Cày Phim Đêm

Mẹ sinh mổ xong đừng dại mà ăn 12 thực phẩm này, vừa hại thân thể vừa hại con

237

1. Món ăn tẩm ướp nhiều gia vị

Sau sinh, do hệ tiêu hóa của người mẹ còn yếu nên rất khó để tiêu hóa cùng lúc nhiều gia vị khác nhau. Vì thế, những món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị sẽ gây đầy bụng, khó tiêu thậm chí có thể gây táo bón cho mẹ.

2. Cà phê và trà

Cà phê và trà là 2 loại thực phẩm có chứa nhiều cafein nhất. Chất kích thích này sẽ khiến mẹ khó ngủ, dẫn đến thiếu ngủ không tốt quá trình phục hồi sau sinh. Hơn nữa chất cafein cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe em bé, khi trẻ bú mẹ sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh còn non nớt của bé.

3. Bánh mì kẹp thịt

Bánh mì kẹp thịt là món ăn có nhiều thực phẩm và gia vị kết hợp cùng nhau. Trong đó thịt thường là thịt đông lạnh, thịt chế biến sẵn, thịt xông khói hoặc chiên nấu qua nhiều dầu mỡ. Phụ nữ sau sinh mổ nếu ăn bánh mì kẹp thịt sẽ gây đầy hơi, khó tiêu thậm chí làm rối loạn hệ tiêu hóa, không tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh.

Bánh kẹp thịt không tốt mẹ sau sinh mổ

Bánh mì kẹp thịt khiến mẹ đầy hơi, khó tiêu gây rối loạn tiêu hóa.

4. Không nên uống sữa hộp ngay sau sinh

Mặc dù sữa chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên sau sinh mổ bạn không nên vội vàng uống sữa đóng hộp sẵn vì sẽ gây kích ứng dạ dày, gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, thậm chí tiêu chảy.

5. Ớt và các món ăn được làm từ ớt

Ớt là loại gia vị được dùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên với những phụ nữ sau sinh mổ thì nên tránh xa cũng như hạn chế các món ăn được chế biến từ ớt. Vì ớt có tính nóng dễ gây khó chịu cho cả mẹ và em bé.

6. Salad và pizza

Salad và pizza là những món ăn phụ nữ sau sinh mổ không nên ăn vì chúng chứa rất nhiều gia vị nóng, sẽ gây kích ứng dạ dày, táo bón, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa từ đó gây cản trở cho quá trình phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh.

7. Đồ uống chứa cồn

Phụ nữ sau sinh mổ nên kiêng tiếp xúc với đồ uống có cồn trong vòng 3 tháng, vì thức uống này có thể gây hại cho não bé và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé khi bú sữa mẹ.Đồ uống chứa cồn không tốt cho bé

Đồ uống có cồn không tốt cho bé bú mẹ.

8. Các món ăn được chế biến từ trứng gia cầm

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein và giàu hàm lượng calo, tuy nhiên chất đạm có trong trứng rất khó tiêu hóa nên sẽ gây đầy bụng, khó tiêu cho cả mẹ và em bé nếu bé bú sữa mẹ. Hơn nữa trứng còn làm cho vết thương lâu phục hồi hơn.

9. Nước ép trái cây và đồ uống lạnh

Nước ép trái cây tươi mặc dù chứa nhiều vitamin có tác dụng làm đẹp da nhưng lại không hề tốt cho phụ nữ sau sinh mổ. Cùng với những đồ uống lạnh thì nước ép trái cây có thể làm tắc nghẽn mạch máu, làm chậm quá trình lưu thông máu trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sức khỏe, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt là nước ép dưa hấu và bắp cải.

10. Các loại hạt thuộc họ nhà đậu

Lạc (đậu phộng), đậu nành… được xem là những loại hạt dễ gây dị ứng cho em bé. Vì thế nếu mẹ ăn những thực phẩm này, khi em bé bú sữa mẹ có thể ảnh hưởng, khiến bé bị dị ứng. Do vậy mẹ nên hạn chế ăn những món được chế biến từ họ nhà đậu này cho đến khi bé cai sữa hoàn toàn.

11. Đồ hộp và thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men gây hại cho hệ tiêu hóa mẹ sau sinh mổ

Đồ hộp là thực phẩm không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Chúng có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy cho cả mẹ và em bé. Vì thế đây cũng là nhóm thực phẩm mẹ sau sinh mổ nên tránh xa.

12. Nhóm thực phẩm gây sẹo lồi

Gà gây sẹo lồi

Thịt gà gây sẹo lồi.

Sau sinh mổ để không bị sẹo lồi, làm vết thương bưng mủ, lâu lành mẹ nên tránh một số thực phẩm như: đồ ăn cay nhiều gia vị, thịt gà, cơm nếp và rau muống…