Mang thai lần đầu khác nhiều với lần 2, mẹ đã biết chưa?

386

1. “Lười” đọc, tìm hiểu thông tin hơn

Lần đầu mang thai, mẹ bầu thường háo hức và nghiêm túc tìm hiểu, đọc nhiều thông tin về việc mang bầu và nuôi dạy con cái qua sách báo, blog và những kênh truyền thông khác. Tuy nhiên, có bầu lần hai, bạn ít hứng thú hơn với những bài báo như vậy do đã tích lũy được kinh nghiệm qua lần đầu.

Đồng thời, thực tế là bạn quá bận rộn để chăm sóc đứa con đầu, nên cũng không có nhiều thời gian để tìm đọc những thông tin khác.

2. Không để ý nhiều tới chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Mẹ bầu sẽ cố gắng ăn uống lành mạnh nhất có thể trong lần mang thai đầu tiên. Thậm chí còn cẩn thận lên thực đơn cho mỗi ngày, kiêng hẳn một số loại đồ ăn như sushi, thực phẩm nấu sẵn… Bạn sẽ ăn uống điều độ, hạn chế thịt. Tuy nhiên, lần mang bầu thứ hai, bạn có thể thoải mái thưởng thức sushi nếu đó là món khoái khẩu.

3. Không còn nhiều hứng thú

Việc mang thai lần đầu không chỉ tạo nguồn cảm hứng cho chính mẹ bầu, còn cho cả gia đình. Một bữa tiệc sẽ được tổ chức để chúc mừng cho tin vui đó. Trái lại, ở lần mang thai thứ hai, cảm giác hào hứng đó không còn nữa.

4. Bớt sợ hãi hơn

Trong lần mang thai đầu, bạn lo lắng về tất cả mọi thứ, luôn lựa chọn những gì tốt nhất, an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Ngay cả việc dùng dầu gội đầu, son môi hay những thứ nhỏ nhặt hơn, mẹ bầu cũng đắn đo xem chúng có ảnh hưởng gì không.

Với lần mang thai tiếp theo, thái độ cẩn trọng mọi lúc, mọi nơi của bà bầu đã giảm đi đáng kể. Bạn không gây áp lực cho chính mình về sự an toàn của con nữa.

5. Không để ý nhiều đến sự thay đổi của cơ thể

Không chỉ ít quan tâm tới sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là vòng bụng, bạn mang bầu lần thứ hai còn không còn khát khao lấy lại vóc dáng sau sinh như lần mang thai đầu.

6. Chăm sóc con và trang hoàng phòng cho con

Khi sự háo hức chào đón con thứ chào đời đã giảm bớt so với lần mang thai đầu, bạn không để tâm nhiều tới việc trang trí phòng cho con. Việc chăm sóc con sau sinh cũng được thực hiện phóng khoáng hơn.

Trên thực tế, khi mang thai lần hai, bạn phải nghĩ tới gánh nặng về kinh tế để nuôi dạy hai con. Hơn nữa, trẻ vừa chào đời còn quá nhỏ để cảm nhận phòng của mình lung linh thế nào.