Mặc ốm đau, 8x vẫn xắn tay vào bếp làm 2 mâm cơm 14 món trong 5 tiếng đãi bạn

204

Làm công việc kinh doanh nên chị Hồng Vân (Hà Nội) rất bận bịu. Tuy nhiên, điều này không khiến chị bỏ việc vào bếp bởi nấu ăn là niềm vui riêng của chị. Vì thế, vào những dịp trọng đại, mời khách hay người thân đến nhà, chị Hồng Vân luôn tự tay vào bếp nấu ăn. Dù nhiều món hay ít món chị đều tự mình làm các khâu sơ chế và nấu nướng. Chị từng nổi tiếng tiếng trên mạng xã hội với 4 mâm cơm hoành tráng đãi bố mẹ chồng, 2 mâm cơm đầy ắp món đãi bố mẹ đẻ, mới đây chị lại lần nữa được chị em xuýt xoa 2 mâm cơm sang chảnh mời bạn bè tới chơi nhà.

Chị cho biết, mặc dù bản thân đang ốm nhưng đã hẹn gặp bạn bè rồi nên cố gắng nấu nướng. Vì với chị, cứ nấu ăn là thấy “tinh thần đi lên”, quên hết cả mệt. Chị làm 2 mâm cơm với tất cả 14 món. “Mình dự định sẽ có 12 người lớn và 6 em bé ăn, nhưng cuối cùng chỉ có 9 người lớn 4 bạn nhỏ”.

mac om dau, 8x van xan tay vao bep lam 2 mam com 14 mon trong 5 tieng dai ban - 1

Chị từng nổi tiếng trên mạng xã hội với 4 mâm cơm hoành tráng đãi bố mẹ chồng, 2 mâm cơm đầy ắp món đãi bố mẹ đẻ, mới đây chị lại lần nữa được chị em xuýt xoa 2 mâm cơm sang chảnh mời bạn bè tới chơi nhà.

Khi mọi người đến, ai cũng trầm trồ món ăn chị nấu ngon và trình bày đẹp, ai cũng khuyến khích chị mở nhà hàng điều này khiến chị Hồng Vân rất vui. Đó chính là động lực để chị vào bếp hàng ngày và nấu nhiều món ăn ngon cho mọi người thưởng thức.

mac om dau, 8x van xan tay vao bep lam 2 mam com 14 mon trong 5 tieng dai ban - 2

Chị cho biết, mặc dù bản thân đang ốm nhưng đã hẹn gặp bạn bè rồi nên cố gắng nấu nướng.

Để làm được nhiều món ăn mà chỉ trong 5 tiếng, chị Hồng Vân chia sẻ, bản thân chị phải lên thực đơn trước khi chợ. Chị viết sẵn các nguyên liệu ra giấy rồi nhìn giấy để mua cho đỡ quên. Vì là cơm đãi khách có cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nên chị sẽ xem xét trẻ con thích ăn gì, bố các bé nhậu gì sẽ hợp, còn chị em phụ nữ lại thích rau… Cứ dựa vào đó để chị thiết kế thực đơn cho phù hợp với tất cả mọi người. Ai cũng có được món ngon để thưởng thức.

mac om dau, 8x van xan tay vao bep lam 2 mam com 14 mon trong 5 tieng dai ban - 3

mac om dau, 8x van xan tay vao bep lam 2 mam com 14 mon trong 5 tieng dai ban - 4

Dù bận và ốm nhưng chị Hồng Vân làm món ăn nào cũng vẫn cầu kì, không qua loa

Nhiều món chị nấu cũng khá cầu kỳ. Theo chị, ít có món nào mà nhanh gọn cả, quan trọng là phù hợp với thời gian và kinh nghiệm nấu nướng của mỗi người. “Ngay cả món luộc là nhanh và dễ nhất nhưng cũng phải đầu tư thời gian và biết cách luộc mới ngon”, chị nói.

Chị cho biết, 14 món chị làm gồm: 2 đĩa trứng hấp vân; 2 đĩa gỏi tôm; 2 khô gà lá chanh; 2 đậu phụ tẩm bột chiên; 2 khoai lang kén; 2 súp gà nấm; 2 nem rán; 2 đậu ngô luộc; 2 xoài chua ngọt; 2 salad dưa chuột; 2 canh khoai; 2 nui xào bò; 2 phồng tôm; 2 hoa quả tráng miệng.

Chi phí cho mỗi mâm cơm là 350.000 đồng, điều này khiến nhiều chị em khác phải trầm trồ chị không những nấu ăn ngon mà tính toán vô cùng hợp lý.