Nếu không muốn tay trắng rời nhà chồng, phụ nữ thông minh phải bản lĩnh và quyết đoán như vợ của ông chủ cafe Trung Nguyên

1094

Mới đây, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã khôi phục tư cách Phó tổng giám đốc tại Tập đoàn Trung Nguyên cho Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của Đặng Lê Nguyên Vũ. Nghe thông tin này mà em mừng cho chị, sau bao nỗ lực đấu tranh, cuối cùng chị đã lấy lại được những thứ vốn thuộc về mình. Phụ nữ phải manh mẽ và bản lĩnh như thế, phải cương quyết bảo vệ quyền lợi của mình thì cánh đàn ông mới không dám xem thường.

tinngan_073149_210311150_0Lê Hoàng Diệp Thảo đã giành lại được chức vụ Phó tổng giám đốc tại Tập đoàn Trung Nguyên

Không phải ai cũng biết Diệp Thảo chính là người đồng sáng lập, đồng sở hữu Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, cũng là người điều hành Công ty suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014. Chị đảm nhận cả 3 vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Cà phê Hòa Tan Trung Nguyên.

VuDLNĐể có được sự thành công như hôm nay, Đặng Lê Nguyên Vũ được vợ giúp sức rất nhiều

Tuy nhiên, phụ nữ tài giỏi mà phải đứng sau chồng thì thường gặp phải cảnh truân chuyên éo le. Diệp Thảo cũng không ngoại lệ. Chị từng dốc lòng dốc sức cho sự nghiệp của chồng nhưng khi hôn nhân đỗ vỡ, người chồng lại lạnh lùng phủi bỏ mọi đóng góp của chị. Nỗi khổ này có mấy ai thấu hiểu?

17861453-1301868696558143-1607817762525362297-n-1494817349379-crop-1494817354510-1494837360302

Nhớ lại, hồi đó, ở tuổi 20, nhờ có nhan sắc và xuất thân thế phiệt, Diệp Thảo trở thành tiểu thư nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, chị lại bất ngờ nhận lời làm đám cưới với Đặng Lê Nguyên Vũ khi anh đang là một chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành, ôm ấp giấc mộng thương trường.

12_422231

Diệp Thảo đã kề vai sát cánh cùng Nguyên Vũ từ thời áo gấm đi đêm. Thời điểm khởi nghiệp cách đây 20 năm, Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ có khát vọng cùng với hai bàn tay trắng, nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình chị, một trong những tiệm vàng lớn nhất Buôn Mê Thuột, sở hữu hàng loạt bất động sản “hot” tại TP.HCM thì e rằng nước lã không thể vã nên trò.

9_82365

Và để có được thành công như ngày hôm nay, một “đế chế”, thủ phủ cà phê lớn tại Việt Nam, vươn ra phát triển mạnh mẽ ở thị trường nước ngoài, Trung Nguyên không thể thiếu công lao của Diệp Thảo.

4_72146

Câu nói “Đằng sau sự thành công của một người đàn ông bao giờ cũng có bóng dáng một người đàn bà” rất đúng trong trường hợp của Đặng Lê Nguyên Vũ. Sự gắn kết giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo như bù trừ cho nhau. Người có tiền, kẻ có chí. Người cẩn trọng giữ gìn, kẻ cao đàm khoác luận. Người tỉ mỉ chi li, kẻ vung tay kiêu bạt. Chính gần 20 năm như hình với bóng, mà Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đã xây dựng được thương hiệu Trung Nguyên khiến nhiều người mơ ước.

1_46003

Diệp Thảo luôn bên cạnh chồng, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau đi qua những năm tháng khởi nghiệp vất vả. Đến khi có tất cả trong tay thì người chồng ấy lại phủi bỏ mọi đóng góp của vợ. Hết tình nhưng cũng cạn luôn nghĩa, ra tòa ly hôn đã đành, anh ta còn muốn phế truất chức vụ của vợ rồi đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín Diệp Thảo buộc lòng chị phải đi đến đường kiện tụng để đòi lại những gì mình xứng đáng được nhận.

v%E1%BB%8D-dang-le-nguyen-vuVợ chồng Diệp Thảo lúc chia ly hôn

Em đã từng rất ngưỡng mộ khát vọng làm giàu, từ 2 bàn tay trắng mà quyết tâm gây dựng sự nghiệp của ông Vũ, nhưng bây giờ, em ngưỡng mộ Diệu Thảo hơn. Ngay cả vợ mình mà cũng không từ thủ đoạn. Trong khi để được như ngày hôm nay thì công vợ không nhỏ. Thế mới nói lúc cay đắng thì cùng chia đôi. Lúc giàu sang, có quyền lực thì cạn tình hết nghĩa. Người ta nói “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” thật chẳng sai chút nào.

11_48272

Dù vậy, là một người tài ba chẳng kém đàn ông, thậm chí được đánh giá thực sự là mẫu người thuộc giới làm ăn, với ba yếu tố đặc thù: khiêm tốn, giao tiếp chừng mực và quyết đoán, Diệp Thảo không dễ dàng khuất phục khi đứng trước nguy cơ bị chồng phủi bỏ đóng góp gầy dựng Trung Nguyên.

8_71171

Năm 2015, sau khi mất quyền kiểm soát tại Trung Nguyên, khi chỉ còn một mình đứng độc lập trên thương trường, Diệp Thảo đã bắt đầu chứng tỏ bản lĩnh của một nữ tướng “tay sắt bọc nhung”, chị đã xây dựng một thương hiệu mới – King Coffee – với chiến lược phát triển từ quốc tế về Việt Nam. Sau hơn 6 tháng kể từ ngày ra mắt King Coffee tại Mỹ, sản phẩm này đã có mặt tại các thị trường cà phê lớn của thế giới như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc….Tháng 7/2017, King Coffee chính thức xuất hiện tại thị trường nội địa với hệ thống nhà phân phối ở khắp 63 tỉnh thành.

photo-1-1494837357730

Không chỉ vậy, chị còn là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê tại Buôn Ma Thuột. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của công ty là khu du lịch Gia Long, resort coffee tour Trung Nguyên, khu du lịch thác Draynur.

photo-2-1494837357730

Ngẫm lại, em thấy phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi quá! Dù tài giỏi ngút ngàn cũng phải đứng sau chồng. Phụ nữ lại vốn bản tính hy sinh, chịu đựng nên cứ dốc hết mình vì chồng con mà chẳng bao giờ tính toán thiệt hơn. Khi hôn hôn chấm dứt, các ông chồng lại giành mọi thứ về mình như thể tất cả chỉ do một mình họ xây dựng nên. Giả sử, vợ không là người giỏi trên thương trường, không tham gia vào công việc của chồng đi nữa nhưng “của chồng công vợ” mà, nếu vợ không thu vén chu đáo công việc hậu phương thì làm sao chồng yên tâm phát triển sự nghiệp được.Suy cho cùng, hôn nhân chưa bao giờ là mối quan hệ sòng phẳng, dù ở phương diện nào đi nữa. Và người phụ nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi so với đàn ông khi “đường ai nấy đi”. Vậy nên phụ nữ phải thật độc lập và quyết đoán trong hôn nhân, tự tin khẳng định bản sắc và cái tôi của mình, đừng mãi núp bóng phía sau chồng. Yêu chồng, thương con nhưng cũng nên biết nghĩ cho bản thân, nếu chỉ biết hy sinh thì có ngày tay trắng bước ra khỏi nhà chồng các chị ạ!