Món quà đền đáp xứng đáng cho người cha cửu vạn từng vừa đội bao tải vừa dắt con thơ

219

Cách đây 7 năm, vào khoảng năm 2010, cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền một bức ảnh đầy ấn tượng ghi lại cảnh người đàn ông đang vác trên lưng một bao tải hàng nặng trĩu, gương mặt tỏ rõ sự mệt mỏi.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là cùng xuất hiện trong bức ảnh đó còn có một bé trai. Người đàn ông vừa vác bao tải nặng, tay trái giữ bao tải hàng đó tay phải đang nắm lấy bàn tay của bé trai rất chặt.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 1

Hình ảnh người đàn ông vừa vác bao tải hàng nặng vừa nắm chặt tay bé trai đi xuống bậc thang được lan truyền mạnh.

Ngay lập tức, cư dân mạng cũng tìm ra danh tính cũng như câu chuyện vô cùng cảm động xung quanh hai con người xuất hiện trong bức ảnh đó.

Theo đó, họ là cha con. Người đàn ông có tên là Ran Guanghui và cậu con trai 3 tuổi tên Meng Meng. Vợ chồng Ran Guanghui và con trai đang sống tại một căn nhà thuê chật chội chưa tới 20 mét vuông ở khu vực Trùng Khánh (Trung Quốc). Họ được nhiều người nhận xét là rất hiền lành và chăm chỉ làm ăn.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 2

Anh Ran Guanghui làm nghề cửu vạn, chuyên bốc vác những bao hàng nặng và rất to.

Cũng theo tìm hiểu từ báo chí địa phương lúc đó, anh Ran Guanghui làm nghề cửu vạn ở một khu chợ buôn bán. Anh chuyên được mọi người thuê bốc vác những bao tải hàng rất nặng di chuyển từ chỗ này đến chỗ khác. Những bao tải hàng này nặng gấp rưỡi và dài gần bằng chính cơ thể của anh. Còn vợ anh thì làm việc ở một quán bán đồ ăn nên không có nhiều thời gian để trông nom con trai. Vì thế Ran Guanghui đành vừa vác hàng vừa chăm, trông và chơi với con trai.

Thế là hình ảnh cậu bé 3 tuổi Meng Meng chạy lon ton theo cha khắp các ngóc ngách khu chợ cũng trở nên quá quen thuộc với những người nơi đó.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 3

Người cha thường cho con trai mình đi theo trong khi làm việc để tiện trông nom.

Cho biết về bức ảnh “hot mạng”, anh Ran Guanghui cho biết, lúc đó bản thân đang vác bao hàng rất nặng nhưng lo sợ con trai sẽ ngã khi đi xuống đoạn bậc thang dốc và dài nên một tay anh phải giữ chặt bao hàng, một tay phải nắm lấy tay con trai để bảo vệ con. Cả hai vợ chồng anh luôn khuyên bảo nhau làm việc thật chăm chỉ để có thể mang lại tương lai tươi sáng nhất cho con trai.

Đã nhiều năm trôi qua, vợ chồng anh Ran vẫn mải miết làm việc chăm chỉ. Được biết, mặc dù số tiền kiếm được mỗi ngày là vô cùng ít ỏi, chỉ khoảng 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) nhưng anh đều mang về nhà và vợ chồng chi tiêu rất dè xẻn.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 4

Công việc vất vả nhưng anh Ran Guanghui vẫn luôn cố gắng gắn bó để kiếm thu nhập.

Đến thời điểm hiện tại, vợ chồng anh đã dành dụm được hơn 400 nghìn tệ (tương đương với 1,3 tỷ đồng). Với số tiền này, vợ chồng Ran quyết định mua một ngôi nhà rộng hơn 60 mét vuông gần nơi làm việc của mình. Với ngôi nhà mới này, bé Meng Meng không còn cảnh ngồi trong phòng bếp để học bài như xưa mà đã có một căn phòng nhỏ cho riêng bản thân mình.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 5

Bé Meng Meng giờ đây không còn phải ngồi học ở chỗ nấu ăn nữa mà đã có phòng riêng.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 6

Mặc dù cuộc sống nghèo khó nhưng người cha luôn mong muốn mang đến cho con trai những gì tốt đẹp nhất.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 7

Hai cha con anh Ran luôn hạnh phúc mỗi khi bên nhau.

Một số hình ảnh hiện tại về cha con Meng Meng tiếp tục được truyền thông nước này chia sẻ cho thấy anh Ran vẫn khỏe mạnh, bé Meng Meng đã trở thành một cậu bé trắng trẻo, điển trai và với gương mặt rất hiền lành. Đặc biệt, tình cảm cha con anh Ran vẫn ấm áp như ngày nào. Càng lớn, Meng Meng càng yêu quý bố mẹ, hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ nên luôn ngoan ngoãn học hành, phụ giúp bố mẹ khi cần.

mon qua den dap xung dang cho nguoi cha cuu van tung vua doi bao tai vua dat con tho - 8

Hình ảnh mới nhất về cặp cha con từng gây xôn xao mạng.

Một câu chuyện về tình cha con mang đến nhiều bài học ý nghĩa cho tất cả mọi người: nghèo khó không phải do số mệnh sắp đặt mà do cách chúng ta đối mặt với nó. Ngoài ra, nó còn là tình yêu thương mà người cha Ran dành cho đứa con của mình, nói rộng ra đó là cách sống của người làm cha làm mẹ chính là món quà giá trị nhất dành cho con.
Theo Hồng Quân (Dịch từ Sina, China) (Khám phá)