Cày Phim Đêm

Mẹo hay giúp trẻ sơ sinh hết nấc cụt nhanh chóng

1511

Nấc cụt xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ khi cơ hoành ở dưới ngực co thắt đột ngột. Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ sơ sinh bị nấc cụt: nền nhiệt độ thay đổi đột ngột làm cho không khí tràn vào phổi của bé và gây ra tiếng nấc. Hoặc trong quá trình bú sữa, bé hít một lượng khí lớn cùng với sữa vào trong dạ dày dễ khiến bé bị nấc.

Xử lí tình trạng nấc cụt ra sao?

Mỗi khi thấy bé bị nấc cụt mẹ sẽ rất lo lắng bởi mẹ sợ con khó chịu. Không những vậy, nấc cụt có thể khiến bé bị ói, trớ hết lượng sữa vừa mới ăn. Mẹ có thể áp dụng những cách sau đây để giúp con hết bị nấc cụt.

Vỗ lưng ợ hơi cho bé sau khi ăn

Khi bé bú sữa, bé đã vô tinh hít một lượng không khí vào trong dạ dày, khiến cho bé bị đầy hơi. Mẹ nên đặt con nằm sấp trên tay và chụm bàn tay còn lại vỗ nhẹ phần lưng để bé ợ hơi. Với cách này bé sẽ không bị nấc sau khi bú mẹ.

Cho con bú hoặc uống chút nước

Tình trạng nấc cụt ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu bé bị nấc thì mẹ có thể cho con bú để giúp con hết nấc. Nếu bé đã ăn dặm thì mẹ có thể cho bé uống từng ngụm nước nhỏ đến khi bé hết nấc.

Cho con bú đúng tư thế

Mẹ có biết khi cho con bú không đúng tư thế bé sẽ dễ bị nấc hơn. Và không nên chờ đến lúc con quá đói mới cho con bú để tránh tình trạng con háu ăn sẽ nuốt kèm quá nhiều khí. Khi cho con bú mẹ nên giữ giữ đầu bé ở trên khủy tay, cho bé ngồi vào lòng mẹ giúp bé bú tốt hơn.

Bịt lỗ tai của bé

Mẹ hãy thử dùng ngón tay trỏ của mình để bịt lỗ tai của bé lại. Khoảng nửa phút thì mới bỏ ra, mẹ hãy lặp lại hành động này vài lần để bé hết nấc. Bé sơ sinh còn quá nhỏ, mẹ đừng dùng cách khép hai cánh mũi của bé mặc dù chỉ là ít giây thôi nhưng sẽ khiến bé sợ hãi và hoảng loạn.