Nếu mẹ thuộc 4 tuổi này con sinh ra sẽ cực kỳ thông minh, lanh lợi

1004

Nhớ lần mới về nhà người yêu ra mắt nhà chồng, câu đầu tiên mẹ chồng em hỏi là “Con tuổi gì?”. Nghe xong sợ bạc vía các mẹ ạ! Em chỉ trả lời lí nhí:

 Dạ con sinh năm 1991, tuổi Mùi bác ạ!

Đang lo nơm nớp vì sợ mẹ chồng sẽ nói không hợp tuổi với con trai bác thì mẹ hô hố nói ngay 1 câu:

– Tốt rồi con ạ, con không biết chứ tuổi của con cũng ảnh hưởng nhiều đến sự giáo dục con sau này lắm. Đấy con thấy con trai bác không, cũng một tay bác nuôi dạy cả mà giờ nó nên người lắm.

Giờ con em 2 tuổi rồi, cũng thông minh, lanh lợi lắm các mẹ ạ. Được cái đi đâu cũng gọi dạ, bảo vâng, hàng xóm ai cũng khen thằng bé mới nhỏ mà biết lễ nghĩa quá khiến bà nội hửng cả mũi. Nghĩ lại chuyện ngày hôm ra mắt mẹ chồng nói thỉnh thoảng em cũng mừng thầm trong bụng, tự hào không kém. Vậy nên mẹ nào thuộc 4 con giáp này thì chuẩn bị ăn mừng đi là vừa nè.

Người mẹ tuổi Thìn

Người mẹ cầm tinh con rồng thường sinh ra những đứa trẻ có IQ cao, tính cách sôi động, lanh lợi và vượt trội. Tất nhiên bé được như vậy là nhờ công dạy dỗ rất lớn từ người mẹ. Những người mẹ thuộc tuổi Thìn có tính cách rất mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc. Song song đó, trong việc dạy dỗ con cái họ cũng là người mẹ rất khéo léo và mềm mỏng. Bằng cách ở bên quan tâm và dạy dỗ con, người mẹ tuổi Thìn sẽ có những cách rất hay trong việc giáo dục con cái, xử lý tình huống phù hợp tâm lý đứa trẻ nên lúc nào cũng khiến những đứa con cảm thấy nể phục và tôn trọng. Song song với việc dạy dỗ, nhờ sự khéo léo và tài giỏi của mẹ mà con cái của các mẹ Thìn cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Mẹ Thìn cũng rất khôn khéo trong việc kích thích trí thông minh của trẻ tốt hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi. Đây cũng là nền tảng giúp các con tự tin, mạnh mẽ và tài giỏi hơn trong tương lai. Vì vậy nếu đã dành cho con cả một bầu trời thơ ấu thì khi chúng đã đủ lông đủ cánh bay đi xa, người mẹ tuổi Thìn cũng không còn phải lo lắng về các con của họ quá nhiều.

tuoi-cua-me-quyet-dinh-den-tri-thong-minh-cua-con-02


Người mẹ tuổi Mùi

Thật may mắn khi trẻ được sinh ra bởi những người mẹ thuộc tuổi Mùi bởi dù cuộc sống có hào quang đến thế nào đi chăng nữa thì người mẹ tuổi Mùi vẫn xác định được gia đình chính là mục tiêu quan trọng nhất. Điều này thể hiện ở việc họ toàn tâm toàn ý dành thời gian rảnh rỗi bên gia đình, chăm sóc và nuôi dưỡng đứa trẻ. Cách giáo dục này truyền cảm hứng đến những đứa con, khiến con của họ luôn biết yêu thương và quan tâm bạn bè cùng lứa. Khi trưởng thành, những đứa trẻ không chỉ có khả năng xuất sắc mà còn có nhân cách tốt đẹp, luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân và đạt được nhiều thành công khiến mọi người phải nể phục. Và tất nhiên, đứng đằng sau những thành công đó, không thể không nhắc đến sự hy sinh thầm lặng của người mẹ tuổi Mùi.

tuoi-cua-me-quyet-dinh-den-tri-thong-minh-cua-con-04


Người mẹ tuổi Sửu

Nếu có ai hỏi người mẹ thuộc con giáp nào luôn chăm sóc con một cách chu đáo và ân cần nhất thì đó chính là tuổi sửu. Những gì họ mang đến cho con cái luôn được chắt lọc tốt nhất để đảm bảo con mình luôn đi đúng hướng. Những đứa trẻ do người mẹ tuổi Sửu sinh ra thường có tính cách độc lập, chỉ số IQ cao. Với cách dạy con mềm dẻo của người mẹ này, trẻ được dạy những kỹ năng trong giao tiếp từ người mẹ tuổi Sửu, khiến chúng lớn lên có thể tự tin và khéo léo, thậm chí có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Những đứa trẻ khi trưởng thành nhờ hậu phương vững chắc là người mẹ tuổi Sửu mà tự tin bước vào cuộc đời, đạt được vô số những thành công khiến mọi người ghen tị.

tuoi-cua-me-quyet-dinh-den-tri-thong-minh-cua-con-03


Người mẹ tuổi Dậu

Khác với những người mẹ thuộc các con giáp trên thì người mẹ tuổi Dậu lại là người có phần hướng ngoại. Chính điều này sẽ khiến việc giáo dục con cái của họ trở nên đặc biệt hơn. Thay vì ngồi một chỗ để dạy con thì họ sẽ cùng con lưu giữ kỷ niệm trên những nơi thật đẹp như bãi biển hoặc một thung lũng đầy hoa. Sở thích này cũng tác động nhiều đến tính cách đến con cái của họ như vui vẻ, năng động và tăng trí thông minh của trẻ sau mỗi chuyến đi. Những đứa con của họ sau này sẽ rất có tài trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo hoặc ca hát, đặc biệt con sẽ được rất nhiều người yêu mến bởi sự thân thiện của mình. Trong trái tim mỗi người mẹ tuổi Dậu luôn tâm niệm rằng, yêu con có nghĩa là cùng con trải nghiệm.

tuoi-cua-me-quyet-dinh-den-tri-thong-minh-cua-con-01

Tuy nhiên tuổi sinh của mẹ quyết định trí thông minh của trẻ được đề cập trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tính cách và trí thông minh của mỗi đứa trẻ còn tuỳ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác từ môi trường, phương thức giáo dục và sự nỗ lực của cá nhân nữa nhé!