Nhà 1 tầng, 96m2 đẹp mê mẩn khiến ai cũng muốn ở

521

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ từ lâu đã được hình thành bởi hệ thống các ngôi nhà một tầng, đơn giản nhưng quyến rũ. Ngôi nhà ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận được xây mới nhưng cũng không nằm ngoại lệ, không phá vỡ kết cấu 1 tầng đều nhau chằn chặn của khu phố.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 1
Cải tạo ngôi nhà của tổ tiên từ những năm 1960 là một thách thức lớn đối với đội ngũ thiết kế. Các KTS đã đưa ra một ý tưởng táo bạo, không chỉ để bảo vệ nét đẹp truyền thống, mà còn kết hợp hài hòa với các nét hiện đại trong xây dựng. Để theo đuổi mục tiêu đó, nhóm thiết kế đã tổ chức lại không gian bên trong, cũng như đơn giản hóa chức năng của ngôi nhà. Nói chung, ngôi nhà được chia theo quy luật 1: 3, tách biệt truyền thống và hiện đại.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 2
Ngôi nhà 96m2 đại diện cho một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc truyền thống và địa phương với kiến trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không phổ biến.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 3
Không gian sống được ngăn cách bằng cách sử dụng đồ nội thất, kết hợp với một khu vườn bên trong và một cửa sổ lớn, giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra một không gian sống thoải mái.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 4

Phần gian ngoài mở thông khu vực phòng khách, phòng bếp và phòng ăn

nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 5
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 6
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 7
Thiết kế nội thất hiện đại, đơn giản và sắc nét
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 8
Trong không gian thờ phụng, chủ nhà muốn tận dụng nội thất cũ.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 9
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 10
Phần mặt tiền cũng được tính toán kĩ, có thể mang lại một cái gì đó mới nhưng không quá khác biệt với khu phố xung quanh.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 11
Đối với hệ thống cửa sổ, cửa chính và một số chi tiết trang trí khác trên mặt tiền, chủ nhà đã sử dụng gỗ căm xe có nhiều ở trong vùng. Loại gỗ này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng nào của thợ mộc địa phương và từ lâu đã được áp dụng trong xây dựng nhà. Hơn nữa, với tính linh hoạt và khả năng chống thấm, gỗ căm xe đã chứng tỏ độ bền của nó qua nhiều năm và trở thành một đặc sản của các ngôi nhà địa phương.
nha 1 tang, 96m2 dep me man khien ai cung muon o - 12
Theo Ngọc Trâm (Dịch từ AD) (Khám phá)