Nguyên nhân không ngờ khiến bạn rất khó có con mà ít ai ngờ tới

109

Ngủ muộn

Đây là nguyên nhân thứ hai khiến bạn khó có con. Theo các nhà nghiên cứu, hormone testosterone sản xuất tinh trùng có thể bị giảm xuống khi bạn thiếu ngủ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên ngủ nhiều. Tốt nhất là chỉ nên ngủ 7-8 giờ một đêm.

Nằm ngửa và nhịn tiểu

Nằm ngửa khi ngủ và nhịn tiểu cũng có thể là yếu tố tác động đến khả năng sinh sản của người phụ nữ và làm gia tăng nguy cơ vô sinh. Lý do là vì, khi ngủ ở tư thế nằm ngửa, lượng nước tiểu ở bàng quang sẽ tăng lên, gây ảnh hưởng xấu đến các dây chằng cố định ở cổ tử cung khiến cho cổ tử cung ngả ra phía sau và việc thụ thai khó khăn hơn.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra nếu như bạn thường xuyên nằm ngửa khi ngủ trong thời gian dài và nằm liên tục chứ không phải cứ nằm ngủ tư thế này là sẽ khó có con.

Bên cạnh đó, thói quen nhịn tiểu cũng có thể có tác động xấu đến khả năng sinh sản của bạn. Nếu nhịn tiểu lâu, lượng nước tiểu trong bàng quang nhiều lên sẽ làm cho bàn quang phình to lên, chèn ép vào tử cung làm cho tử cung đổ về phía sau.

Tương tự như việc nằm ngửa khi ngủ, tử cung bị ngả về phía sau không trở lại vị trí cũ thì sẽ càng khó thụ thai. Đặc biệt, nếu nhịn tiểu khi ngủ, kết hợp với tư thế nằm ngửa khi ngủ thì hậu quả càng nặng nề hơn.

Hiếm khi ăn cá

Những loại cá giàu omega-3: cá hồi, cá ngừ… có ích cho việc sản xuất tinh trùng. Nam giới thường xuyên ăn cá có số lượng tinh trùng cao hơn, chất lượng tinh trùng tốt hơn so với người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn cá.

Ngoài việc ăn nhiều cá, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, thịt xông khói… nếu muốn nhanh chóng được làm cha mẹ. Chúng có thể khiến tinh trùng của bạn ít hơn, có hình dạng bất thường.

Thường xuyên để điện thoại trong túi quần

Đây cũng là một thói quen không tốt làm bạn khó có con. Các bức xạ phát ra từ điện thoại gây hại cho tinh trùng. Sức nóng của nó cũng có thể làm nhiệt độ tăng lên, cản trở việc sản xuất tinh trùng.

Bạn có thể để điện thoại ở một vị trí khác trên áo, quần – túi áo sơ mi, áo khoác hoặc để nó trên bàn làm việc, trong cặp xách, ví đeo, ba lô mỗi khi ra ngoài…