Mâm cơm ra mắt nhà người yêu của cô gái Nghệ An và câu chuyện bị “phân biệt vùng miền” khiến dân mạng tranh cãi

3548

Câu chuyện ra mắt nhà người yêu, đặc biệt là lần đầu về nhà bạn trai của các cô gái trẻ, vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Những tình huống dở khóc dở cười liên tiếp được chia sẻ khi ngày càng có nhiều cô gái thiếu kiến thức và kỹ năng về nữ công gia chánh.

Tuy nhiên, nhiều khi để nhận được cái gật đầu ưng thuận của phía gia đình nhà người yêu, chỉ xinh đẹp, ngoan ngoãn hay giỏi nữ công gia chánh thôi cũng chưa chắc đủ. Có khi nguyên nhân lại nằm ở một lý do khác, không phải tại mình, mà lỗi tại… bố mẹ mình ở không đúng chỗ!

Một sự việc mới đây đang gây xôn xao dư luận khi cô gái chia sẻ lên một trang confessions nổi tiếng về màn ra mắt nhà người yêu của mình, cô viết:

‘Không hiểu dân Nghệ An thì làm sao ạ?

Rất lạ là hôm nay em về ra mắt nhà người yêu. Em khá tự tin… Lúc đầu thấy em 2 bác ý cũng rất niềm nở (2 bác người Bắc). Đến thì em cũng xông xáo này kia, vậy mà khi biết em là người Nghệ An (em nói giọng lơ lớ bác nhận ra) thì 2 bác thay đổi thái độ hẳn… Em nấu cho 4 người ăn như thế này có được không ạ? Vậy mà bác ấy bảo là ‘người Nghệ An nấu ăn như vậy hả’… Cái này là em tự học vì ở nhà em có người giúp việc, em có bao giờ phải làm gì đâu. Thật là em buồn lắm vì em còn chưa nấu cho bố mẹ ăn bao giờ, có thi thoảng giúp thì giúp thôi… Đi nấu cho người lạ ăn lai bị chửi xéo cả vùng miền… Các anh chị bảo em phải làm như thế nào đây ạ?’.

Kèm theo chia sẻ này là bức ảnh về một mâm cơm gồm có một đĩa thịt, một đĩa nem rán, một bát nước chấm và một bát canh (hơi khó phân biệt là canh gì).

Câu chuyện về màn ra mắt của cô gái xứ Nghệ hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng ngay khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ rất nhiều cư dân mạng. Sau đúng nửa ngày đăng tải, nó đã thu hút hơn 16.000 lượt like cùng hàng nghìn lượt bình luận với nhiều luồng ý kiến khác nhau, trong đó ‘bức xúc’ và nổi trội nhất có lẽ vẫn là những quan điểm chia sẻ về sự phân biệt vùng miền.

‘Bạn nấu gì đó không quan trọng, quan trọng là 2 bác không thích bạn. Có thế thôi!’– nickname tên Bảo bình luận.

Bạn Trịnh Đình Chinh cũng đồng tình: ‘Nấu ăn chỉ là cái vỏ của sự việc thôi, còn thực chất thì bạn đã nằm ngoài vùng cho phép của gia đình đó rồi’…

Mâm cơm gây tranh cãi của cô gái khi về ra mắt nhà người yêu

Nhiều người ‘phân tích’ rằng nguyên nhân khiến màn ra mắt của cô gái xứ Nghệ không như ý muốn là bởi khả năng nội trợ hạn chế của cô. Ảnh: NEU Confessions.

Trong khi đó, nhiều người khác thì cho rằng vấn đề là nằm ở chính mâm cơm và khả năng nội trợ của cô gái, chứ chưa chắc là do bố mẹ chàng trai kỳ thị vùng miền:

‘Khẩu vị của từng người từng vùng miền nó khác nhau chị à. Như em sinh ra lớn lên trong Nam (nhà em gốc Bắc), món người miền Nam nấu em ăn không được. Canh bỏ đường là em không thích đó’, bạn Thạch Thảo bày tỏ.

Nickname Huyền Trân cũng bày tỏ: ‘Không liên quan chứ minh cũng người Nghệ An. Chắc là tùy vùng chứ mâm cơm 4 người như thế này bố mình bỏ ăn luôn. Ít nhất phải có thức ăn mặn như thịt kho hoặc cá kho, một bát canh và một món xào. Cần 3 món cơ bản thôi, nếu tiếp khách thêm món có thể là nem như của bạn nhưng nước chấm pha nhạt chanh tỏi ớt và mỗi người tự lấy nước chấm vào bát riêng không chấm chung nem như thế này’.

‘Bạn nên tìm hiểu cách ăn uống của nhà người yêu bạn trước khi nấu. Còn câu ‘người Nghệ An nấu ăn như vậy hả’ mình nghĩ chẳng có gì là hàm í phân biệt vùng miền – nó có hàm í hỏi là quê bạn nay ăn khẩu vị như này à hoặc như có thể bạn đến một nơi nào đó và bạn hỏi là ở đây ăn chua cay mặn ngọt…. như này à? Thế thôi, nghĩ thoáng ra! đừng tủi thân’ – chàng trai Hoàng Văn Mạnh an ủi cô gái.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về mâm cơm ra mắt nhà người yêu của cô gái xứ Nghệ này?