Cày Phim Đêm

Lương 5 triệu/tháng, mẹ bỉm sữa nuôi con béo mũm mà vẫn dư dả để MUA VÀNG. Nhìn cách chi tiêu ai cũng phải PHỤC SÁT ĐẤT

2034

Không biết các mẹ nghĩ thế nào chứ thực tình em thấy việc yêu và lấy người lương 4-5 triệu cũng chẳng có vấn đề gì cả. Em hơi lạ khi thấy nhiều mẹ kêu ca rằng chồng kiếm chục triệu mỗi tháng mà vẫn không đủ tiêu.

Cứ như vợ chồng em, sống giữa thủ đô với 5 triệu tiền lương của ông xã vẫn đủ để nuôi 2 con nhỏ. Đúng là dư dả thì không dám nói, nhưng tiêu khéo thì em vẫn thấy sống ổn.

Trước đây, khi sắp làm đám cưới em cũng phân vân có nên sinh em bé liền không. Ông bà nội, ngoại đang còn khỏe, nếu sinh em bé ngay thì có ông bà trông giúp. Nếu để 2-3 năm nữa sợ ông bà già rồi không còn sức trông cháu.

Ngày đấy em từng băn khoăn nhất 1 điều là 2 vợ chồng đi làm lương lậu không khá lắm, thậm chí chẳng dư dả chút nào. Nhưng khi bước chân thực sự vào cuộc sống gia đình, hai vợ chồng vẫn đánh liều sinh con. Giờ mới thấy mọi thứ cũng không vất vả như mình tưởng, chỉ cần biết cách chi tiêu hợp lý là ổn.

Hiện nay em đang nuôi 2 con nhỏ: một em bé 3 tuổi và một em bé 2 tháng tuổi với chi phí 1 tháng như sau.

– Tiền sữa: 1 tháng 4 hộp to = 1,2 triệu

– Tiền học trường bán công: 1 triệu

– Tiền ăn nói chung (cơm nhà nấu, sữa chua, hoa quả…): tính ang áng 1,2 triệu/ tháng

– Đồ chơi, quần áo, đi chơi, linh tinh vớ vẩn: 500k/tháng

– Em bé 2 tháng tuổi hoàn toàn cho bú mẹ, nhà lại có bà nội lên trông giúp nên chẳng tốn tiền thuê giúp việc.

Tổng cộng là mỗi tháng em chi tiêu khoảng suýt soát 4 triệu/ tháng. Số tiền còn lại từ vài trăm đến 1 triệu nhét lợn tiết kiệm phòng lúc con ốm đau thuốc thang này nọ.

Em nhận thấy nhiều người cứ kêu ca lương thấp này nọ nhưng suy cho cùng “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Bao nhiêu cũng thiếu, mà bao nhiêu cũng đủ. Nghèo thì quần áo 30, 40 chục ngàn/bộ, giàu thì quần áo hơn trăm/ bộ. Nghèo học phí 600 ngàn, giàu học phí 2,5-3 triệu đến chục triệu.

Nói chung khi có con mình càng có ý thức gói gém để lo cho con được tốt nhất trong khả năng của mình, chứ bằng chị bằng em thì có khi không thể nào bằng được đâu. Có con, bố mẹ cũng ráng cày nuôi con. Con còn nhỏ như bé 2 tháng tuổi nhà em chỉ có nhu cầu ăn uống, lớn lên mới nhiều nhu cầu hơn.

Hôm qua xem lại số tiền tích cóp suốt năm qua, em thấy dư ra khoảng 11 triệu, vợ chồng tính sẽ mua vàng để tích lũy.

Bỗng dưng nhận thấy một điều là trừ khi mình quá khó khăn vất vả, chứ 2 vợ chồng sống ổn thì con sinh ra vẫn ổn hết. Các mẹ đang có thu nhập thấp thì đừng lo lắng gì cả, có con là mình có lộc, chỉ cần vì con mà cố gắng mọi chuyện sẽ ổn hết. Các mẹ cứ tự tin lên nhé!

page55Hình ảnh chỉ mang tính minh họa