Mứt đu đủ dẻo thơm mời khách ngày Tết

73

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 1

CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ CHI TIẾT

Bước 1: Đu đủ xanh đem gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt bỏ phần ruột đu đủ sau đó đem thái sợi to, thả đu đủ vào chậu nước rửa lại cho hết nhựa.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 2

Bước 2: Vớt đu đủ cho vào âu cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp khoảng vài phút cho đu đủ hơi mềm rồi rửa lại cho sạch.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 3

Bước 3: Vôi cho vào bát rồi đổ 1 bát nước vào cùng khuấy đều, để 15 phút sau đó gạn lấy phần nước vôi trong cho vào cùng đu đủ. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó đổ nước vôi trong đi, rửa lại vài lần cho sạch.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 4

Bước 4: Đổ nước vào nồi và bật bếp nấu cho nước sôi. Cho 1 cục nhỏ phèn chua vào cùng rồi đổ đu đủ vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, thả đu đủ vào chậu nước lạnh vài phút thì vớt ra để cho ráo nước.

Bước 5: Cho đu đủ vào âu và cân xem lượng đu đủ mà bạn có là bao nhiêu gram, cứ 1kg đu đủ thì bạn cho 600gr đường sau đó trộn đều và ướp đu đủ khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Trong thời gian ướp đường, thỉnh thoảng nên đảo đều để đu đủ ngấm đều đường.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 5

Bước 6: Đu đủ sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp nấu cho sôi và sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt, trong khi sên thi thoảng đảo đều là được.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 6

Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và cho vani vào cùng, đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên chảo và trên mứt là có thể tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút để mứt đu đủ khô ráo hoàn toàn, để cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 7

Cách làm mứt đu đủ không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được!

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 8

mut du du deo thom moi khach ngay tet - 9

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ thơm ngon rộn ràng đón Tết nhé!

Theo Hương Giang (Khám phá)