Lời kể đau đớn của con trai nạn nhân bị vợ chồng U80 cắt hết tứ chi

186

Con trai kể lại phút bố bị vợ chồng bác họ sát hại

Sáng 10/4, gia đình cùng chính quyền địa phương đã làm tang lễ cho ông Nguyễn Văn Liên (63 tuổi, trú tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Ông Liên trước đó được xác định đã bị bà Nguyễn Thị Nga (73 tuổi) dùng dao cắt chân, tay dẫn đến mất máu cấp tử vong.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Cường (con trai ông Liên) cho biết, anh rất đau lòng kể từ khi sự việc xảy ra, không ngờ hai người bác trong họ lại có thể ra tay sát hại bố anh như thế.

Anh Cường kể, khoảng hơn 15h chiều ngày 8/4, anh đang đứng trong sân nhà thì thấy bố mình xảy ra xô xát với vợ chồng bà Nga vì mâu thuẫn từ cái rãnh nước giáp bờ ruộng chỉ cách nhà vài chục mét.

loi-ke-cua-con-trai-nan-nhan-bi-vo-chong-cat-het-tu-chi-02
Bà Nguyễn Thị Nga tại cơ quan điều tra.

“Ban đầu tôi nghĩ hai bên xảy ra xô xát nhỏ nhưng sau đó bố tôi bị ông Nguyễn Văn Ban (70 tuổi, chồng bà Nga) dùng một vật gì đó đập vào người. Khi tôi chạy tới nơi thì ông Ban đang ghì bố tôi, còn bà Nga dùng dao cắt chân tay bố tôi. Tôi xô ngã hai vợ chồng họ ra ngoài, tay và chân bố tôi bị cắt sâu máu cứ thế chảy không ngừng”, anh Cường xót xa nhớ lại.

Anh Cường vội vã cởi áo của mình xé ra, buộc tay chân cho bố nhưng lúc này ông Liên gần như đã bất tỉnh. Anh hô hoán mọi người đưa ông Liên đi cấp cứu, còn anh giữ hai vợ chồng bà Nga lại rồi báo cơ quan công an.

“Lúc đó, tôi thấy bà Nga vẫn cầm trên tay con dao đã gây án với bố tôi, tôi bảo bà ấy sao lại làm thế. Tôi cũng nói bà ấy đưa con dao để làm tang vật nhưng bà ấy không đưa, còn ông Ban thì nói tao đánh cho mày hết chửi bới”, anh Cường nói.

Theo anh Cường, anh không thể ngờ chỉ vì cãi vã khi vợ chồng ông Ban lấy đất màu ở rãnh nước của tập thể, ông Liên ra nhắc nhở mà bà Nga lại có thể ra tay sát hại bố mình như thế.

“Giờ sự việc đã xảy ra rồi, bố tôi cũng đã mất. Tôi chỉ mong sao xử đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật đối với vợ chồng bà Nga. Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình họ cũng chưa sang thắp hương cho bố tôi”, anh Cường nói thêm.

Cả xã bất ngờ

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND Thượng Lan cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo địa phương đã cử cán bộ bảo vệ hiện trường, đồng thời, thông báo vụ việc lên cấp trên.

Theo Phó chủ tịch xã, giữa nạn nhân và vợ chồng ông Ban có mối quan hệ họ hàng. Trước đó, hai bên gia đình đã có mâu thuẫn tiềm ẩn. Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hai vợ chồng ông Ban để phục vụ công tác điều tra.

Ông Quyết cho hay, sự việc xảy ra khiến ai trong xã cũng bất ngờ bởi vợ chồng bà Nga ở địa phương từ trước tới nay đều là người hiền lành, chất phác không vi phạm pháp luật, chấp hành chủ trương chính sách tốt.

Ông Liên là bệnh binh thuộc diện được chính quyền xã quản lý. Ông Liên cũng tham gia các hoạt động xã hội tốt.

Ngoài ra ông còn nằm trong tổ trọng tài bóng đá của huyện.

“Bình thường ông Liên rất khỏe, hai vợ chồng ông Ban không chống được nên có gì đó tác động đến thì vợ chồng ông Ban mới có thể cắt chân tay khiến ông ấy tử vong được, cái này cơ quan công an sẽ điều tra làm rõ”, ông Quyết cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.