Mẹ ơi, đây là con trong bụng mẹ suốt 9 tháng 10 ngày. Mẹ xem, con đáng yêu không này

1649

Tháng 1

Lúc này, em bé đang dần hình thành trong t.ử c.u.n.g của mẹ. Em là một phôi thai rất nhỏ, bé xíu xiu như hạt đậu thôi.

1-thang

Tháng 2

Các tế bào trong não bộ của con bắt đầu hình thành và phát triển. Trái tim nhỏ bé có con đang đập những nhịp đầu tiên. Chưa kể, bé con cũng bắt đầu hình thành các màng ngón tay, ngón chân

2-thang

Tháng 3

Mí mắt của con xuất hiện. Con có thể nắm chặt tay rồi mở lòng bàn tay. Giai đoạn này, các khớp thần kinh cũng được hình thành trong não bộ của con rồi đấy ạ!

3-thang

Tháng 4

Con yêu bắt đầu xuất hiện các dấu vân tay. Bên cạnh đó con cũng đã biết nhăn mặt hoặc nheo mắt. Thời điểm này, nếu mẹ muốn biết giới tính của thai nhi các bác sĩ có thể biết chính xác đấy. Tim con ngày càng hoàn thiện dần, nhịp đập cũng nhanh hơn!

4-thang

Tháng 5

Xương của con cứng cáp hơn, và nhu cầu canxi của con tăng dần. Khả năng nuốt của con khá thuần thục. Tai cũng nghe rõ ràng hơn, do đó khi mẹ nói gì làm gì con cũng nghe hết đấy nhé, do đó hãy siêng trò chuyện với con vào!

5-thang

Tháng 6

Lông mày của bé con dần được hình thành. Thời điểm này con cần nhiều vitamin và khoáng chất để phát triển mạnh mẽ. Vị giác của con cũng đã bắt đầu hoạt động.

6-thang

Tháng 7

Tóc của con bắt đầu mọc. Làn da bắt đầu căng nhờ lớp chất béo dưới da ngày càng dày. Bé có thể mở mắt, chớp mắt và cảm nhận được cảm xúc của mẹ nên mẹ vui nhiều vào nha!

7-thang

Tháng 8

Hàng tỷ tế bào thần kinh đang được phát triển trong não bộ của cục cưng. Do đó em bé có thể nhận biết được sự thay đổi ánh sáng qua bụng mẹ. Em bé có thể quay đầu từ bên này sang bên kia. Móng tay của bé bắt đầu xuất hiện

8-thang

Tháng 9

Thời điểm này bé ngày càng lớn lên trong bụng mẹ, da dẻ bé căng ra, không còn nhăn nheo như ban đầu. Phổi của bé đang phát triển. Các phát triển thể chất của bé dần được hoàn thiện để chờ ngày ra đời. Bé tăng cân nhanh chóng mỗi ngày.

9-thang

Chuẩn bị chào đời

Thời điểm này, đầu của con đã chúi xuống và con sẵn sàng chào đời để gặp mẹ. Trọng lượng trung bình của con từ 2,9 – 3,5kg.

9-chao-doi

Vậy là xong 9 tháng 10 ngày mang nặng giờ đến lúc đẻ đau để có thể được gặp con, chạm vào con, hun hít con… nghĩ đến đó em s.ư.ớ.ng rơn các mẹ! Có mẹ nào chung tâm trạng với em không ạ?! Em hóng quá!