Mặt thon gọn vline tức thì với 8 mẹo đơn giản sau

93

1. Chọn màu tóc nhuộm ít sáng

 

Các màu tóc sáng sẽ khiến khuôn mặt trông tròn trịa và đầy đặn thì ngược lại, gam màu tối sẽ khiến nó trông nhỏ gọn hơn. Vì thế, hãy nhuộm tông màu tối hơn cho phần tóc sát khuôn mặt và màu sáng hơn lên phần chân tóc, đỉnh đầu. Bằng cách này, khuôn mặt bạn sẽ trông thon gọn hơn rất nhiều. Ngoài ra, kiểu tóc Ombré này cũng có thể giúp bạn trông cực cá tính đấy.

2. Thực hiện các bài tập mát-xa mặt

Thật tệ khi luôn phải thức dậy với khuôn mặt căng phồng và sưng húp phải không? Hãy uống thật nhiều nước trước khi đi ngủ (đặc biệt là sau khi bạn đã “xử” một chiếc hamburger hay một chiếc pizza ngon lành vào tối hôm trước). Bên cạnh đó, hãy thực hiện vài động tác mát-xa mặt mỗi sáng thức dậy.

3. Tô má hồng đúng cách

Đôi má hồng được tô đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Vì vậy, hãy chọn cho mình những loại phấn nhẹ và có tông màu không quá sáng để làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt mà không bị sắc hồng đỏ của phấn khiến mặt trông tròn ra . Ngoài ra, thay vì thoa phấn hồng lên cả vùng má, hãy chỉ tổ nhẹ ngay dưới xương gò má rồi kéo dần lên vùng tai.

4. Đeo hoa tai

Có thể nói đây là cách đơn giản nhất để giúp khuôn mặt bạn trông thon dài hơn. Hãy chọn những loại hoa tai kiểu sợi có độ dài kéo từ mắt đến hết cổ thay vì những loại hoa tai vừa vặn với khuôn mặt. Và sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn kết hợp thoa lên một ít son bóng hồng cho đôi môi thêm phần kiêu kỳ.

5. Kẻ “mắt mèo”

Một đôi mắt đẹp sẽ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh thay vì chú ý đến cả khuôn mặt của bạn. Chỉ cần với một nét vẽ mỏng theo kiểu “mắt mèo” đã có thể khiến lớp trang điểm thêm phần tinh tế và khuôn mặt cũng trông gọn hơn rất nhiều.

6. Làm phồng tóc

Làm phồng tóc cũng là một trong những cách hay để làm khuôn mặt trông thanh mảnh hơn. Để tăng độ phồng cho tóc, hãy sử dụng các loại sản phẩm làm phồng chân tóc sau đó thoa/xịt lên vùng chân tóc trên đỉnh đầu và trước trán, xịt theo vùng và lớp tóc bên dưới rồi đánh phồng từ ngọn cho đến chân tóc, sau cùng là chải mượt lại lớp tóc trên đỉnh đầu. Tóc càng phồng, khuôn mặt trông càng nhỏ gọn.

7. Định hình chân mày

Đường nét chân mày có thể khiến khuôn mặt trông thon dài (hoặc tròn trịa) hơn. Hãy nhờ đến các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm định hình đường chân mày cho bạn để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Bên cạnh đó, lưu ý đừng tỉa quá nhiều lông mày. Một cặp chân mày quá mỏng sẽ càng khiến khuôn mặt bạn trông tròn trịa hẳn ra.

8. Cân nhắc việc sử dụng Botox

Ông David Shafer, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Mew York đã chia sẻ một cách làm gọn khuôn mặt nghe có vẻ “nguy hiểm” nhưng mang lại hiệu quả về lâu dài. Đó chính là sử dụng Botox. Theo ông, botox là một phương pháp tuyệt hảo để làm gọn đường quai hàm. Với vài mũi tiêm botox tại vùng quai hàm, phần cơ nhai tại đây sẽ trở nên mỏng đi, từ đó giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc thường xuyên, bạn có thể sẽ gặp vấn đề xệ phần mặt dưới.

 

(Theo: happyskin)