Cày Phim Đêm

Nếu “vùng kín” xuất hiện 3 dấu hiệu này, chắc chắn bạn sắp sinh con

4093

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, thậm chí không tin rằng âm đạo có thể thông báo cho bạn biết dấu hiệu sắp sinh nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn có thật.

Chúng ta đều biết khi mang bầu, cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi và cả âm đạo của bạn cũng vậy. Nếu dành thời gian để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu thông báo sắp sinh qua âm đạo và khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn hãy chuẩn bị hành trang vì có thể sẽ sinh con trong khoảng vài ngày tới.

Dịch âm đạo tăng và thay đổi

Theo Mayo Clinic, mẹ bầu hoàn toàn có thể nhận thấy dấu hiệu tăng tiết dịch âm đạo một cách rõ ràng. Thêm nữa, nếu tiết dịch này có màu hồng hoặc hơi lẫn một chút máu thì chắc chắn những cơn đau chuyển dạ sẽ sắp đến trong vài ngày tới, thậm chí ngay ngày hôm đó. Đây chính là dấu hiệu nút nhầy đã bong ra.

Nút nhầy chính là chìa khóa để giữ cổ tử cung luôn khép chặt, vô trùng và đảm bảo cho sự phát triển an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Khi sinh nở, nút nhầy sẽ bong ra và cổ tử cung dần dẫn mở rộng. Chính vì vậy bong nút nhầy là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ sắp sinh con.

neu “vung kin” xuat hien 3 dau hieu nay, chac chan ban sap sinh con - 1

Dịch âm đạo những ngày sắp sinh thường ra nhiều và có thể có màu hồng. (ảnh minh họa)

Rò rỉ nước ối, vỡ ối

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, rò rỉ nước ối và vỡ ối là khi nút nhầy bong ra và nước ối tràn ra ngoài vùng kín. Nó có thể rò rỉ một chút hoặc phun thành dòng. Nếu chúng có mùi nước tiểu thì có thể bạn đã nhầm sang tình trạng són tiểu nhưng nếu nước này không có mùi thì chắc chắn nước ối của bạn đã bị vỡ và phải đến bệnh viện ngay vì em bé của bạn sắp chào đời rồi.

Cổ tử cung mở

Đây là dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn đã sắp chính thức được gặp con yêu. Theo hiệp hội mang thai Mỹ, cổ tử cung sẽ giãn nở trong suốt quá trình người mẹ chuyển dạ, bắt đầu là 1-2cm cho đến giai đoạn chuyển dạ tích cực 9-10cm.

Dấu hiệu cổ tử cung mở khiến mẹ rất khó nhận biết nhưng nếu thấy bong nút nhầy và nước ối rò rỉ thì cần đến bệnh viện ngay bởi lúc này có thể cổ tử cung của mẹ cũng đã mở.

Khi nào cần đến bệnh viện?

Đối với giai đoạn “về đích” của thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những gì cần làm khi các cơn co thắt diễn ra một cách thường xuyên. Chẳng hạn khi các cơn co thắt cứ 5 phút diễn ra một lần và kéo dài trong ít nhất 1 tiếng thì phải gọi ngay cho bác sĩ. Khoảng cách tất cả các cơn co thắt sẽ không diễn ra giống hệt nhau nhưng khi mật độ nó diễn ra một cách khá dày đặc thì đây là lúc bạn cần đến bệnh viện.

Khi bạn nghĩ là có thể mình sắp sinh nhưng chưa chắc chắn, bạn nên gọi cho bác sĩ để được chỉ dẫn chi tiết.

Bạn sẽ cần gọi ngay cho bác sĩ nếu:

– Bạn bị ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, không phải màu nâu hay hồng nhạt

– Bạn bị vỡ ối, nhất là khi dịch chảy ra có màu xanh lá hay nâu vì đây có thể là phân su của bé, đây là phân thải đầu tiên trong đời bé và bé sẽ gặp nguy hiểm khi bé hít hay nuốt phải nó trong khi sinh.

– Bạn cảm thấy hoa mắt, đau đầu hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù hay chứng sưng phù trở nên nghiêm trọng vì đây là triệu chứng của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ.