Mẹ bầu nào có 5 đặc điểm này đảm bảo đi đẻ dễ như đi chơi, rặn 3 hơi là con đã oe oe chào đời

332

Cô em dâu mình mang bầu mấy tháng cuối rồi mà nhìn khỏe khoắn, chẳng có chút nặng nề gì cả. Ngày xưa mình bầu bí đến tháng cuối thấy mệt mỏi lắm.Vậy mà em ấy cứ phăng phăng phụ chồng bán hàng ở nhà chẳng phải kiêng khem gì cả.

Thấy mình thắc mắc, mẹ mình bảo:

– Thế mới dễ đẻ đấy. Nhìn kiểu của nó thì lên bàn đẻ chắc chưa kịp rặn con đã chui ra rồi.

Nghe nó nói thế mà mình ước ao được như nó quá!

Trước giờ mình chỉ nghe các mẹ kêu than đẻ thì đau đớn lắm, tương đương gãy đến cả 20 cái xương sườn cơ ý! Từ ngày chứng kiến cảnh vượt cạn của cô em dâu mình thay đổi hẳn suy nghĩ đó. Có những người dễ đẻ thật, họ cũng đau nhưng không quá khủng khiếp như một số bà mẹ khác.

Chị bầu nào có những đặc điểm dưới đây thì về ăn mừng nhé, đi đẻ chắc chắn sẽ dễ như đi chơi giống cô em dâu mình luôn à!

Mẹ bầu có hông to

Theo kinh nghiệm dân gian, những người phụ nữ có vóc dáng đẫy đà, vòng hông rộng sẽ sinh nở dễ dàng hơn. Quan niệm này không sai đâu các chị ạ. Y học hiện đại cho rằng, phụ nữ to hông dễ đẻ bởi vì với cấu trúc xương chậu rộng và nông, thai nhi sẽ dễ dàng chui ra ngoài giúp ca sinh nở diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Hồi em đi đẻ gặp một trường hợp bác sĩ đã phải chỉ định mổ cho một chị chỉ vì có khung xương chậu quá nhỏ. Lý do là vì những chị em có xương chậu quá nhỏ, hẹp sẽ phải mất nhiều sức lực trong khi sinh, thời gian sinh kéo dài vì em bé khó chui ra.

Em bé trong bụng có kích cỡ vòng đầu bình thường

Vòng đầu của thai nhi không quá to là một thuận lợi cho mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn. Rất nhiều trường hợp em bé trong bụng có kích thước vòng đầu quá lớn được các bác sĩ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Mẹ thường xuyên vận động

Các mẹ bầu luôn được khuyến khích vận động và tập thể dục hàng ngày để việc sinh con được thuận lợi hơn. Bởi quá trình sinh con sẽ khiến mẹ phải cần rất nhiều sức khỏe, sự dẻo dai cũng như sức chịu đựng. Đặc biệt, các mẹ bầu cũng nhớ luyện tập các bài tập riêng và học cách massage vùng đáy chậu để ca sinh để thuận lợi hơn.

Thai nhi có ngôi thai thuận

Ngôi thai con thuận là điều kiện tốt nhất để bé sinh ra dễ dàng hơn. Trong trường hợp nếu bé không chịu quay đầu, phần mông vẫn hướng ra ống sinh được gọi là ngôi thai ngược. Mẹ thường sẽ được chỉ định sinh mổ để con được an toàn nhất.

Độ tuổi của mẹ còn trẻ

Độ tuổi phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai – sinh nở là ở độ tuổi 22 đến 29 tuổi. Ở khoảng tuổi này, chị em phụ nữ vừa được sinh nở dễ dàng lại thuận lợi hơn cho việc chăm sóc con nhỏ sau này.

Khi đã bước qua tuổi 30, cơ thể phụ nữ đã có những dấu hiệu lão hóa nên thường gặp khó khăn nhiều hơn. Bởi vậy, các chị hãy chủ động hơn về độ tuổi kết hôn để được làm mạ trong giai đoạn phù hợp nhất.