Nghẹn đắng những Status FB mà Nguyễn Hải Dương viết trước khi thảm án xảy ra

9694

Tôi có lời xin lỗi khi đã viết quá nhiều về Nguyễn Hải Dương và thảm án 6 mạng người ở Bình phước. Đây là bài viết cuối cùng tôi viết về Dương  và cầu mong Dương được yên nghỉ. Tôi cũng không muốn đào sau vào nỗi đau của gia đình và xã hội.

Tôi sống cách ngôi nhà trong thảm án Bình phước chỉ vài trăm mét. Nên tôi biết rất rõ về Dương và Linh và biết họ đang hẹn hò tại thời điểm trước ngày 7/7/2015. Cho đến ngày tôi nghe tin dữ, tôi không tin nổi. Và càng không tin khi thủ phạm lại là nhân vật trong mối tình ấy.

Tôi vẫn thường đi qua xưởng gỗ của gia đình nạn nhân

Vô tình tôi tìm thấy nick facebook của Nguyễn Hải Dương và những status mà Dương đã viết trước khi thảm án xảy ra. Một mối tình đẹp như tranh giữa Linh và Dương, với những ngày tháng nhung nhớ hạnh phúc bên nhau. từng dòng anh viết là cả nỗi lòng của anh dành cho Linh, sự quan tâm chia sẻ, từng ánh mắt âu yếm dành cho nhau. Đủ thấy rằng tình cảm anh dành cho Linh là vô tân, sâu trong tâm khảm.

Có lẽ chính vì tình yêu quá lớn nên 1 phút mất người yêu trong hận thù đã gây nên 1 thảm án quá lớn quá đau đớn.

Tôi vẫn thường hay xem những bộ phim tình cảm lâm ly bi đát và nhận ra rằng khi không thể bên nhau ở kiếp này thì họ vẫn mong kiếp sau sẽ lại yêu nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm. Nên mới có chuyện cùng nhau tự tử hoặc giết người yêu rồi tự tử hay giết cả những ai tranh giành tình yêu của mình.

Tôi cho đó là sự ngu ngốc bồng bột, suy nghĩ ích kỉ trong tình yêu. Nhưng bây giờ có thể nói là họ đã được bên nhau. Tôi còn nhớ như in khi Dương nói về giấc mơ của mình: “Em vẫn thường mơ thấy bé Linh xuất trước mặt em và mỉm cười với em”. Tôi tự hỏi tại sao không mơ thấy bé Linh xuất hiện oán hận Dương và thù hằn.

Có lẽ cuộc sống kiếp này không phù hợp với Dương nữa. Hi vòng qua thế giới bên kia Dương sẽ làm lại từ đầu, mọi sai lầm sẽ không xảy ra. Một mối tình đẹp một hạnh phúc mới. Tôi vẫn thầm mong sao Linh và Dương sẽ được bên nhau ở thế giới bên kia.

Cầu mong gia đình nạn nhân ra đinh bình yên

Nói thiệt lòng tôi thấy họ có tướng vợ chồng nhưng không phải thế giới hiện tại. Các bạn có thể xem nhừng hình ảnh và những dòng tâm sự của Dương trước khi thảm án xảy ra. Và đây là lần cuối cùng tôi viết về Dương. Cầu mong anh đi bình anh, nợ ở thế giới này anh đã trả. Chúng ta cũng không nên oán hận nữa.

BÀI VIẾT DỰA TRÊN QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN VÀ CŨNG LÀ LỜI CẦU MONG YÊN NGHỈ CHO NẠN NHÂN VÀ NGUYỄN HẢI DƯƠNG. KHÔNG CÓ Ý NÀO KHÁC.

Tác giả HỒNG KỲ

Chân dung tử từ duy nhất được cả trại giam khóc thương, ăn hết bữa cuối rồi viết kín 2 mặt giấy gửi vợ yêu

Nghiêm Văn Min (quê Quảng Ninh) là một trong những thủ phạm gây ra vụ nổ súng giết người thuê trên địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng với giá 30 triệu đồng hồi đầu năm 2011.

Bản án cuối cùng dành cho sát thủ 41 tuổi là tử hình. Hơn 6 năm ngồi trong buồng biệt giam, Min tỏ ra khá bình tĩnh, khác hẳn nhiều tử tù.

3h một ngày trung tuần tháng 8, cán bộ trại giam đánh thức tử tù Min. Biết ngày trả án, Min ngồi bật dậy, lặng lẽ. Anh ta tắm gội sạch sẽ, ăn hết phần ăn được chuẩn bị sẵn. Sau đó, Min chậm rãi ngồi vào bàn uống nước, nhấp ngụm trà xanh.

Được phép viết thư cho người nhà, Min gửi lời tạ tội với toàn gia tộc vì đã gây ra tội ác, cướp đi sinh mạng của người khác. Bức thư dài, Min viết kín cả 2 mặt giấy.

Trong thư, có đoạn tử tù dặn dò người vợ: “Anh còn ít tiền mà em đã gửi cho anh ở lưu ký của trại. Anh muốn để lại cho một người bạn tù vì anh ấy có hoàn cảnh khó khăn, không có người thăm nuôi…”.

Vị quản giáo trực tiếp quản lý Min những ngày chờ thi hành án tử cho hay tử tù quê đất Cảng chấp hành rất tốt các quy định ở trại. Từng lời nói, mỗi hành động của anh ta đều thể hiện sự hối hận.

Ở nơi biệt giam, Min 4 lần viết đơn xin được thi hành án sớm bởi sự dày vò tội lỗi đã gây ra.