Mẹ ôm con lên cầu nghĩ quẩn vì cãi nhau với chồng, người dân vội can ngăn: Trẻ đâu có lỗi gì

34

hình ảnh

Giữa trưa, người mẹ nén nước mắt ôm chặt lấy con nhỏ, lái xe máy đi đến bên cầu. Tới nơi, cô òa khóc như muốn trút bỏ hết mọi nỗi niềm, mọi áp lực mà thời gian qua cô phải chịu đựng xuống sông sâu. Đứa bé cũng hốt hoảng khóc lớn thu hút sự chú ý của người đi đường. Người mẹ đi đến thành cầu rồi nhìn xuống dòng sông, ý định nghĩ quẩn cứ xoay vòng trong tâm trí. Trông thấy vậy, nhiều bà con đi qua lập tức dừng xe hỏi chuyện động viên, chỉ mong người mẹ bình tĩnh trở lại.

hình ảnh

Thấy người phụ nữ có ý định nghĩ quẩn, đông bà con liền tới trấn an – Ảnh: TNO

Thông tin cụ thể về vụ việc, khoảng 10g30p ngày 19/5, bà con đi đường bỗng trông thấy người mẹ tầm 21 tuổi bồng theo con nhỏ đi ra cầu Tam Giang (đoạn giao nhau giữa 2 xã Hương Phong và Hải Dương, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Trời thì nắng chang chang, người mẹ trẻ vừa dừng xe bên đường đã chạy tới bên thành cầu gào khóc lớn và có ý định nghĩ quẩn.

Bé trai khoảng 2t trong vòng tay mẹ cũng khóc theo. Một người dân tại hiện trường kể lại: “Tôi thấy thì hình như cô gái này cãi vã với chồng vì một lúc sau thấy có chồng chạy theo. Đến nơi, 2 vợ chồng có lời qua tiếng lại rồi liên tục giành nhau bồng đứa bé, mặc kệ con khóc lớn… Trẻ con đâu có lỗi gì!”.

hình ảnh

Cầu Tam Giang, nơi xảy ra sự việc – Ảnh: stttt.thuathienhue

Thấy tình hình căng thẳng, nhiều bà con đi qua cũng dừng lại liên tục can ngăn, động viên người mẹ nghĩ về tương lai con trẻ nhưng cô này vẫn một mực đòi ra đi. Lo lắng cho 2 mẹ con, 1 người dân quyết định đăng Facebook bức ảnh hiện trường mong có thêm tʜâɴ nhân của 2 vợ chồng đến động viên. Người này viết: “Suýt tí nữa thì 2 mẹ con làm cái ‘tõm’, may nhờ có người kịp thời… Ai thấy quen hay người Nh.à thì ra khuyên cho em nó bồng con về, kẻo thương lắm”.

Sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã được nhiều trang Facebook chia sẻ với tố.c đ.ộ chóng mặt, thu hút rất đông người vào bình luận. Hầu hết đều tỏ ra xót xa trước việc làm dại dột của người mẹ. Một số khác cũng bình luận động viên cô gái sớm vượt qua khó khăn: “Con có lỗi gì đâu mà suy nghĩ dại dột vậy em? Chuyện gì rồi cũng sẽ có c.ách giải quyết, cố lên!”.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết sau khi ph.át hiện sự việc người phụ nữ định ôm con nghĩ quẩn, nhiều người dân đã tích cực động viên. Sau một hồi trấn an tinh thần, cô gái trẻ này cũng đã bình tĩnh và được người Nh.à đến đón về.

hình ảnh

Cảm thấy xót xa cho người phụ nữ này, vì những điều dồn nén trong lòng mà tìm đến đường cùng, rất may người dân đã can ngăn kịp thời. Không hiểu sao trong lúc vợ thiếu bình tĩnh, người chồng không tìm c.ách khuyên nhủ mà lại có thái độ lớn tiếng, giằng co kh.iển người vợ càng thêm ấm ức. Vợ đang ở thời gian đầu sau sinh, tâm lý rất nhạy cảm và cần được quan tâm hết mực, đáng lẽ ra chồng càng phải luôn bên cạnh động viên, cùng cô chăm sóc con trẻ. Chỉ mong cả 2 sau khi về Nh.à sẽ dành thời gian chia sẻ, lắng nghe đối phương nhiều hơn để tình cảm gia đình không bị rạn nứt, cùng chung tay chăm sóc con một c.ách chu đáo.

Nguồn: TNO