Muốn ở nhà đơn giản mà đẹp, bạn nhất định phải biết quy tắc 90/90

599

Cho dù bạn muốn sống tối giản đi chăng nữa, bạn cũng có thể khó có thể quyết định mình sẽ cần thứ gì. Và nếu bạn có rất nhiều đồ đạc, bạn thậm chí chẳng còn biết mình nên bắt đầu từ đâu? Bạn quay cuồng với câu hỏi liệu mình sẽ làm gì nếu cần chúng trong tương lai.

Sau đây là một cách đơn giản giúp bạn phân loại: quy tắc 90/90 từ Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus, bộ đôi nổi tiếng với cuộc sống tối giản.

Quy tắc 90/90 là quy trình dễ thực hiện, yêu cầu bạn phải tự hỏi mình hai câu hỏi về các đồ vật mà bạn băn khoăn nên giữ hay bỏ.

– Thứ nhất, bạn có sử dụng đồ vật này trong 90 ngày vừa qua?

– Và nếu không, bạn sẽ sử dụng nó trong 90 ngày tới?

Nếu câu trả lời của bạn là không cho cả hai câu hỏi, thì nên đừng chần chừ mà cho nó ra khỏi nhà. Bạn sẽ thoát khỏi mớ lộn xộn và cảm thấy nhẹ hơn nhiều khi xong việc.
muon o nha don gian ma dep, ban nhat dinh phai biet quy tac 90/90 - 1
Quy tắc 90/90 có thể giúp bạn “quét” sạch một cách tàn nhẫn hàng tấn những vật dụng không cần thiết. Giải thích trên trang blog của mình, bộ đôi giải thích: “Quy tắc nghe có thể tùy tiện, hạn chế, nhàm chán – nhưng chúng thường hữu ích khi chúng tôi hy vọng tạo ra sự thay đổi.”

Tuy nhiên, bạn, cũng cần nhớ rằng quy tắc này có thể linh hoạt – 90 ngày có thể không áp dụng đối với một số đồ đạc khác và điều đó không sao. Ví dụ: quần áo theo mùa và các phụ kiện (và thực sự, bất cứ thứ gì khác mà bạn chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định trong năm – nghĩ đến các đồ vật theo mùa). Trong những trường hợp này, bạn có thể mở rộng quy tắc 90/90 trong nhiều ngày theo ý mình. Millburn và Nicodemus giải thích rằng hoàn toàn có thể biến 90 ngày thành 120 ngày, hay 6 tháng.