Cày Phim Đêm

Ngỡ con “cứng đầu” phải sinh mổ, bà mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi ngay tại hành lang bệnh viện

299

Làm mẹ, sinh con là những trải nghiệm tuyệt diệu trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Mỗi một người lại có những câu chuyện riêng khác nhau, đôi khi là hài hước, có lúc là bi kịch, nhưng cũng không ít những câu chuyện thót tim, giống như trải nghiệm lần sinh thứ 6 của Jes Hogan (sống tại Manhattan, Kansas, Hoa Kỳ).

Dù đã trải qua 5 lần mang bầu, sinh con trước đó, thế nhưng, bé Maxwell lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với Jes, ngay từ khi bé còn là một mầm sống nhỏ nhoi trong bụng mẹ, cho đến khi bé chào đời, tất cả đều “nằm ngoài mọi sự dự đoán”.

ngo con "cung dau" phai sinh mo, ba me hot hoang khi de roi ngay tai hanh lang benh vien - 1

Dù đã là mẹ 5 con, lần sinh thứ 6 của Jes vẫn đầy ắp những bất ngờ.

Trong những lần mang bầu và sinh con trước, Jes đã gặp phải rất nhiều vấn đề thai sản, chẳng hạn như sinh non, hay các biến chứng mang thai. Tuy nhiên, với bé Maxwell, thai kì lại diễn ra vô cùng êm đẹp, cho đến tuần thứ 37. Ngoài những buổi kiểm tra định kì, Jes chỉ cần đến viện để truyền bổ sung sắt.

Tối muộn ngày 18 tháng 7, những cơn co thắt bắt đầu xuất hiện cách 3 phút mỗi lần, và ngày càng trở nên dồn dập. Cổ tử cung của Jes bắt đầu mở từ 3 đến 4cm trong giờ đầu tiên. Khi đó, tất cả mọi người đều nghĩ là đã đến lúc Maxwell chào đời.

ngo con "cung dau" phai sinh mo, ba me hot hoang khi de roi ngay tai hanh lang benh vien - 2

Sau 5 phút kể từ khi vỡ ối tại nhà, Jes đã sinh con ngay trên hành lang bệnh viện.

Thế nhưng, mọi chuyện có vẻ không dễ dàng như tưởng tượng. Sau 4 giờ vật lộn trong phòng sinh, thử đủ mọi biện pháp như tập với bóng, đi bộ dọc hành lang, bé Maxwell vẫn chưa ra khỏi bụng mẹ. Dù vậy, vợ chồng Jes vẫn quyết tâm thực hiện một ca sinh thường, do đó, khi không có tiến triển gì thêm, hai vợ chồng đã quyết định xuất viện về nhà.

Những ngày tiếp theo, Jes đã thực hiện các bài tập hỗ trợ sinh như đi bộ, bơi. Nhưng những cơn co thắt chuyển dạ vẫn đều đều đến “ghé thăm” cô mỗi tối mà em bé vẫn không hề có dấu hiệu chui ra khỏi bụng mẹ. Vì thế, khi những cơn co thắt tiếp tục xuất hiện, cô đã nghĩ rằng vẫn chưa đến lúc, dù không khỏi lo lắng rằng mình không thể đến viện kịp thời để sinh vì không thể biết được khi nào em bé “chịu” ra đời.

ngo con "cung dau" phai sinh mo, ba me hot hoang khi de roi ngay tai hanh lang benh vien - 3

Nhờ đó, bé Maxwell đã chào đời khỏe mạnh.

Đôi lúc, trực giác lại chuẩn xác đến bất ngờ, khi thực tế diễn ra hoàn toàn đúng theo những gì Jes linh cảm. Cuối cùng, khi những cơn co thắt ngày càng dồn dập, cô biết rằng đã “đến lúc” và vội vã gọi chồng mình hỗ trợ khi bắt đầu vỡ ối. Ban đầu, cô đã nghĩ rằng mình buộc phải sinh ở nhà, khi những cơn co thắt trở nên quá dữ dội. Nhưng chồng cô đã trấn an rằng hai người có thể đến bệnh viện kịp thời. May mắn, khi đó đường không quá đông, nên Travis, chồng cô, có thể đến bệnh viện trong chưa đầy 5 phút. Dù vậy, ngay khi đang vội vã chạy đến phòng sinh, Jes đã không thể chịu được và sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu.

Một nữ y tá đã có mặt kịp thời và hỗ trợ hai vợ chồng bằng cách đỡ đầu em bé và gỡ dây rốn quấn quanh cổ. Tình cờ, một nhiếp ảnh gia đã có mặt đúng lúc đó và kịp thời ghi lại khoảnh khắc kì diệu này.

Vậy là cuối cùng, cậu bé Maxwell “cứng đầu” đã chào đời trên hành lang bệnh viện vào lúc 3 giờ 38 phút sáng, nặng 3kg, dài 50.8cm. Chia sẻ về trải nghiệm sinh lần thứ 6, Jes cho biết: “Maxwell là cậu con trai duy nhất của chúng tôi, cũng là thành viên cuối cùng của gia đình. Lần sinh này nhanh đến mức mọi thứ vẫn thật khó tin với tôi. Đây là lần đi sinh kì lạ nhất, nhưng cũng hoàn hảo nhất đối với tôi. Mọi thứ không hề theo kế hoạch dự kiến ban đầu, nhưng sau tất cả, em bé đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời từ những người xung quanh”.

ngo con "cung dau" phai sinh mo, ba me hot hoang khi de roi ngay tai hanh lang benh vien - 4

Chùm ảnh đặc biệt về ca sinh “thót tim” này đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

Được sự cho phép từ bố mẹ bé, nhiếp ảnh gia Karin đã chia sẻ bộ ảnh đặc biệt này, nhằm lan tỏa thông điệp rằng các trải nghiệm sinh đều là những khoảnh khắc kì diệu và đáng nhớ, ngay cả trong những ca sinh bất ngờ giống như câu chuyện của bé Maxwell. Chùm ảnh này đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng, với hơn 11 nghìn lượt like, gần 9 nghìn lượt chia sẻ và bình luận chỉ sau 3 ngày đăng tải.