Nếu đang mang bầu quý 2, mẹ tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này!

581

Ba tháng giữa thai kỳ được coi là kỳ trăng mật thứ 2 của mẹ bầu khi những triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi đã đi qua. Mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận thấy những chuyển động của con yêu. Dù vậy, ở thời điểm này, mẹ sẽ đi tiểu thường xuyên hơn do thai nhi đang phát triển rất nhanh, tâm trạng cũng hay thay đổi và cảm giác thèm ăn thường xuyên hơn.

Dù thèm ăn nhưng mẹ cần lưu ý tránh những thực phẩm dưới đây để em bé trong bụng được phát triển tốt nhất.

Gan 

Một số phụ nữ mang bầu rất thích ăn gan nhưng đây lại là một trong những thực phẩm nên tránh khi mang thai. Gan có chứa vitamin A ở dạng retinol, nếu dung nạp với lượng lớn có thể dẫn đến sảy thai.

Sữa chưa tiệt trùng 

Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa các loại vi sinh vật nguy hiểm, là mối đe dọa nghiêm trọng với sức khỏe của mẹ bầu. Sữa chưa tiệt trùng còn có thể chứa vi khuẩn salmonella, đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

Rượu

Rượu không nên được sử dụng trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu uống rượu có thể gây dị tật bẩm sinh thai nhi, vì vậy trong thai kỳ mẹ cần tránh tất cả những đồ uống chứa cồn.

Trứng sống 

Trứng tái sống hoặc trứng trong bột bánh có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi trong bụng nên mẹ cần tránh ăn.

Thịt đông lạnh 

Thịt đông lạnh cần được nấu chín trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn nhất cho em bé trong bụng mẹ.

Cá tái, sống 

Cá tái sống trong các món như sushi cần được tránh vì chúng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, gây nguy hiểm cho thai nhi. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý khi ăn những loại hải sản có vỏ như tôm hùm, cua, cá ngừ…

Thực phẩm nhồi 

Thực phẩm nhồi cần được nấu chín kỹ để đảm bảo những thực phẩm nhồi bên trong đã chín. Nếu những đồ ăn này không được nấu chính có thể đe dọa tới sự phát triển của thai nhi trong tử cung vì chúng có chứa vi khuẩn listeria.

Pa-tê nguội và thịt để trét 

Đây là một trong những thực phẩm mẹ cần tránh trong quý thứ 2 và suốt thai kỳ. Những loại thực phẩm này có thể chứa vi khuẩn listeria, đặc biệt gây hại cho sự phát triển của em bé.

Pho mát mềm 

tránh ăn khi bầu quý 2

Pho mát mềm có thể chứa vi khuẩn E coli, là thực phẩm vô cùng nguy hại với em bé.