Cày Phim Đêm

Mang chăn đắp 20 năm đi giặt, chàng trai “ngã ngửa” khi phát hiện ra màu thật của chăn

514

Câu chuyện về chiếc chăn cũ hơn 20 năm tuổi của một chàng trai người Trung Quốc mới được chia sẻ gần đây trên trang mạng xã hội Dcard đang khiến nhiều người hết sức ngạc nhiên và sửng sốt.

Sẽ không có gì đáng nói nếu nội dung câu chuyện đơn giản chỉ là chiếc chăn đã gắn bó tới hai thập kỉ cùng anh chàng này kể từ khi 4 tuổi, đến nay vẫn còn dùng tốt. Hóa ra, bí mật đằng sau màu chăn nâu xám cũ kĩ kia mới khiến dân mạng xôn xao.

mang chan dap 20 nam di giat, chang trai "nga ngua" khi phat hien ra mau that cua chan - 1

Chiếc chăn cũ màu nâu vàng đã đắp 20 năm của anh chàng người Trung Quốc.

“Tôi lớn lên cùng chiếc chăn nhỏ đã 20 năm nay từ khi tôi 4 tuổi. Mẹ tôi mỗi lần nhìn thấy nó đều bảo vứt đi, toàn ôm vi khuẩn đi ngủ, nhưng tôi không muốn vứt và rất sợ rằng chiếc chăn yêu quý của mình bị giặt sạch sẽ, vì nếu giặt, nó sẽ mất đi mùi chăn quen thuộc mà rất lâu mới có được… Vậy nên tôi rất ít khi giặt chăn. Lần giặt chăn gần nhất là 1 hay 2 năm trước tôi cũng không nhớ rõ…” – Anh chàng chia sẻ trên MXH.

Hóa ra, vì thích ngửi mùi chăn quen thuộc và ôm chăn đi ngủ mỗi tối nên anh chàng này không những không vứt chiếc chăn cũ đi mà còn không giặt giũ thường xuyên. Thế nhưng, khi nhận thấy màu chăn càng ngày càng đậm hơn không giống như trước, anh chàng này mới mạnh dạn đem chăn đi giặt và rồi ngã ngửa….

Không dám đem giặt máy mà mới chỉ ngâm nước và chà nhẹ, chiếc chăn đã phai ra không biết bao nhiêu bẩn và bụi, khiến nước ngâm từ trong biến thành đục ngầu như nước cống, nước bùn dưới ruộng…

mang chan dap 20 nam di giat, chang trai "nga ngua" khi phat hien ra mau that cua chan - 2

Chỉ mới ngâm nước và vò nhẹ mà chăn đã phai ra nước bẩn như nước cống, nước bùn.

Cuối cùng sau khi giặt, chính chàng trai cũng hết sức bất ngờ khi biết màu sắc ban đầu của chiếc chăn mà mình đắp bao lâu nay là màu trắng chứ không phải nâu vàng cũ kĩ như thường thấy. “Nhưng đắp bao lâu nữa mới có mùi quen thuộc ấy?” – Anh chàng than thở khiến nhiều người ngán ngẩm.

mang chan dap 20 nam di giat, chang trai "nga ngua" khi phat hien ra mau that cua chan - 3

Hóa ra chiếc chăn ban đầu có màu trắng chứ không phải nâu vàng cũ kĩ như thường thấy.

Những dòng chia sẻ về chiếc chăn bẩn của anh chàng trên nhận không ít “gạch đá” từ cư dân mạng. Mọi người cho rằng anh chàng này ở quá bẩn nên chiếc chăn mới từ trắng chuyển sang màu nâu vàng như thế. “Quá khủng khiếp! Bẩn như vậy mà không bị bệnh thì thật là tài!”, “Chiếc chăn như kiểu dính đầy đất vậy”, “Chăn của tôi mà bẩn như vậy thì có mùi quen đến mức nào tôi cũng không ngủ cùng”,… cư dân mạng chia sẻ.

Việc thường xuyên vệ sinh giường ngủ, chăn đệm và gối thực sự quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Lười vệ sinh giường đệm trong một thời gian dài sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, vi trùng “ẩn náu”, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về da, đường hô hấp, thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Kém “may mắn” hơn chàng trai trên nên một người phụ nữ 62 tuổi tên Từ (Trung Quốc), sau 4 năm không giặt vỏ gối, đã vô tình “nuôi” đến hơn 100 con ve rận trên lông mi, chúng từ gối bò sang mắt và gây bệnh cho bà Từ. Người phụ nữ này được chẩn đoán bị viêm kết mạc và viêm mi mắt khá nặng do nhiễm khuẩn từ số lượng ve, rận quá nhiều ký sinh trên mắt.

mang chan dap 20 nam di giat, chang trai "nga ngua" khi phat hien ra mau that cua chan - 4

Để chăn, gối, đệm không “hóa màu bùn”, tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng gây bệnh phát triển như trường hợp chàng trai và bà Từ ở trên, cần chú ý:

+ Đảm bảo môi trường sinh hoạt và ngủ nghỉ sạch sẽ.

+ Thường xuyên thay đổi ga trải giường và vỏ gối, giặt và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để diệt hết vi khuẩn nếu có.

+ Ngay sau khi bế, vuốt, chạm vào vật nuôi phải rửa tay ngay để tránh lây nhiễm ve, bọ, rận hoặc bụi bẩn. Tránh cho chúng lên giường của bạn.

 

Theo Du Jin (Theo Dcard) (Khám phá)