Cày Phim Đêm

Mẹo để bà bầu tăng cân ít mà thai nhi vẫn khỏe mạnh

1128

Nhiều mẹ bầu lo lắng tăng cân nhiều quá trong khi mang thai dễ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, huyết áp, một nguyên nhân dẫn đến chứng tiền sản giật. Một điều mà ít bà bầu quan tâm là mẹ tăng cân nhiều có thể dẫn đến việc em bé có cân nặng lớn vượt chuẩn. Điều đó không chỉ gây khó khăn cho việc sinh nở mà còn khiến bé đối mặt với những nguy cơ như lượng đường trong máu thấp, gia tăng các vấn đề trao đổi chất dẫn đến nguy cơ tiểu đường và bệnh béo phì.

Sau đây là những mẹo hay để bà bầu tăng cân ít mà thai nhi trong bụng vẫn khỏe mạnh mãi

1. Nên đi bộ mỗi ngày khoảng 20 phút

Nguồn: Internet

Đi bộ là bài tập giúp bạn khỏe mạnh khi mang thai, là một trong những bài tập tốt nhất cho tim mạch bất kể cân nặng và hình dáng của bạn như thế nào. Nên bắt đầu đi chậm nếu bạn chưa bao giờ đi bộ thường xuyên, sau đó đi bộ nhanh trong 20 phút. Nếu không tập bất kỳ bài tập nào khác dành cho người mang thai, bạn có thể đi bộ trong 20 phút, 2 lần mỗi ngày.

Đi bộ sẽ giúp bà bầu dồi dào năng lượng, giúp ngủ ngon hơn, cải thiện sức khỏe tổng thể, dễ sinh con. Giúp em bé không bị thừa cân. Ngoài ra, đi bộ còn giúp bà bầu giảm bớt táo bón. Đi bộ thúc đẩy các hoạt động ruột; đi bộ nhanh 20 phút hoặc đi bộ chậm 10 phút cũng có thể tạo ra hiệu quả đáng kinh ngạc.

2. Ăn khoai lang thường xuyên

Về dinh dưỡng, khoai lang được xem là loại thực phẩm rất tốt cho việc đa dạng chất bột đường trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Những tác dụng tuyệt vời của khoai lang dành cho bà bầu như kích thích tiêu hóa, trị táo bón, chống viêm nhiễm, cân bằng lượng đường trong máu hoặc phòng tránh cảm cúm,…

3. Hạn chế nước ép để cân nặng được duy trì ở thời điểm tốt nhất

Nguồn: Internet

Bác sĩ cho biết uống nước ép tuy bổ dưỡng nhưng nhiều quá lại dễ tăng cân nhanh. Đặc biệt là lượng đường trong nước ép sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Chị Mai Lan ( Bắc Ninh) chia sẻ: “Giờ tôi ăn ít tinh bột đi, thay sữa bà bầu thành sữa không đường tách béo. Đặc biệt, nước ép giờ tôi giảm xuống chỉ còn ngày 1 cốc, tránh cho thêm đường. Còn lại tôi sử dụng thêm nước lọc. Mẹ bầu đừng chủ quan, vì nước ép tốt nhưng cũng làm tăng cân khủng khiếp nếu lạm dụng đấy”.