Cày Phim Đêm

Người bạn thuở chăn bò, ở trọ cùng Hoa hậu H’Hen Niê: “Cô ấy không che đậy quá khứ”

559

“Cuộc sống của mỗi người sẽ có lúc hạnh phúc, cũng có có những chuyện không vui nhưng mỗi khi nói chuyện với chị H’Hen thì chị ấy luôn luôn lạc quan trong cuộc sống”, người bạn từng chăn bò, ở trọ cùng tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ.

Những ngày vừa qua, H’Hen Niê là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên trên mọi phương tiện thông tin, truyền thông. Nàng Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với mái tóc tém, cũng là Hoa hậu người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ này.

Qua quá trình tham gia cuộc thi, khán giả thấy một H’Hen Niê mạnh mẽ, luôn biết lắng nghecùng với những đường catwalk điêu luyện. Vậy trong mắt người dân nơi buôn làng, cô gái ấy là người như thế nào?

Cùng lắng nghe buổi trò chuyện ngắn của chúng tôi diễn ra với người hàng xóm cũng là bạn thuở nhỏ, đã từng ở trọ cùng Tân Hoa hậu. Chị tên là H’Sang Niê, từng là bạn thân với H’Hen Niê. Cả hai đã từng trải qua tuổi thơ êm đềm bên nhau với cánh đồng, những buổi chăn bò thong dong ngoài bãi cỏ.

Người bạn thuở chăn bò, ở trọ cùng Hoa hậu H’Hen Niê: “Cô ấy không che đậy quá khứ”

Clip độc quyền ghi tại Đắk Lắk: Người bạn thân từ thuở nhỏ với H’Hen Niê chia sẻ về Tân Hoa hậu.

nguoi ban thuo chan bo, o tro cung hoa hau h'hen nie: "co ay khong che day qua khu" - 1

Chị H’Sang Niê có những tâm sự thú vị về người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

– Đối với chị, H’Hen Niê là người bạn như thế nào?

Ngày xưa hai chúng tôi đã từng ở trọ chung với nhau để đi học cấp 3. Chị Hen là người rất thân thiện, luôn cố gắng và kiên trì. Sự kiên trì của chị ấy làm tôi phải nể phục, dù gặp nhiều khó khăn trong kinh tế nhưng Hen chưa bao giờ bỏ cuộc. Ngày xưa, tôi và Hen từng đi chăn bò chung với nhau. Giờ chị ấy đạt được thành công, tôi cảm thấy vừa mừng, vừa nể phục chị ấy.

– Từ nhỏ đến khi lớn, H’Hen có hay chia sẻ về cuộc sống với chị?

Tất nhiên là có, vì hai chị em cũng khá thân với nhau, ngày xưa học và ở chung với nhau năm cấp 3 mà. Sau đó một thời gian, Hen ôn thi, chuyển xuống Nha Trang học dự bị rồi mới vào TP.HCM lập nghiệp. Hen ít khi về buôn, phần lớn ở thành phố vừa học vừa làm, tự xoay sở tiền bạc. Có khi phải đi làm thêm bằng cách giúp việc cho người khác nhưng chị ấy nói, những công việc ấy là chị tự làm để kiếm tiền nuôi bản thân mình nên vô cùng hạnh phúc.

nguoi ban thuo chan bo, o tro cung hoa hau h'hen nie: "co ay khong che day qua khu" - 2

Cô gái H’Hen Niê đầy nghị lực được nhiều người dân trong buôn làng yêu quý.

– Điều gì khiến chị tự hào nhất về H’Hen Niê?

Điều tự hào nhất là H’Hen Niê đã chứng minh được cho đồng bào thấy mọi sự cố gắng của cô ấy cuối cũng cũng đã được đền đáp.

Tôi còn nể cách Hen trả lời tinh tế trong những bài phỏng vấn. Cô ấy còn có cách đối nhân xử thế rất hay. H’Hen giống như một cây tre luôn đứng vững và luôn giữ được lập trường của bản thân.

– Sau khi H’Hen Niê đăng quang, chị có gọi điện hay gửi tin nhắn chúc mừng không?

Người Ê-đê tụi mình có một thứ đó là lòng tự trọng và tự tôn. Người Việt có câu “thấy sang bắt quàng làm họ”, còn tụi mình thì không muốn thấy người ta nổi tiếng rồi mình ké. Tôi chia sẻ về chị ấy qua mạng xã hội để mọi người đều biết và chúc mừng, vậy là vui rồi!

nguoi ban thuo chan bo, o tro cung hoa hau h'hen nie: "co ay khong che day qua khu" - 3

– Khi vừa mới đăng quang, H’Hen Niê vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về ngoại hình. Chị thấy sao?

Tôi không thích nói về vấn đề dân tộc vì nhạy cảm. Giá trị con người không nằm ở việc bạn là dân tộc thiểu số hay dân tộc đa số, mà nó nằm trong cách mình sống. Giống như Hen, cô ấy không che đậy về quá khứ của mình như đã từng làm ô sin hay chăn bò.

Nhiều người bình luận Hen có làn da đen, khuôn mặt góc cạnh và còn là dân tộc. Tôi thấy cái đó không quan trọng, chị ấy có khả năng thì ban giám khảo mới chọn đúng không?

Nếu mà cứ nhắm vào khuyết điểm của người khác thì chẳng bao giờ thấy đẹp cả.

nguoi ban thuo chan bo, o tro cung hoa hau h'hen nie: "co ay khong che day qua khu" - 4

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện này!