Mải mê nghịch điện thoại để con rơi xuống chuồng thú và cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bàng hoàng

1124

Mới đây, vụ việc một bà mẹ trẻ ở Anh bất cẩn khi dẫn con đến vườn bách thú khiến cậu bé rơi vào chuồng thú vô cùng nguy hiểm đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Cậu bé 4 tuổi vô cùng hiếu động khi được mẹ đưa đến vườn bách thú. Chính vì quá háo hức mà cậu bé đã nhào vào hàng rào bảo vệ và không may mắn rơi xuống chuồng thú phía bên dưới. Khi đó bà mẹ trẻ vì mải mê sử dụng điện thoại di động mà không chú ý trông nom cậu con trai hiểu động của mình nên sự việc đáng tiếc xảy ra như vậy.

khi-dot-blogtamsu-1

Bé trai 4 tuổi vô tình bị rơi xuống chuồng thú hoang dã do ngời mẹ mải chơi điện thoại. Hình ảnh này cho thấy dường như con khỉ đột đang bảo vệ em bé chứ không hề muốn làm hại

Xem Thêm: Gần 20 năm không đánh răng, nam thanh niên khiến bạn gái chạy mất dép ngay lần đầu gặp mặt cho đến vài tháng sau…

Ngay khi cậu bé rơi xuống, một con Gorilla đã đến gần và tiếp cận cậu bé khiến tất cả mọi người đang chứng kiến phải hoảng sợ. Loài Gorilla khổng lồ này có thể tấn công trực tiếp con người, nhiều người lớn có sức khỏe cũng không phải là đối thủ của con vật này. Nhất là khi con khỉ đột này bắt đầu túm chân cậu bé lôi đi, khiến bà mẹ hoảng sợ la hét, gào khóc cầu xin. Vì đội cứu hộ chưa đến kịp thời nên ai cũng bàng hoàng, lo sợ đến tính mạng của cậu bé.

khi-dot-blogtamsu-2

Chỉ đến khi mọi người vây quanh chuồng khỉ đột quá nhiều khiến con vật sợ hãi lôi cậu bé đi khắp chuồng để trốn tránh

khi-dot-blogtamsu-3

Con khỉ đột tiếp cận cậu bé vô cùng hung dữ khiến ai cũng hoảng sợ, la hét.

Con khỉ đột đực tên Harambe, 17 năm tuổi và nặng hơn 180 kg, “đi ra và tóm lấy cậu bé”. Theo các nhân chứng, Harambe đã lôi cậu bé đi quanh nơi nó sống. Đội phản ứng động vật nguy hiểm của vườn thú buộc phải bắn hạ con vật, khoảng 10 phút sau khi bé trai rơi vào chuồng thú.

Bé trai nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, truyền thông địa phương dẫn lời cảnh sát cho biết. Đội phản ứng quyết định bắn hạ con khỉ đột thay vì gây mê bởi thuốc mê không có tác dụng ngay lập tức, người quản lý vườn thú lý giải. “Họ coi đó là tình huống đe dọa đến mạng sống. Họ đã cứu mạng cậu bé”.

khi-dot-blogtamsu-4

Nhưng may mắn, con khỉ đột này đã không làm hại đến cậu bé mà chỉ muốn cứu cậu bé đến khu vực an toàn.

Thế nhưng, sau khi chú khỉ đột đực này bị bắn chết để giải cứu cậu bé 4 tuổi, vụ việc lại không hề dừng lại ở đó. Những người yêu động vật kịch liệt phản đối quyết định của người đứng đầu sở thú, cho rằng ông này chỉ tìm cách để cứu đứa trẻ mà không hề nghĩ tới con khỉ đột. Một số người lại tức giận với cha mẹ của bé trai, một mực yêu cầu họ phải bị kết tội sao lãng dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Hơn 2.000 người đã ký vào đơn kiến nghị trên trang Change.org, lên án lực lượng cảnh sát Cincinnati và sở thú vì giết chết Harambe, đồng thời đề nghị cha mẹ bé trai “chịu trách nhiệm vì không giám sát chặt chẽ con em mình”.

“Nếu Harambe định làm hại hay giết đứa trẻ thì nó đã làm rồi. Nó chỉ đang tự bảo vệ mình. Một hành động giết hại động vật vô nghĩa“, một người dùng Twitter viết. Harambe là tên con khỉ đột.

Trước đó, cũng từng có vụ việc hy hữu một em bé rơi vào chuồng khỉ đột nhưng cậu bé đã được con vật cứu sống thay vì giết hại. Vụ việc đó càng có cơ sở để những người yêu động vật kết luận, chú khỉ đột đực Harambe chỉ thực lòng muốn cứu cậu bé chứ không hề muốn làm hại.

Vụ việc này là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh khi đưa con đến những nơi có thú dữ hoang dã như công viên hay vườn bách thú thì cần phải trông nom con cẩn thận để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.