Mẹo nhỏ giúp mẹ dỗ trẻ sơ sinh ngủ nhanh chóng

1136

Có những đứa trẻ thường chìm vào giấc ngủ rất đơn giản, nhưng không phải bé nào cũng vậy. Việc phải dỗ bé liên tục thường khiến cho mẹ mệt mỏi và trở nên cáu gắt nhiều. Mẹ có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để giúp bé mau chóng ngủ ngon nhé.

Cho con bú sữa mẹ

Mẹ vừa cho con bú vùa âu yếm với con sẽ giúp cho mối liên hệ tình cảm giữa mẹ và con thắt chặt hơn. Không chỉ vậy trong sữa mẹ có chứa hormone cholecystokinin, hormone này giống như liều thuốc bổ sẽ giúp cho con nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Và khi được bú mẹ no, bé sẽ ngủ ngon giấc hơn.

Hát ru cho bé

Khi bé quấy khóc và có những dấu hiệu buồn ngủ, mẹ có thể hát ru cho con để dỗ cho con ngủ. Đây là cách khiến con cảm thấy hạnh phúc, khơi gợi tình yêu thương và gắn kết tình cảm giữa hai mẹ con.

Hát ru cho bé chìm nhanh vào giấc ngủ.

Tạo không gian ấm áp

Vào ban ngày mẹ không nên để ánh sáng quá chói sẽ khiến con khó ngủ, mẹ nên sử dụng rèm đê giảm bớt ánh sáng ban ngày. Trong phòng ngủ mẹ nên chọn những loại bóng đèn có ánh sáng dịu nhẹ, xóa bỏ sự lạnh lẽo của căn phòng, làm tăng cảm giác an toàn cho bé. Căn phòng ấm áp sẽ giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

Tắm nước ấm cho con

Trước khi cho con ngủ mẹ hãy tắm cho con với nước ấm. Tắm giúp cơ thể bé sạch sẽ, tươi mát, mang lại cho bé cảm giác thoải mái. Điều này sẽ giúp cho con dễ dàng ngủ hơn, mẹ cũng không mất quá nhiều thời gian để dỗ con ngủ.

Con ngủ ngon hơn sau khi được tắm nước ấm.

Mặc áo quần thoải mái

Mẹ lưu ý nên lựa chọn những bộ đồ thoải mái cho bé. Không nên mặc những bộ đồ quá chật khiến bé khó chịu và không gây kích ứng cho bé. Mẹ nên chọn quần áo được làm từ vài cotton cho bé, giúp bé thấm hút mồ hôi tốt và dễ chịu. Nhằm giúp con có giấc ngủ sâu và ngon hơn.