“Nam ra nam, nữ cho ra nữ. Đã phẫu thuật chuyển giới rồi thì cố mà sống cho giống một cô gái”

483

Hôm tối thứ 7 vừa rồi vợ chồng em đi ăn về lại bị kẹt cứng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bao nhiêu là người tấp nập kéo nhau đi “bão” mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Nhích từng chút một vì đường quá đông và kẹt. Ngay lúc đấy có một nhóm bạn nữ quá khích liền cởi đồ và quấn quốc kì Việt Nam lên cơ thể trong tiếng hò reo của những người xung quanh làm cho đường đã kẹt càng thêm bế tắc. Người đi đường dừng lại quay phim rất đông, có vài người còn đưa tay sờ vào người cô gái kia. Nhìn thấy cảnh này thật em xấu hổ giùm các cô gái, mặt mũi cũng được mà làm cái trò nhục nhã hết sức. Người ta càng reo hò thì cô gái cởi càng “sung” hơn nữa. Tới khi trên người chỉ còn hai lá cờ, một quấn ngực và một quấn dưới mông. Thấy mà lắc đầu ngao ngán, về tới nhà còn bực mình.

339 Cô gái này ngang nhiên cởi đồ dưới hàng trăm con mắt đang nhìn giễu cợt. Nguồn internet

Không ngờ sáng ra thấy trên khắp facebook là những đoạn clip chia sẻ về chuyện này kèm theo đó là rất nhiều lời xì xầm bàn tán của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều chỉ trích hành động quá xấu hổ của cô gái. Bên cạnh đó còn không ít bình luận cho rằng cô này là người chuyển giới chứ không phải con gái thật. Họ còn tìm được facebook của cô gái tên Đ và đăng tải những hình ảnh nhạy cảm mà cô nàng chia sẻ trên facebook. Trong một đoạn clip ngắn cô ấy để lộ giọng nói còn rất cứng của mình.

538 Một đoạn livestream ghi lại. Nguồn FB

Thật ra hồi đầu em cũng bán tín bán nghi vì nếu là con gái thật thì sẽ rất ít người làm chuyện nhục nhã như thế. Họ có vui mừng đến mức nào cũng không bao giờ làm trò như vậy ở giữa phố. Và đến khi xem đoạn clip thì em không nghi ngờ gì nữa, đây chính là một người chuyển giới mang vẻ ngoài của một cô gái. Thế nhưng em rất thắc mắc là điều gì đã khiến cô ấy lại có những hành động quá khích và xấu hổ đến như thế? Em có đọc được một bình luận khá sâu sắc về cô gái này như sau: “Nam ra nam, nữ ra nữ. Đã phẫu thuật chuyển giới rồi thì cố mà sống cho giống một cô gái. Và không có cô gái Việt Nam tử tế nào lột đồ ngoài đường như thế. Những người chuyển giới và đồng tính đang hàng ngày chịu sự soi mói của thiên hạ. Đừng để ảnh hưởng đến cả cộng đồng”.

244
175 Dòng status của cô gái tên Đ. Nguồn FB

Bình luận chỉ vỏn vẹn có 3 dòng nhưng nói lên đầy đủ sự tức giận và ngán ngẩm trước hành động của những con người đang cố tình bôi nhọ một bộ phận những người chuyển giới. Bởi vì cộng đồng người LGBT thật ra rất đáng để cảm thông, họ sinh ra đã phải gánh chịu nhiều tai tiếng của người đời. Trong cuộc sống của họ, tiếng chê bai lúc nào cũng đeo bám. Bởi vậy mà họ trở nên nhạy cảm và tự tạo cho mình một rào cản với mọi người xung quanh để bản thân mình được an toàn. Họ luôn cố gắng để hòa nhập và luôn mong muốn mình có được một cuộc sống bình thường như bao người. Thế nhưng trong lúc họ đang chật vật để có được sự chấp nhận của xã hội thì lại có nhiều người lại cố tình làm những chuyện trái khuấy để chứng tỏ bản thân. Những người này luôn dùng những phát ngôn gây sốc, lên mạng chửi bới, ăn mặc hở hang hay chuyện cởi đồ này là một ví dụ.

435

633

827 Cô gái ngang nhiên chạy giữa phố. Nguồn internet

Trong khi họ hoàn toàn có thể xuống phố ăn mặc bình thường và hò reo vui vẻ với đám đông. Còn đằng này lại cố tình gây chú ý khi cởi hết đồ, không còn mảnh vải che thân để thu hút sự chú ý. Làm như thế có ích lợi gì không? Có ai khen không hay người ta chỉ lợi dụng lúc sơ hở rồi đưa tay sờ mó, quay clip và cười cợt thậm chí là chửi bới? Có cô gái nào dám đứng giữa đường làm chuyện trái khuấy này hay không? Không. Không có bất kì cô gái nào lại dám công khai làm như vậy cả. Bởi họ còn giữ thể hiện lại cho mình, cho gia đình. Họ có vui đến đâu cũng biết chừng biết mực, biết dừng lại đúng lúc. Còn cô Đ này, đã sai mà còn cố cãi, đổ thừa là tại những phút giây tuổi trẻ. Sai rồi, tuổi trẻ là sống đúng với bản chất, làm những việc bản thân thấy vui nhưng với điều kiện là nó không làm ảnh hưởng đến người khác, không bôi nhọ, phỉ báng quốc kì thế này. Chưa kể cô Đ này đang gây có rất nhiều người thêm ác cảm với người chuyển giới, những ai thông cảm được thì ít mà thấy chướng tai gai mắt thì nhiều. Khi sự việc xảy ra, người ta ít khi nào chỉ đích danh mà thường sẽ quơ đũa cả nắm. Những người LGBT khác ít nhiều gì họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đôi khi lại còn bị kỳ thị, xa lánh cũng nên. Mà bộ phận người LGBT này họ rất dễ bị tổn thương, cho nên hậu quả sẽ thế nào nếu như họ phải gánh chịu hậu quả do cô Đ mang lại? Vì vậy hành động chỉ biết đến bản thân mà không nghĩ đến những người khác, cô Đ này chính là kẻ ích kỷ nhất.

726 Vui thôi đừng vui quá. Nguồn internet

Chưa kể việc quấn lá cờ Tổ quốc như thế được cho là hành vi vi phạm pháp luật. Có lẽ sau sự việc lần này nếu Đ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cô ta cũng nên rút kinh nghiệm. Làm gì thì làm, đừng nên đem lá cờ Tổ quốc ra đùa giỡn như thế. Trẻ con nhìn vào chuyện này chúng sẽ nghĩ gì? Còn bạn bè quốc tế nữa? Chỉ biết làm mà không biết suy nghĩ. Sống trên đời không chỉ có mỗi một mình mình, mà còn rất nhiều người khác nữa. Sở thích cá nhân có thể được tự do thể hiện nhưng phải có chừng mực. Đừng vì tính ích kỷ mà đổ lỗi tại bản thân còn trẻ, tại nông nỗi,… Sẽ không có có thể chấp nhận được những lý do nhằm ngụy biện như thế cả. Và đây cũng là bài học cho mỗi chúng ta, vui thôi đừng vui quá!