Cày Phim Đêm

Mỗi tối, chồng MASSAGE cho vợ bầu theo cách này thì thai nhi được BƠM ĐẦY OXY, kích thích cả 5 giác quan để con biết yêu bố mẹ từ trong bụng

691

Khi biết có một trái tim bé nhỏ đang đập trong bụng mình, hẳn bà mẹ nào cũng rưng rưng hạnh phúc. Thế nhưng khi thai nhi lớn dần, càng chèn ép lên các cơ quan khác cũng là khi mẹ mệt mỏi, căng thẳng và ốm yếu hơn rất nhiều.

Để chia sẻ nỗi vất vả ấy, mẹ cần lắm sự giúp đỡ của các bố đó ạ. Chẳng phải điều gì quá to tát đâu, đôi khi chỉ là một câu nói động viên, một cái ôm nhẹ, hay những bài massage đơn giản trước khi ngủ cũng đủ để mẹ ngủ ngon tới sáng, thai nhi trong bụng được đánh thức trọn vẹn hết 5 giác quan.

Bố biết không, massage đối với mẹ bầu không chỉ để thư giãn đơn thuần mà còn giúp mẹ lưu thông máu, tăng cường cung cấp oxy cho thai nhi, để con thông minh, chóng lớn hơn đó. Ngoài ra massage còn giúp mẹ bầu giảm đau cơ, nhất là ở vùng lưng, hông, bắp chân và cổ, giúp đào thải chất độc trong cơ thể.

Thai nhi chắc chắn sẽ hạnh phúc vô bờ khi biết mỗi tối bố massage cho mẹ như thế này. Con sinh ra cao lớn, thông minh hay không phụ thuộc 80% vào bố đó!

1. Mát xa vùng đầu Để vợ bầu thoải mái ngủ ngon, bố hãy thực hiện cách mát xa đầu như sau:

– Ấn nhẹ hai tay vào hai thái dương, nhẹ nhàng xoay theo chuyển động tròn, sau đó mát xa toàn bộ vùng đầu.

– Đặt tay lên giữa trán, nhẹ nhàng mát xa từ giữa trán sang hai bên thái dương. – Dùng hai ngón tay di chuyển hình tròn quanh mắt. – Hai bàn tay đặt hai bên gò má, nhẹ nhàng di chuyển tay hướng lên trên thái dương. – Hai lòng bàn tay đặt lần lượt vào cằm, di chuyển hướng lên trên thái dương. – Dùng hai ngón chỏ và ngón giữa vuốt dọc theo tai.

2. Massage cổ, gáy Cách thực hiện rất đơn giản, bố hãy lần lượt làm như thế này nhé:

Bước 1: Một tay đặt nhẹ lên đỉnh đầu mẹ bầu để cố định cổ, dùng ngón cái và ngón trỏ day nhẹ và ấn vào hai đường gân nằm cạnh hõm gáy.

Bước 2: Tiếp tục dùng hai ngón tay vuốt nhẹ nhàng theo đường gân. Đến phần huyệt vai thì dừng lại, day nhẹ.

Bước 3: Hai tay bám vào vai, dùng ngón cái vuốt nhẹ từ huyệt cổ sang hai bên. Sau đó dùng tay ấn nhẹ vào 3 điểm tính từ huyệt đến đầu vai, mỗi điểm cách nhau 1 đốt ngón tay.

Bước 4: Dùng hai bàn tay bóp nhẹ hai bên đầu vai và di chuyển dần xuống cánh tay.

3. Massage lưng, hông Khi mang bầu, hầu như lưng, hông của mẹ bầu luôn đau nhức. Bố hãy thực hiện bài mát xa này mỗi tối để mẹ thư giãn. Em bé trong bụng thấy bố “yêu thương” mẹ như thế này chắc chắn sẽ hạnh phúc vô cùng!

Bước 1: Từ hai huyệt cổ, dùng hai ngón tay cái đi thẳng xuống thắt lưng. Bước 2: Đến phần thắt lưng, dùng tay day và ấn nhẹ theo hướng đi xuống.

Bước 3: Một tay vịn vai, úp lòng bàn tay còn lại vào phần thắt lưng và day nhẹ từ từ lên vai.

Bước 4: Dùng hai tay bóp vai 3 lần rồi vuốt thẳng từ cổ ra hai bên vai. Tiếp tục di chuyển xuống lưng, vuốt nhẹ từ xương sống ra hai bên sườn.

huong-dan-cach-massage-giup-me-bau-giam-cang-thang-met-moi-2-1505967429-width600height378 4. Mát xa vai Cách thực hiện như sau:

– Bố hãy đặt hai lòng bàn tay đặt vào hai bả vai mẹ bầu, nhẹ nhàng mát xa từ vai xuống đến cổ tay.

– Sau đó dùng hai lòng bàn tay đặt vào hai bả vai, ấn và day nhẹ bả vai.

– Tiếp theo cầm cổ tay, mát xa nhẹ nhàng từ vai dọc xuống cổ tay trong vòng 15 phút

5. Massage chân

Bước 1: Dùng tay vuốt thẳng từ dưới cổ chân lên trên, dọc theo ống đồng và từ trên xuống dưới ở phần bắp chân.

Bước 2: Dùng hai ngón cái vuốt dọc theo hai đường bên cạnh ống đồng. Những ngón tay còn lại ôm bắp chân bóp và vuốt nhẹ.

Bước 3: Dùng ngón tay cái day hai bên chân chân theo đường xoắn ốc. Nếu không quen làm 2 tay thì 1 tay nằm gót chân và 1 tay day.

Bước 4: Dùng 2 ngón cái miết dọc theo đường từ bàn chân đến các kẽ ngón chân. Các ngón tay còn lại vuốt thẳng theo lòng bàn chân. Sau đó dùng ngón tay cái ấn các huyệt ở lòng bàn chân và se đầu ngón chân.

huong-dan-cach-massage-giup-me-bau-giam-cang-thang-met-moi-3-1505967429-width600height398 6. Những chú ý khi mát xa cho bà bầu

Các ông bố tương lai khi thực hiện mát xa cho mẹ bầu, cần đặc biệt chú ý những điều sau để có hiệu quả tốt nhất nhé:

– Bố nên thực hiện mát xa cho mẹ trước khi đi ngủ, bởi đây là thời điểm thích hợp, giúp mẹ bầu thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn.

– Nên mát xa theo nhu cầu mẹ, ít nhất là 15 phút mỗi tối nha bố.

– Khi mát xa, mẹ nằm trên giường là tốt nhất vì vị trí này sẽ mang đến sự thoải mái nhất cho mẹ.

– Ngực, bụng, lưng, mắt cá chân, bố nhớ xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng, tuyệt đối không được mạnh tay. – Khi mát xa nên bật nhạc du dương để tăng thêm hiệu quả.

– Trước khi mát xa, các bố rửa sạch tay, có thể thoa một chút tinh dầu mát xa hoặc kem dưỡng cho da mềm hơn.

– Chú ý trong 3 tháng đầu thai kỳ và nửa tháng trước khi sinh, mát xa nhẹ nhàng hết sức. – Mỗi động tác mát xa nên lặp lại 7-10 lần.

– Nếu mẹ bầu có thai kỳ không ổn định, có tiền sử sảy thai, sinh non hoặc mắc các bệnh ngoài da, bệnh tim, hen suyễn, huyết áp cao, thì tuyệ đối không được mát xa.

page155 Hình ảnh chỉ mang tính minh họa