Muốn thụ thai thành công, cẩn thận 7 loại đồ dùng sau!

168

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn vô tình có những thói quen hoặc sử dụng những vật dụng gia đình gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà không hề hay biết. Dưới đây là 7 vật dụng sẽ làm trì hoãn kế hoạch “tạo người” của bạn và anh xã. Cẩn thận nhé!

Khả năng thụ thai giảm

Những vật dụng hàng ngày tưởng chừng vô hại lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của vợ chồng bạn

1. Sơn

Không chỉ nguy hiểm với phụ nữ mang thai, các loại sơn chì, sơn dầu cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến kế hoạch thụ thai của vợ chồng bạn. Theo Hiệp hội Sản- Phụ khoa Mỹ, lượng thủy ngân trong sơn chì, hoặc ete ethylene glycol trong sơn nước sẽ dẫn đến nguy cơ sảy thai cao hơn. Đồng thời, nguy cơ dị tật thai nhi do tiếp xúc, hoặc hít phải mùi sơn cũng cao hơn bình thường.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng chỉ ra rằng, nhiễm độc chì có thể truyền từ mẹ sang thai nhi, dẫn đến sảy thai, sinh non, sinh nhẹ cân, các vấn đề học tập, các vấn đề về hành vi và não, thận, tổn thương hệ thần kinh. Vì vậy, nếu có ý định sửa sang nhà để chuẩn bị cho bé cưng, tốt nhất, bạn chỉ nên dùng những đồ vật vô hại như giấy dán tường hoặc đồ trang trí.

2. Thực phẩm trong hộp nhựa

Nhiều nghiên cứu cho thấy, mức độ BPA, hóa chất thường được tìm thấy trong nhựa cứng, hộp đựng thức ăn và chai nước, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Theo đó, mức độ BPA trong nước tiểu càng cao, số lượng tinh trùng càng thấp. Một nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng, những phụ nữ có lượng BPA trong máu gấp đôi mức an toàn chỉ có 50% số trứng có thể thụ tinh được.

Khả năng sinh sản

Bạn nên dùng hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa không chứa BPA để đựng thực phẩm

3. Chảo chống dính

Chảo chống dính có thể thuận tiện cho việc chùi rửa nhưng lại không tốt cho việc thụ thai. Lớp phủ không dính thường chứa perfluorooctanoic acid (PFOA), một loại chất có liên quan đến vấn đề hiếm muộn. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có nồng độ cao PFOA trong máu sẽ mất nhiều thời gian thụ thai, và trải qua một thai kỳ khó khăn hơn.

4. Các loại mỹ phẩm chứa retinoids

Retinoids có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển phôi trong những tuần đầu thai kỳ cũng như trong suốt quá trình phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu và những phụ nữ đang cố gắng thụ thai nên tránh xa các loại mỹ phẩm chứa loại hóa chất này.

Các loại nước hoa chứa phthalates và xạ hương tổng hợp cũng bị nhiều chuyên gia liệt vào nhóm sách đen, những mối nguy có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

5. Sơn móng tay

Theo các chuyên gia, thường xuyên sơn móng tay hoặc tiếp xúc với các loại sơn móng tay trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Vẫn muốn giữ thói quen làm đẹp này? Không sao, miễn sử dụng nước rửa móng không chứa aceton và sử dụng nước sơn không độc tố, kế hoạch sinh con của vợ chồng bạn vẫn được đảm bảo.

6. Tẩy tế bào chết, xà phòng chứa parabens

Parabens là tên gọi chung của một nhóm hóa chất thường có trong mỹ phẩm, có tác dụng hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm men, kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm. Một vài nghiên cứu cho thấy sự ảnh hưởng của parabens đến hormone estrogen, hormone điều chỉnh nội tiết tố ở nam và nữ. Mất cân bằng estrogen sẽ tác động xấu đến chất lượng trứng và tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

7. Thuốc

Ngoài tác dụng chữa bệnh, một số loại thuốc còn tác động đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như việc sản xuất tinh trùng. Nếu đang trong thời gian cố gắng thụ thai, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc sau, hoặc nói chuyện với bác sĩ để chuyển sang sử dụng một loại thuốc khác ít ảnh hưởng hơn. Tránh tự ý sử dụng thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ, nhất là khi đang chuẩn bị mang thai hoặc trong thai kỳ.

– Các loại thuốc chứa Steroid

– Thuốc chữa trầm cảm

– Thuốc chống viêm

– Thuốc động kinh

– Thuốc hóa trị

– Thuốc kiểm soát huyết áp