Muốn có đôi chân vừa thon lại săn chắc bạn không thể bỏ qua bài tập với 3 bước đơn giản này

107

Nếu bạn đang sở hữu một đôi chân to, không dám mặc váy ngắn hay quần sooc khi ra đường thì tối nay về áp dụng luôn bài tập với 3 bước dễ ẹc này nhé. Vừa đốt mỡ, lại săn chắc cơ, giúp bạn dễ dàng sở hữu đôi thân thon thả. Lưu ý bài tập này bạn nên áp dụng vào các buổi tối trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất nhé.

muon co doi chan vua thon lai san chac ban khong the bo qua bai tap voi 3 buoc don gian nay - 1

Động tác 1: Ép bụng và giãn chân

Để thực hiện động tác này, bạn chỉ cần ngồi ở trên giường, hai chân duỗi thằng, phần trên cơ thể thẳng đứng. Bạn cứ tập luyện như thế chừng 5-7 phút để các cơ giãn đều nhé. Ngày đầu tiên có thể tập thời gian ngắn hơn, sau khi quen dần bạn tăng dần thời gian tập luyện.

muon co doi chan vua thon lai san chac ban khong the bo qua bai tap voi 3 buoc don gian nay - 2

Tiếp đến bạn cúi xuống, từ từ gập người , giơ hai tay ra phía trước và duỗi thẳng cánh tay, từ từ với sao cho tay chạm đến các ngón chân.

Động tác này có tác dụng giãn căng người trước khi ngủ, bạn có thể vừa luyện được cơ bụng, lại giãn được cả cơ chân.

Động tác 2: Xoa bóp từ mắt cá lên đến bắp chân

Sau khi cơ bụng và cơ chân được giãn ra, các bạn bắt đầu thự hiện xoa bóp chân và đầu gối để thư giãn nhé. Bạn véo từng nhúm bê thịt ở chân liên tục từ mắt cá lên đến bắp chân, cứ làm thế liên tục trong khoảng 5-7 phút. Bạn xoa bóp thật đều cả 2 chân và đảm bảo rằng tất cả các vùng thịt ở chân đều được xoa bóp.
muon co doi chan vua thon lai san chac ban khong the bo qua bai tap voi 3 buoc don gian nay - 3

Để chân thư giãn được tốt hơn và lực khi bạn véo từng nhúm thịt tác động sâu vào cơ hơn thì bạn nên thoa kem dưỡng thể trong khi xoa bóp.

Bước 3: Dùng tay đẩy từ mắt cá lên đến đầu gối

Xoa bóp xong, bạn thực hiện động tác đặt tay ở phía cuối chân và đẩy tay từ mắt cá lên đến đầu gối. Cứ làm liên tiếp như vậy chừng 5 – 6 lần nhé.
muon co doi chan vua thon lai san chac ban khong the bo qua bai tap voi 3 buoc don gian nay - 4

Cùng với 3 động tác trên, để nhanh chóng có đôi chân thon gọn bạn hãy kết hợp làm những việc này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau mỗi bữa ăn, bạn không nên nằm dài ra tránh việc mỡ tích tụ mà đặt chân lên lưng ghế sofa, hoặc ngồi trên ghế xoa bóp bắp chân cho thư giãn, mỡ máu lưu thông.

muon co doi chan vua thon lai san chac ban khong the bo qua bai tap voi 3 buoc don gian nay - 5

Phương pháp này trong những ngày đầu tập luyện sẽ khiến bạn nhức mỏi cơ, nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc. Chỉ 3 – 4 ngày sau bạn sẽ quen ngay thôi. Ban đầu bạn tập với thời gian ngắn, sau khi quen rồi bạn tăng cường độ và thời gian tập lên nhé!

Chúc các bạn thành công!