Cày Phim Đêm

Mẹ mang thai nên uống sữa bầu ra sao?

1054

Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng có thể uống được sữa bầu do không hợp khẩu vị hoặc cơ thể không dung nạp. Nhiều mẹ sẽ băn khoăn liệu không uống sữa bầu thì con có ảnh hưởng gì không? Con có phát triển đầy đủ không? Có thông minh không. Những thắc mắc của mẹ sẽ được giải đáp dưới đây.

Lợi ích của sữa bầu

Uống sữa bầu hàng ngày sẽ giúp mẹ bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết khi mẹ ăn uống không đủ chất. Đây cũng là nguồn cung cấp can xi tối ưu cho mẹ và bé. Bên cạnh đó là các vi chất được bổ sung thêm như sắt, axit folic,dha.

Các nhà sản xuất bổ sung thêm Omega3, Omega6 ARA,… rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Chính vì vậy, nếu có điều kiện các mẹ bầu nên bổ sung thêm những nguồn dinh dưỡng quan trọng này từ sữa bầu.

Uống sữa bầu như thế nào?

Ngay từ khi bắt đầu mang thai, mẹ có thể sử dụng luôn sữa bầu để cung cấp axit folic cho thai nhi. Axit folic là thành phần rất quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho con trong vòng 28 ngày đầu tiên của thai kì.

Ngoài ra, việc lựa chọn và sử dụng sữa bầu cũng rất quan trọng, hiện nay có quá nhiều nhãn hàng thương hiệu sữa để mẹ lựa chọn. Vậy nên mẹ có thể tham khảo các giá cả của các hãng sữa và thành phần dinh dưỡng có trong sữa. Không nhất thiết cứ phải chọn sữa ngoại, sữa đắt tiền thì mới chất lượng.

Trên mỗi hộp sữa đều có ghi rõ thành phần và liều lượng sử dụng cho mẹ. Mẹ nên tuân thủ theo những quy định và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có hiệu quả tốt nhất cho cả hai mẹ con.

Mẹ mang thai dị ứng với sữa bầu?

Nhiều bà mẹ thường không thích mùi vị của sữa, hoặc cơ thể dị ứng, không hấp thụ được, khó tiêu…thì sẽ làm thế nào? Mẹ cũng đừng lo lắng bởi vì còn có rất nhiều sản phẩm sữa dành cho mẹ từ động, thực vật.

Mẹ có thể chọn sử dụng sữa từ đậu nành, sữa tươi, sữa chua không đường… cũng rất tốt cho bé. Ngoài ra mẹ nên bổ sung thêm những loại hoa quả có chứa nhiều Axit folic, Omega3… để giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Ngoài việc uống sữa và sử dụng các sản phẩm từ sữa, mẹ cũng nên lựa chọn dinh dưỡng thiết yếu từ  nguồn thực phẩm đa dạng và cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé.