh cũng đã nhắn nhủ cộng đồng mạng giúp tìm ra người làm bức ảnh để ‘hai mặt một lời’.Có lẽ đối với mỗi người phụ nữ, khoảnh khắc đón đứa con mình “mang nặng” suốt 9 tháng thai kỳ là kỷ niệm không bao giờ có thể quên được. Trong ngày đi sinh, mỗi người lại trải qua những sự kiện khác nhau và cũng có những cảm xúc khác nhau.

Đối với bà mẹ trẻ Lương Thùy Trang (22 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội), ngày đi sinh cậu con trai đầu lòng là một trải nghiệm vừa hạnh phúc, vui mừng nhưng cũng xen lẫn không ít giây phút đau đớn.

me tre 9x di de nhe nhang, thoai mai

Để sinh được “thiên thần nhỏ” đáng yêu này, Thùy Trang đã phải trải qua không ít đau đớn.

Đi đẻ mà bác sĩ hẹn cũng không vào khám vì… quên

Mang bầu tháng cuối, cũng như bao bà mẹ lần đầu mang thai khác, Thùy Trang luôn tích cực tìm hiểu những vấn đề quan trọng như khi nào thì đến bệnh viện, cách rặn đẻ ra sao.

Đêm ngày 16/1, Thùy Trang vừa xem xong clip học cách rặn đẻ thì đến sáng ngày 17 đã có dấu hiệu sắp sinh ngay.

“Lúc ấy 5 giờ sáng, mình bắt đầu thấy cơn co khoảng 15-20 phút/ lần, không đau hẳn mà chỉ hơi thúc xuống thôi nên mình định bụng đợi có cơn đau hẳn rồi mới vào viện khám. Nhưng nằm nghĩ cũng sợ đẻ hụt nên mò lên mạng hỏi các mẹ đã có kinh nghiệm xem thế nào. Nói dấu hiệu thấy nhiều người bảo sắp đẻ rồi nên mình lập tức làm công tác vệ sinh rồi vào viện luôn lúc 8 giờ sáng”, Thùy Trang cho biết.

Sau khi vào viện, bác sĩ khám và thông báo cổ tử cung cô đã mở 2cm và cần nhập viện luôn. Vậy nhưng không như các bà mẹ khác nghe đẻ là lo sợ, bà mẹ 9X này vẫn “tung tăng” tự đi làm thủ tục và đóng viện phí.

me tre 9x di de nhe nhang, thoai mai

Trong phòng chờ sinh, bà mẹ trẻ vẫn “toe toét” chụp ảnh kỉ niệm.

Khi lên khu chờ đẻ khám lại, cổ tử cung cô đã mở 4cm và bác sĩ hẹn 12 giờ vào khám lại. Trang nghe thế, lại chẳng hề thấy lo lắng gì, vẫn tươi cười hớn hở vào phòng chờ đẻ, ăn uống, vui chơi trong đó quên hẳn cả giờ hẹn.

“Đến tận 2 giờ bác sĩ không thấy mình đâu mới sang gọi vào khám. Lúc này thì mở 5 phân rồi. Bác sĩ khám xong mình lại về phòng chờ lên mạng và buôn dưa lê tiếp”, Thùy Trang kể.

Đến 4 giờ, mẹ bầu “hồn nhiên” này vẫn quên không sang khám nên bác sĩ phải vào gọi và trách: “Ơ, cô này đi đẻ mà cứ quên giờ hẹn vào khám, hay nhỉ?”.

Gây tê không có tác dụng, nằm trên bàn đẻ chỉ “gào” bác sĩ đòi rặn

Vì cổ tử cung vẫn chỉ mở 5cm nên bác sĩ phải tiêm cho Trang mũi làm mềm tử cung và với cô, đây mới là lúc “thời khắc gay cấn” bắt đầu. Cơn đau đẻ dồn dập kéo đến tưởng như có ai cầm dao đâm vào bụng khiến nhăn nhó mặt mày.

Vậy nhưng cô vẫn không thể nhịn được cười với anh chồng “lầy lội” khi vợ đang đau thì ở ngoài cứ nhăm nhăm chụp ảnh xong nhảy lên “thế là có ảnh dìm hàng rồi!”.

me tre 9x di de nhe nhang, thoai mai

Tác phẩm “dìm hàng” của anh chồng.

Đến 5 giờ, cổ tử cung vẫn chưa mở thêm nên Thùy Trang được tiêm thêm một mũi mềm tử cung. Cơn đau dồn dập khiến cô muốn khóc nhưng bà mẹ trẻ vẫn nhất định không chịu tiêm gây tê ngoài mang cứng.

Vậy nhưng mọi chuyện phải thay đổi khi cô có dấu hiệu bị suy thai. Các bác sỹ thấy nguy hiểm nên hối hả chạy đến cấp cứu. Trong lúc ấy, Thùy Trang chỉ nhớ được các bác sỹ cứ liên tục nói: “Em mở mắt ra đi, em đừng nhắm mắt lại. Em mở mắt ra nhìn tim thai con em này!”. Cô được thở oxy, cố gắng hết sức để thở, cứ hít thở mãi một lúc sau thì mới bình thường trở lại.

Sau thời khắc nguy hiểm, bà mẹ trẻ lại cảm nhận được rõ ràng những cơn đau như xé ruột gan. Cô quá sợ hãi nên lại xin bác sỹ được tiêm gây tê màng cứng. Nhưng oái ăm thay khi liều thuốc gây tê có tác dụng với rất nhiều người khác, nhưng với Trang thì không.

“Lúc nằm trên bàn đẻ, mình cứ thế gào lên “chị ơi cho em rặn”, “anh ơi cho em đẻ đi, em không chịu được nữa”. Bác sĩ tiêm thêm cho một ống gây tê nữa thì mình bắt đầu run bần bật như lên cơn co giật nhưng cơn đau thì không hết. Thế là bác sĩ cho mình rặn luôn lúc cổ tử cung mới mở được 8 phân. Ơn giờ, sau vài chục hơi rặn thì con cũng chịu chui ra lúc 10h15, nặng 2,9kg. Mình được bác sĩ khâu tầng sinh môn nhưng lúc ấy không thấm tháp gì so với cơn đau đẻ nên chỉ thấy như kiến cắn thôi”, Thùy Trang kể lại.

me tre 9x di de nhe nhang, thoai mai

Ngay khi được ôm con trên ngực, mọi đau đớn của Thùy Trang đều “bay đi” hết.

Nằm ôm con da tiếp da trên bàn đẻ, mọi đau đớn của Trang đều “bay” hết. Cô chỉ cảm thấy một niềm hạnh phúc dạt dào tràn ngập.

Ngay chiều ngày hôm sau, Trang và “thiên thần bé nhỏ” đã được xuất viện. Lần đầu làm mẹ, Thùy Trang vừa cảm thấy vui mừng, hạnh phúc xen lẫn hồi hộp. Tuy nhiên bà mẹ trẻ cũng đã chuẩn bị kiến thức nuôi con khá kỹ trước khi sinh nên những tháng ngày đầu cũng khá nhàn.

me tre 9x di de nhe nhang, thoai mai

Trộm vía khi về nhà bé khá ngoan nên Thùy Trang không quá vất vả.

>> XEM TIẾP:

Sinh con ở Séc với dịch vụ tốt, bệnh viện đẹp, mẹ Việt vẫn than: “Không sướng đâu!”

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ [email protected] để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.

Theo Minh An – Ảnh NVCC (Khám PháNăm 2018 Mậu Tuất được coi là năm đẹp để sinh con nên nhiều gia đìnhđang rục rịch chuẩn bị để sinh thêm bé thứ hai. Trước khi sinh thêm “bé cún”, các mẹ nhất định phải nắm rõ những vấn đề dưới đây.

1. Hai lần sinh nên cách nhau bao lâu?

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì lựa chọn sinh con thứ hai vào thời gian nào còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình.

Tuy nhiên, theo khuyến nghị của các bác sĩ, các mẹ nên đợi ít nhất 2 năm sau khi con đầu lòng chào đời rồi hãy lên kế hoạch cho bé tiếp. Lúc này, bé đầu đã đủ cứng cáp và có thể cai sữa, cơ thể mẹ cũng đã hồi phục.

Có ý định sinh con thứ 2 trong năm 2018, mẹ phải biết 6 điều này! ảnh 1
Mẹ nên đợi bé lớn cứng cáp và sức khỏe bản thân hồi phục rồi hãy mang thai tiếp. (Ảnh minh họa)

Nếu sinh mổ lần đầu thì thời gian này nên kéo dài hơn một chút để tử cung hoàn toàn hồi phục, tránh các nguy cơ biến chứng nguy hiểm xảy ra trong lần mang bầu tiếp theo.

2. Sinh con thứ hai vào độ tuổi nào là thích hợp?

Tuy cần thời gian để cơ thể hồi phục nhưng các mẹ cũng không nên đợi lâu quá, tốt nhất nên sinh con trước khi bước sang tuổi 35. Phụ nữ mang thai khi tuổi đã cao dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Đương nhiên, dù đã qua độ tuổi này, bạn vẫn có thể sinh con nhưng nên kiểm tra sức khỏe toàn diện và tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

3. Lần đầu mổ lấy thai thì lần hai có phải mổ không?

Trên thực tế, đây là một sự hiểu lầm thường gặp ở nhiều mẹ bầu. Không phải ai sinh mổ lần đầu thì cũng bắt buộc phải sinh mổ ở những lần mang thai sau.

Nếu khoảng thời gian giữa hai lần sinh thích hợp và tình trạng sức khỏe của mẹ cho phép thì hoàn toàn vẫn có thể sinh thường.

Có ý định sinh con thứ 2 trong năm 2018, mẹ phải biết 6 điều này! ảnh 2
Lần đầu mổ lấy thai, lần hai mẹ vẫn có thể sinh thường nếu bác sĩ cho phép. (Ảnh minh họa)

4. Bé đầu hay bệnh, khó nuôi thì bé thứ hai có vậy không?

Nếu không may bé đầu tiên thường xuyên bị bệnh, khó nuôi thì các mẹ sẽ rất e ngại chuyện sinh bé thứ hai vì sợ bé cũng sẽ giống anh, chị. Tuy nhiên, mẹ chỉ cần lo nếu bé đầu mang các bệnh di truyền còn nếu không thì tính cách, thể trạng của các bé có thể khác nhau.

5. Làm thế nào để bé đầu không cảm thấy tủi thân khi mẹ mang bầu bé thứ hai?

Trước tiên, mẹ phải làm “công tác tư tưởng” cho các bé ngay từ khi chuẩn bị mang thai rằng dù em chào đời thì tình cảm bố mẹ dành cho bé cũng vẫn không thay đổi.

Thứ hai, mẹ có thể để bé thường xuyên tiếp xúc với em, nói chuyện với em, chăm sóc mẹ trong thời kì mang thai để hình thành tình cảm của bé với em.

Ngoài ra, bố mẹ phải thật sự duy trì sự công bằng trong đối xử với hai bé để các bé không có cảm giác ghen tị.

Có ý định sinh con thứ 2 trong năm 2018, mẹ phải biết 6 điều này! ảnh 3
Mẹ hãy làm “công tác tư tưởng” cho bé đầu sớm để bé không tủi thân khi em chào đời. (Ảnh minh họa)