Cày Phim Đêm

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây

293

Mỗi năm, trung bình trẻ sẽ ốm, cảm lạnh từ 6-10 lần, vì thế hãy trang bị đủ mọi vật cần thiết trong tủ thuốc ngay khi thấy có dấu hiệu bị cảm của con. Trẻ con ốm sẽ khóc, khiến bố mẹ lo lắng, tuyệt vọng khi chả thể nào lý giải được hay trở nên tức giận vì con khóc quá nhiều. Khi con ốm, con sẽ khóc và bố mẹ cũng có thể sẽ khóc theo.

Nếu chuẩn bị kĩ càng những vật dụng cần thiết thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các vật dụng cần thiết mà các mẹ cần trang bị phòng khi con ốm gồm có bình xịt thông mũi, nhiệt kế, máy giữ ẩm, ống tiêm hay là thuốc giảm đau không chứa aspirin.

Dụng cụ hút mũi

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây - Ảnh 1.
Dụng cụ hút mũi cực kì quan trọng vì trẻ nhỏ không thể tự xì mũi được. Khi mũi trẻ bị tắc, trẻ không thở, ăn hay uống như bình thường được và sẽ quấy khóc, bệnh lâu khỏi. Dụng cụ hút mũi sẽ hút sạch dịch tắc trong mũi trẻ. Nhiều cha mẹ chọn lựa mua những thiết bị tân tiến hơn như máy hút mũi thay thế cho dụng cụ hút mũi bằng tay thông thường để đạt được hiệu quả cao hơn.

Nếu nước mũi con đặc và khó lấy ra, cha mẹ có thể dùng dung dịch nước muối (mua ở các quầy thuốc, hoặc tự chế biến). Hãy hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi cho dung dịch nước muối vào mũi con.

Máy hơi ẩm

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây - Ảnh 2.

Một vài loại máy hơi ẩm mà các bố mẹ hay dùng.

Vật dụng này cũng có thể dùng để loại bỏ nước mũi của con hoặc giúp con bớt ngạt mũi. Loại hơi ẩm ấm hay lạnh đều dùng được và nhiều cha mẹ chọn máy giữ ẩm hơi lạnh vì nó an toàn hơn. Hơi nước từ máy tạo hơi ẩm có thể giúp làm ẩm và làm lỏng dịch nước mũi. Hãy làm sạch và thay nước cho máy hàng ngày.

Nhiệt kế

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây - Ảnh 3.

Hình ảnh của một loại nhiệt kế trực tràng.

Có thể loại nhiệt kế trực tràng còn khá mới vì chúng ta quen thuộc hơn với loại nhiệt kế dưới cánh tay. Nhưng trẻ nhỏ bị sốt rất nguy hiểm, và cha mẹ sẽ phải gọi bác sĩ nếu trẻ sốt quá 38 độ với trẻ 3 tháng tuổi, hay 38,5 độ với trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi và 39,5 độ với trẻ trên 6 tháng tuổi. Nhiệt kế trực tràng sẽ đưa ra con số chính xác về nhiệt độ cơ thể của con và lúc đó cha mẹ sẽ biết có nên gọi bác sĩ hay không.

Còn có một loại nhiệt kế khác cũng vô cùng tiện lợi là nhiệt kế không chạm. Với loại nhiệt kế này, bố mẹ sẽ không phải đánh thức con dậy trong trường hợp muốn kiểm tra lại nhiệt độ cơ thể khi con chỉ sốt nhẹ thông thường

Loại nhiệt kế không chạm có thể đo được nhiệt độ khi đặt sau tai hay trước trán con, vì thế công việc kiểm tra nhiệt độ cho con sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây - Ảnh 4.

Một loại nhiệt kế không chạm được sử dụng khá phổ biến

Thuốc giảm đau không chứa aspirin và ống tiêm 

Nhà có con nhỏ lúc nào cũng cần có những vật dụng hữu ích dưới đây - Ảnh 5.

Thuốc giảm đau, hạ sốt và ống tiêm là thứ không thể thiếu trong gia đình có trẻ nhỏ. Với 2 loại vật dụng này, cha mẹ phải xin tư vấn của bác sĩ, chuyên gia trước khi cho con uống hay tiêm bất cứ loại thuốc gì.

Nếu bác sĩ có dặn trước cha mẹ được phép sử dụng thuốc giảm đau, giảm sốt cho con thì cha mẹ nên sử dụng thuốc dạng lỏng cho trẻ. Và nên nhớ thuốc luôn đi kèm với ống tiêm để dễ dàng cho con uống thuốc hơn. 1 ống xy lanh có thể tái sử dụng là 1 công cụ hữu ích khác mà cha mẹ nên có.