Mẹ 2 con bật khóc vì trầm cảm sau sinh còn bị chồng bênh mẹ, kiếm chuyện gây lộn đến mức lên cơn co giật

81

Chương trình Vợ chồng son mới đây đã chia sẻ một đoạn video về chứng bệnh trầm cảm sau sinh của phụ nữ. Nghe tâm sự của người vợ và cách mà anh chồng đối xử với vợ mình khiến nhiều người phẫn nộ. Tuy đã vượt qua được khoảng thời gian sóng gió, nhưng có lẽ chuỗi ngày địa ngục ấy rất khó xóa nhòa. Các anh chồng à, hãy yêu thương và chăm sóc vợ mình thật nhiều nhé!

Cô Hồng Vân bất ngờ trước những chia sẻ chân thật của người vợ trong câu chuyện

Trầm cảm sau sinh là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Đây là một trong những căn bệnh tâm lý cần chữa trị chính xác và kịp thời. Dạo gần đây, thông tin về những cái chê’t thương tâm do trầm cảm ngày càng nhiều, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Căn bệnh này xuất phát từ những lo lắng, bất an khi mang thai hoặc sau khi sinh con. Do chưa thích nghi được với việc làm mẹ, không có ai giúp đỡ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ và không nhận được sự quan tâm chia sẻ từ phía gia đình. Người quan trọng nhất có thể giúp đỡ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh chính là người chồng đầu ấp tay gối. Chính người chồng là cầu nối mang sứ mệnh cùng vợ vượt qua giai đoạn đầu tiên khi sinh con.

Thế nhưng do lối suy nghĩ cổ hủ, gia trưởng và sự vô tâm của đàn ông mà đã có nhiều hậu quả không mong muốn xảy ra. Bạn Kim cũng có những bình luận chia sẻ trên facebook “Chỉ khi làm một người phụ nữ thì đàn ông mới có thể hiểu hết được một người phụ nữ. Chỉ khi phụ nữ sinh con mới biết được rõ người bên cạnh mình như thế nào, chịu đựng được hay không là do chính người phụ nữ đó. Bởi vậy mới biết phận đàn bà sướng khổ đều do chồng mà ra”

Sau khi sinh bé thứ 2 được gần 2 tháng, người vợ bị trầm cảm

Người vợ trong câu chuyện dưới đây quả thực rất mạnh mẽ khi vượt qua giai đoạn ấy, nhưng nếu rơi vào một người phụ nữ khác, với anh chồng vô tâm và mặc kệ vợ thế này liệu có an ổn đến giờ?

Với những chia sẻ chân thành và thẳng thắn tại chương trình, cặp vợ chồng này ít nhiều đã thức tỉnh trái tim của một số người đã, đang và sắp sửa làm chồng làm cha trong tương lai. Vợ chồng cưới nhau sớm khi chưa thấu hiểu hết về nhau dẫn đến nhiều mâu thuẫn, khi có sự xuất hiện của các con, vấn đề chất chứa chưa được giải quyết dễ biến thành quả bom nổ chậm.

Bên cạnh đó, sự tác động của người bên ngoài, sự chi phối khác trong gia đình đã khiến người đàn ông này trở nên vô tình và ích kỷ. Xung đột giữa mẹ và vợ, lẽ ra chồng phải là người đứng ra phân giải, thì lại chọn cách trút giận lên vợ mình. Ngay cả khi vợ vừa sinh con được hơn một tháng, và biết vợ mình mắc phải trầm cảm sau sinh. Anh chồng thẳng thắn chia sẻ khi được hỏi có biết vợ bị thế hay không“thật sự là em biết nhưng em cũng không quan tâm nữa” khiến người xem vô cùng bất bình.

Bạn Hương Thu bày tỏ tức giận “Chồng mà cứ hơi tí là như ông này, rồi ko hỏi han quan tâm gì đến vợ con là thôi, xong rồi đấy. Lúc vợ trầm cảm rồi chuyện xảy ra có ân hận cũng muộn mất rồi.”

Trong khoảng thời gian vợ bị trầm cảm, anh chồng không ít lần kiếm chuyện cãi nhau khiến vợ lên cơn co giật nhiều lần

Quả thật như cô Hồng Vân nói, chị vợ này quá bản lĩnh và mạnh mẽ khi vượt qua được khoảng thời gian kinh hoàng như vậy. Trong nhiều câu chuyện khác, nếu bất hòa giữa bố mẹ chồng và con dâu xảy ra, bên cạnh người vợ sẽ còn chồng. Nhưng tại câu chuyện này, trong thời điểm rất nhiều áp lực trút xuống vợ mình, người chồng đã chọn cách lạnh nhạt quay lưng và không quan tâm đến vợ. Nếu người vợ không đủ bản lĩnh, thì có lẽ giờ đây anh chồng này phải xót xa trong sự hối hận muộn màng rồi.