Cày Phim Đêm

Nghỉ lễ về quê tôi bảo vợ biếu bà nội 10 triệu, biếu bà ngoại 500k, cô ấy nghe răm rắp

1625

Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua của mọi người có vui không? Chắc nhiều gia đình sẽ trAпʜ thủ đi chơi, đi du lịch hoặc nếu có quê xa sẽ về thăm gia đình. Do được nghỉ 4 ngày liền nên vợ chồng tôi cũng không ngoại lệ, cả Nh.à vừa làm 1 chuyến về quê.

Cũng may được cái Nh.à nội Nh.à ngoại tôi đều cùng 1 nơi chỉ khác làng. Hai Nh.à c.ách nhau chưa đầy 5km nên lần nào về quê vợ chồng đều sang 2 bên đầy đủ. Tết nhất cũng không phải quá đau đầu chuyện ăn Tết Nh.à nội hay Nh.à ngoại. Đấy cứ lấy vợ gần nên nhiều cái sướng và tiện phải biết.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Không rõ những vợ chồng khác thì thế nào chứ ở Nh.à tôi chỉ 1 phương châm duy nhất. Nhà nội đương nhiên phải là nhất, là chính, còn Nh.à ngoại chỉ là phụ mà thôi. Nếu đặt lên bàn cân thì Nh.à nội tôi cho 100 kg còn Nh.à ngoại may ra chỉ 10kg.

Được cái cả 2 vợ chồng tôi đều nghĩ như vậy nên chuyện về Nh.à nội nhiều hơn và lâu hơn bên ngoại là hiển nhiên cũng như quà cáp biếu Nh.à ngoại kém hơn đằng nội nhiều lần nhưng vợ tôi cũng chưa từng ý kiến gì.

Chẳng thế mà 5 năm nay, vợ chồng tôi luôn sống hạnh phúc, chưa có bất cứ trAпʜ cãi hay so bì nào về việc Nh.à chồng, Nh.à vợ. Cũng bởi vì tôi là trụ cột nên lúc nào cũng nghĩ ổn thỏa nhất cho 2 bên. Vợ tôi cũng nhAпʜ nhẹn, biết điều và luôn coi Nh.à chồng hơn Nh.à đẻ mình.

Bố mẹ vợ tôi nhiều khi còn thấy dặn con gái:

“Con về bên ấy ăn ở làm sao phải để cả Nh.à chồng quý mến. Lấy chồng rồi thì phải lo việc Nh.à chồng như bố mẹ đây cũng coi 2 cô con gái đi lấy chồng rồi thì nhờ cậy gì”.

Có lẽ vì vậy mà 5 năm qua mỗi lần bên Nh.à nội có việc, chúng tôi phải về từ 1-2 hôm trước chuẩn bị. Ngoài ra vợ chồng phải làm rất sát sao, chu đáo bỏ công bỏ sức bỏ của nhiều. Còn Nh.à ngoại có việc, con rể con gái có mặt là đã được khen nhiệt tình, có trách nhiệm rồi.

Chuyện biếu xén 2 Nh.à mấy năm nay cũng vậy. Do ở xa, vợ chồng tôi ít về quê nên thường chỉ dịp Tết Nguyên Đán hay vào các dịp lễ nghỉ dài ngày mới cho các con về. Như lần vừa rồi tôi bảo vợ biếu bà nội 10 triệu, biếu bà ngoại 500k, cô ấy nghe răm rắp.

Nói ra có thể nhiều người bảo tôi thiên vị nhưng là điều hiển nhiên. Vì cả mấy ngày chúng tôi chỉ ăn uống ở bên nội là chính. Còn Nh.à ngoại chỉ về chơi, ăn được 1 bữa cơm cùng ông bà nên biếu chút ít cho vui là được rồi.

Cũng may vợ tôi không như nhiều bà vợ khác nhảy chồm chồm lên ý kiến không công bằng này kia chứ nhiều bà sẽ la lên nhất bên trọng nhất bên khinh. Các bà ấy cũng vô lý bỏ xừ ra. Nhiều lần chính vợ tôi còn phải lên tiếng:

“Nhiều bà rõ hâm, cứ đòi Nh.à nội cũng như Nh.à ngoại. Thử hỏi con gái, con rể có lo được cho bố mẹ như con dâu hay con trai không? Toàn ph.át biểu linh tinh, Aпʜ hùng bàn phím là tài”.

Đấy, vợ tôi còn bảo vậy cơ mà.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com