Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ

312

Có rất nhiều người thường suy nghĩ rằng mình đang thuê nhà, nên trang trí nhà hay bày biện sẽ chỉ mất thời gian vì đằng nào rồi mình cũng sẽ chuyển đi. Nhưng thậm chí cả khi bạn sống trong một ngôi nhà thuê, thì cũng có rất nhiều cách để bạn có thể thể hiện phong cách của mình trong không gian sống nhỏ đó mà không cần phải chi quá nhiều tiền.

1. Bàn café

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 1.

Việc đóng một chiếc bàn café không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một chiếc bàn mới, mà bạn còn có thể có một chiếc bàn phù hợp với cả chiều cao và độ dài của chiếc ghế sofa của bạn.

2. Vách ngăn

Nếu như không gian nhỏ và bạn phải chia ra cho phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ, vậy thì hãy chia các khu vực này ra bằng cách sử dụng những tấm vách ngăn.

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 2.

Có thể là những tấm vách ngăn theo phong cách hình học được làm bằng ván ép, những tấm rèm dài hay mành che.

3. Giấy dán tường

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 3.

Thay vì sử dụng sơn tường, đa phần các căn hộ và nhà ở hiện tại đều sử dụng giấy dán tưởng bởi rất dễ thay đổi và giúp không gian trở nên đầy sức sống hơn. Đặc biệt, với những người đi thuê nhà, thì việc sử dụng giấy dán tường sẽ là gợi ý tuyệt vời, bạn không cần phải mua cả thùng sơn chỉ để sơn một phòng rồi bỏ đi lãng phí. Trong khi đó với giấy dán tường bạn có thể mua theo kích thước căn phòng mình.

4. Những tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 4.

Nếu bạn không muốn phung phí tiền vào giấy dán tường, hãy thử nghĩ đến việc mang những tác phẩm nghệ thuật vào không gian sống. Đó có thể là những bức tranh sơn dầu, giấy dán tường được lồng trong khung hay những bức ảnh được in …

5. Thảm

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 5.

Mặc dù bạn không thể thay đổi sàn nhà ở nhà thuê được, nhưng bạn có thể làm một tấm thảm lớn để lột xác căn phòng của bạn. Hãy chọn những tấm thảm có màu sắc bắt mắt, hay họa tiết gây ấn tượng để thu hút sự chú ý.

6. Đèn

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 6.

Thay vì sử dụng đèn tuýp thông thường, tại sao không thử “đầu tư” một chiếc đèn chùm hay đèn thả trần độc đáo. Bạn sẽ thấy căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

7. Không gian lưu trữ

Nếu nhà thuê của bạn nhỏ, hãy tạo những món đồ nội thất của riêng bạn để bạn có thể có thêm không gian lưu trữ.

Mẹo trang trí nhà thuê đơn giản mà chất lừ - Ảnh 7.

Ví dụ như ghế băng có kèm kệ mở, giường ngủ có ngăn kéo..

Nguồn: Apartment

Wild Wind / Theo Trí Thức Trẻ