Cày Phim Đêm

Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh vượt trội ngày từ trong bụng?

159

Dinh dưỡng không chỉ ph.át triển thể chất, mà còn giúp con ph.át triển ᑎãO bộ. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng?

Vô vàn lợi ích của Yoga đối với s.ức khỏ.e và tâm lý mẹ bầuMẹ bầu nên ăn gì để vào con? Bật mí 10 bí quyết cực lợi hại mẹ nên biếtĐiểm dAпʜ loạt ngu.yên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng mẹ bầu bị tiêu chảyMẹ bầu nên ăn gì để con thông minh vượt trội ngày từ trong bụng?8 điều cực đơn giản bất kì ông chồng nào cũng nên làm để tâm lý mẹ bầu luôn thoải mái, vui vẻGợi ý 10 c.ách giảm stress, xoa dịu tâm lý cho mẹ bầu khi mang thai

Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng giúp ᑎãO bộ ph.át triển trong suốt thai kỳ là điều cần thiết. Không những thế, mẹ cần chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để con ph.át triển trí tuệ tốt nhất?

1. Bà bầu nên bổ sung thêm cá giàu DHA/EPA

DHA là thành phần cấu tạo chính trong chất xám của ᑎãO bộ và màng tế bào thần kinh con người. EPA cũng là chất giúp tăng cường tố.c đ.ộ dẫn truyền thần kinh và có tác dụng chống viêm. Tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ bằng khoảng 4-4.5/1 và cần bổ sung từ nguồn thực phẩm, bởi vì cơ thể không thể tự tổng hợp được các axit béo không bão hòa.

me bau nen an gi

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ đại dư.ơng rất giàu DHA và EPA, không những thế tỷ lệ DHA/EPA trong các loại cá này cũng gần với tỷ lệ DHA và EPA trong sữa mẹ. Do đó, đây được coi là nguồn bổ sung Omega-3 lý tưởng cho phụ nữ mang thai, cho con bú. Bổ sung các loại cá này thường xuyên là c.ách đơn giản để giúp con ph.át triển tối đa ᑎãO bộ từ trong bụng mẹ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bà mẹ ăn ít hơn 2 bữa cá mỗi tuần có khả năng sinh con với chỉ số IQ thấp hơn so với đứa trẻ sinh ra bởi mẹ ăn nhiều hơn 2 bữa cá/tuần.

2. Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh? Sữa chua

Cơ thể của bạn sẽ làm việc chăm chỉ để tổng hợp các tế bào thần kinh của thai nhi bên trong tử cung. Chính vì thế, bạn cần bổ sung thêm Protein để thúc đẩy điều đó. Phụ nữ mang thai nên ăn các loại thực phẩm có giàu Protein như sữa chua, hơn nữa chúng cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào và dễ hấp thu.

me bau nen an gi

3. Mẹ bầu nên ăn gì? Bổ sung thêm trứng vào thực đơn

Trứng giàu acid amin choline- là chất Tru.ng gian để dẫn truyền thần kinh giúp làm tăng khả năng ghi nhớ và học tập của ᑎãO bộ. Mẹ bầu nên ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày để có thể đáp ứng được 50% nhu cầu choline của cơ thể. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu protein và sắt ở dạng dễ hấp thu, làm tăng cân nặng của thai nhi. Trẻ sơ sinh nhẹ cân cũng ảnh hưởng tới chỉ số IQ.

4. Bổ sung thêm rau chân vịt, Th.ị t gà và đậu

Các loại thực phẩm như rau chân vịt, Th.ị t gà và đậu ất giàu sắt, giúp tăng cường sản xuất máu, chống thiếu máu trong thời gian mang thai, cho con bú. Sắt giúp tổng hợp Hemoglobin, tăng cường vận chuyển Oxy tới nuôi các tế bào ᑎãO bộ của thai nhi.

Nếu mẹ bầu bị thiếu máu, ᑎãO bộ trẻ có thể không được nuôi dưỡng tốt và có ngu.y cơ bị kém ph.át triển hơn. Cần bổ sung thêm các viên uống tổng hợp để tăng cường lượng sắt trong trường hợp nghi ngờ thiếu sắt.

5. Bổ sung vitamin D

Vitamin D cũng đóng vai trò quan trong với sự ph.át triển ᑎãO bộ của trẻ. Nghiên cứu cho thấy, những bà mẹ thiếu vitamin D trong thời gian mang thai thường sinh ra em bé có khả năng tư duy kém hơn. Một nghiên cứu tại Anh được công bố năm 2015 cũng cho thấy rằng thiếu hụt vitamin D khi còn trong bụng mẹ có liên quan tới việc gia tăng tỷ lệ trầm cảm khi trưởng thành. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin D thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nên ăn thêm trứng, bơ, Th.ị t bò…hoặc uống viên ᴛʜυṓс bổ bà bầu có chứa vitamin D.

me bau nen an gi

6. Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh? Thêm i-ốt

Thiếu I-ốt trong thời gian mang thai, đặc biệt là 12 tuần đầu sẽ làm chỉ số thông minh ở thai nhi. Bởi vậy, mẹ bầu nên bổ sung I-ốt thông qua việc sử dụng các loại muối I-ốt trong chế biến thực phẩm hàng ngày. Bên cạnh đó cá biển, sò, trứng, sữa chua… cũng là nguồn thực phẩm bổ sung I-ốt tốt cho s.ức khỏ.e. Tùy thuộc vào tình trạng I-ốt hiện tại (định lượng I-ốt trong nước tiểu) mà bạn có thể quyết định bổ sung lượng I-ốt thích hợp và vừa đủ đối với thể trạng.

Một số lưu ý về ăn uống trong thai kỳ

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn thực phẩm tốt cho ᑎãO bộ của em bé không phải là ăn gì, mà là ăn bao nhiêu. Ăn uống kém trong thời gian mang thai có thể làm giảm sự ph.át triển của các tế bào ᑎãO, cũng như khả năng các tế bào liên kết với nhau. Từ đó, gây tổn hại tới vùng ᑎãO điều khiển hành vi và khả năng giải quyết vấn đề. Mặt khác, mẹ bầ tăng cân quá nhAпʜ trong thai kỳ có thể gây sinh non và hậu quả là dẫn tới giảm khả năng học hỏi, kiểm soát hành vi ở trẻ. Nói chung trong thời gian mang bầu không nên bổ sung quá 300 calo so với lượng calo bổ sung trước khi mang bầu.